ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

บ่วงหงส์

SHARE
ตอนที่ 12

พิมพ์ลภัสยังไม่ยกโทษให้รเมศ แต่กลับอยากรู้มากกว่าว่าเหตุใดชุติมาถึงไม่เคยมองเธอในแง่ดี ทั้งที่เหตุการณ์วันนี้เธอเป็นเหยื่อแท้ๆ จินตนาเห็นใจเลยตัดสินใจพูดตรงๆ

“ฉันจะพูดตรงๆละกัน...เห็นแก่ที่เธอเป็นเพื่อน ถ้าไม่หวังดีก็คงไม่เสี่ยงพูดให้เธอโกรธหรอก เมื่อก่อนชุเขาปลื้มเธอสุดๆ เห็นเธอเป็นไอดอล เธอลองคิดสิว่าทำไมคนที่เคยชอบมากๆถึงกลายเป็นเกลียดได้ขนาดนี้...”

ตอนที่ 11

รเมศไม่ใช่คนเดียวที่ถูกรุกหนัก อภิชาติก็ถูกเป็ดกับหนูดีหลอกไปเสิร์ฟอาหารถึงห้องพัก และเกือบเสียทีชายใจสาวทั้งสองแล้ว ถ้าจินตนาจะไม่บุกไปช่วยและหลุดปากสารภาพรัก!

อภิชาติตะลึง ตั้งตัวไม่ถูกและตัดสินใจปฏิเสธความรักของเพื่อนสาว จินตนาช้ำใจมาก กานดากับพิมพ์ลภัสต้องช่วยปลอบให้ทำใจและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง...สักวันต้องเจอคนดีๆ

ตอนที่ 10

ระหว่างที่รเมศสำนึกผิดที่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาของพิมพ์ลภัส มาธวีย่ามใจอย่างหนักที่ทำให้อดีตลูกเลี้ยงสาวกลายเป็นนางมารร้ายในสายตาคนเกือบทั้งโรงแรม หนูดีกับเป็ดทึ่งมากกับมารยาของเจ้านายสาว

“อุตส่าห์ลงทุนทำขนาดนี้ ทำไมไม่เรียกค่าทำขวัญหนักๆไปเลยล่ะคะ”

ตอนที่ 9

คำพูดเหน็บแนมของชุติมาได้ผลเกินคาด พิมพ์ลภัส ที่เคยเข้มแข็ง อึดและสู้คนถึงกับยืนเหม่อลอยตลอดการทำงานจนพวกเพื่อนพนักงาน รวมทั้งพัชรีอดสงสัย ไม่ได้ กานดากับจินตนาเป็นห่วงเข้าไปซักถามแต่อดีตนางแบบก็ไม่ยอมบอกว่าเป็นเพราะถูกรเมศตำหนิ แต่เฉไฉว่าเป็นเพราะมาธวีอดีตแม่เลี้ยงมาถึงโรงแรมจารวีแล้ว

จินตนากับกานดาแนะนำให้ไปขอเดินแบบ จะได้ค่าจ้างเยอะขึ้น แต่พิมพ์ลภัสก็ปฏิเสธ ไม่อยากลดศักดิ์ศรีตัวเองของานอดีตแม่เลี้ยงที่ประกาศตัวเป็นศัตรูของตนตลอดเวลา

ตอนที่ 8

พิมพ์ลภัสตั้งท่าจะปรี๊ดเต็มที่ แต่ก็ต้องผิดคาดเมื่อรเมศไม่ได้ซ้ำเติมเธอ แถมออกหน้าปกป้องต่างหาก ลูกค้าจอมหื่นโกรธมาก โวยวายกลบเกลื่อนความผิดตัวเองจนรเมศต้องขู่เสียงเข้ม

“ที่ห้องอาหารนี้มีกล้องวงจรปิดมากกว่าห้าตัว คงพิสูจน์ได้แน่ว่าใครพูดความจริง ถ้าพนักงานผมทำเกินกว่าเหตุ ผมจะไล่ออกทันที แต่ถ้าคุณทำอนาจารพนักงานของผมจริง ผมคงต้องเชิญคุณไปคุยกันที่สถานีตำรวจ”

ตอนที่ 7

ท่าทางยิ้มแย้มและการบริการอย่างดีของพิมพ์ลภัสทำให้ทุกคนทึ่งมาก โดยเฉพาะพัชรี ทั้งปลื้มทั้งโล่งใจที่พนักงานเสิร์ฟสาวจอมพยศยอมทำตามที่สั่งสอน และรางวัลของความเอาใจใส่คือทิปก้อนโตที่พิมพ์ลภัสภูมิใจหนักหนา แต่เมื่อถูกเพื่อนร่วมงานบังคับให้ใส่กล่องทิปรวมก็โวยลั่น!

“เรื่องอะไร! เงินของฉันจะให้เอาไปให้คนอื่น บ้ารึเปล่า...ฉันมาทำงานนะ ไม่ใช่มาทำการกุศล”

ตอนที่ 6

ระหว่างที่พิมพ์ลภัสฝึกงานเสิร์ฟด้วยความยากลำบากและทุลักทุเล รเมศก็ให้คนจับตามองตลอด ระแวงว่าอดีตนางแบบจะหาเรื่องใส่ตัวกลับไปติดต่อพวกกิตติชัยอีกครั้ง พร้อมกันนั้นก็ได้เบาะแสเพิ่มเติมจากราม สามีของขนิษฐาและหัวหน้าคนงานไร่บัวขาวของสีหนาทเรื่องถนอมอาจเป็นหนอนบ่อนไส้ในหมู่บ้านปลายดอย

พิมพ์ลภัสไม่รับรู้ความเป็นห่วงของรเมศ ตั้งหน้าตั้งตา ประชดประชันพัชรี ไม่ยอมทำตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ดีสักที หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟสาวใหญ่เลยดัดนิสัยด้วยการให้ไปเป็นผู้ช่วยพนักงานเสิร์ฟ

ตอนที่ 5

เพราะโกรธที่พิมพ์ลภัสคิดขโมยของ รเมศเลยยกเลิกคำสั่งลดค่าห้องและบริการสปา นางแบบขาวีนต้องจ่ายราคาเต็มทุกอย่าง พิมพ์ลภัสไม่สะทกสะท้าน ควักบัตรเครดิตให้ชุติมารูดแต่ก็ต้องหน้าแตกยับเพราะวงเงินเต็มทุกใบ!

ชุติมาได้ที เย้ยหยันด้วยความสะใจที่นางแบบขาวีนไม่มีเงินจ่าย พิมพ์ลภัสเจ็บใจมากแต่ยังหยิ่ง ขอแลกเหรียญไปโทร.ตามเงินกับกิตติชัย แต่นายจ้างหนุ่มจอมเจ้าเล่ห์ก็รู้ทุกอย่างจากยศพลแล้วว่าพิมพ์ลภัสทำพลาดถูกจับได้ เลยชิ่งหนีและสั่งให้พวงผการับสายแทน

ตอนที่ 4

แม้รเมศจะแสดงความรู้สึกอย่างเปิดเผยแต่พิมพ์ลภัสก็วางท่าเฉย รักษาท่าทีเหมือนไม่รับรู้ แต่ที่เขานึกไม่ถึงคือนางแบบขาวีนต้องเก็บอาการแทบแย่ พยายามสะกดอารมณ์อย่างมากไม่ให้หวั่นไหวกับความจริงใจของเขา

อาการเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวรักเดี๋ยวเย็นชาของเธอทำให้รเมศสงสัย แต่กระนั้นความรู้สึกดีๆที่มีต่อเธอก็ทำให้ไม่ยอมแพ้ อยากเข้าใกล้มากขึ้นเพื่อทลายกำแพงหัวใจของเธอ ขนิษฐาที่สังเกตท่าทางเขามาสักพักอดไม่ได้จะซักถามด้วยความอยากรู้ บวรทัตได้ยินเลยถือโอกาสเย้าเจ้านายหนุ่มว่าคงกำลังปลูกต้นรักกับพิมพ์ลภัส...แขกคนพิเศษ

ตอนที่ 3

อาการกระฟัดกระเฟียดของพิมพ์ลภัสทำให้กิตติชัยไม่ไว้ใจ กลัวจะท่าดีทีเลว อรอุษาต้องปลอบให้คลายใจ เพราะส่งตัวช่วยคือยศพลตามประกบนางแบบขาวีนแล้ว

พิมพ์ลภัสไม่รู้ตัวว่าจะโดนตามประกบ มัวเพลินกับห้องพักสุดหรูและบริการแสนสบายของโรงแรม

ตอนที่ 2

ข่าวการให้สัมภาษณ์ของมาธวีพาดพิงถึงพิมพ์ลภัสว่าเป็นนางแบบเจ้าปัญหาทำให้เจ้าตัวโกรธจัด หงุดหงิดและพาลขวางจนใครเข้าหน้าไม่ติด ยศพลรำคาญมากแต่เพื่อผลประโยชน์เลยยอมทนเอาใจพาไปเที่ยวและช็อปปิ้ง ตรัยที่กำลังเครียดหนักเพราะการลงทุนเจ๊ง แถมธนาคารก็ไม่อนุมัติให้กู้เลยเบาใจได้บ้างที่ลูกสาวมีคนดูแล

พิมพ์ลภัสมัวแต่ปลื้มที่แฟนหนุ่มพะเน้าพะนอ มั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่และจะเคียงข้างเธอตลอดชีวิต โดยไม่รู้เลยว่าเวลาเดียวกันนั่นเองที่โรงแรมจารวีเชียงราย... รเมศกำลังคิดถึงเธอมาก โดยเฉพาะครั้งล่าสุดที่เจอกัน แม้เธอจะใช้รองเท้าส้นสูงเหยียบรองเท้าเขาเป็นรู เขาก็ไม่โกรธเคืองเลยแม้แต่น้อย

ตอนที่ 1

ณ งานแฟชั่นโชว์สุดหรูเปิดตัวคอนโดอลังการกลางเมือง เหล่าเซเลบริตี้ ไฮโซและกองทัพนักข่าวจ้องเวทีตาไม่กะพริบ เมื่อพิมพ์ลภัสนางแบบคนดังปรากฏตัวในชุดฟินาเล่!

รเมศ หนุ่มหล่อมาดเนี้ยบเจ้าของโรงแรมจารวี เชียงรายก็เป็นหนึ่งในผู้ชมเหล่านั้น ชายหนุ่มมาร่วมงานในฐานะเพื่อนของธนิตเจ้าของงาน บรรยากาศงานสังคมหรูหราไม่ทำให้เขาตื่นเต้น จนกระทั่งได้เห็นพิมพ์ลภัสนางแบบคนดัง

บ่วงหงส์ เรื่องย่อละคร

พิมพ์ลภัส (คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ) ลูกสาวคนเดียวของ ตรัย (ทูน หิรัญทรัพย์) นักธุรกิจที่ล้มละลายและฆ่าตัวตายเพื่อหนีหนี้ ความที่เป็นลูกสาวคนเดียวเกิดมาบนกองเงินกองทอง และกำพร้าแม่ตั้งแต่ยังเล็กทำให้ถูกตามใจจนเหลิง ใช้ชีวิตหรูหราสุขสบายมาตั้งแต่เด็ก พิมพ์ลภัสเป็นคนที่สวยสมบูรณ์แบบทำให้นิตยสารชื่อดังมากมายชวนเธอไปถ่ายแบบและเดินแบบ จนในที่สุดเธอก็ยึดอาชีพนางแบบเป็นอาชีพหลัก แต่ด้วยความเอาแต่ใจตัวเองไม่ตั้งใจทำงานวีนเหวี่ยงจนทุกเอเจนซี่รู้กิตติศัพท์

แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ ตรัยกินยาตายเพื่อหนีหนี้ ชีวิตของพิมพ์ลภัสต้องพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ชีวิตหรูหรา คฤหาสน์หลังใหญ่ รถสปอร์ต ทรัพย์สินเงินทองหายวับไปกับตา เหลือไว้แค่รถเก่าๆ เงินอีกนิดหน่อย และเข็มกลัดเพชรรูปหงส์ที่ตรัยมักจะเปรียบเปรยลูกสาวสุดที่รักเขาว่าเป็นเหมือน “นางหงส์แสนสวย” พิมพ์ลภัสออกมาเช่าคอนโดอยู่ แถมยังถูก ยศพล (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) คู่หมั้นลูกผู้ดีจากตระกูลเก่าถอนหมั้น แต่คนที่ดูสุขสบายกลับเป็น มาธวี (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) ที่ได้เงินทองจากตรัยไปมากที่สุด ซึ่งมีฐานะเป็นแม่เลี้ยงของพิมพ์ลภัส อดีตเป็นนางแบบตกอับที่พ่อของเธอรับมาชุบเลี้ยงออกหน้าออกตา ถึงแม้ชีวิตพิมพ์ลภัสจะตกต่ำลง แต่พิมพ์ลภัสก็ยังมีนิสัยเสียชนิดที่แก้ไม่หาย งานเดินแบบที่เคยทำจึงค่อย ๆ หดหายไป ทรัพย์สินเงินทองก็ร่อยหรอลง หากแต่มีสิ่งเดียวที่เธอไม่ยอมขายกิน ก็คือเข็มกลัดประดับเพชรรูปหงส์

กิตติชัย (กรุณพล เทียนสุวรรณ) และ อรอุษา (นฤมล พงษ์สุภาพ) เจ้าของคอนโดที่พิมพ์ลภัสเช่าอยู่เฝ้าสังเกตเธอ จนกระทั่งเห็นเธอจนตรอก จึงเสนองานที่มีค่าตอบแทนสูง ก็คือการเข้าไปขโมยและทำลายจดหมายพร้อมกับเทปลับที่อยู่กับ รเมศ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) หนุ่มหล่อเจ้าของโรงแรมเชียงรายจารวี ที่สองสามีภรรยาสร้างเรื่องว่า อรอุษาหลงผิดไปมีความสัมพันธ์กับรเมศอย่างลับๆ รเมศได้อัดเทปและเก็บจดหมายรักที่อรอุษาเขียนติดต่อไปไว้เพื่อแบล็คเมล์ ด้วยผลประโยชน์ทางธุรกิจการซื้อขายที่ดิน พิมพ์ลภัสฟังแล้วเชื่อว่ารเมศเป็นคนไม่ดี จึงยอมตกลงทำตามคำขอร้องของสองสามีภริยา

ณ เชียงรายจารวี พิมพ์ลภัสกลายเป็นจุดสนใจของทุกคนรวมทั้งรเมศ ซึ่งเขาเป็นคนที่เชื่อในสัญชาตญาณแรก และปิ๊งพิมพ์ลภัสตั้งแต่แรกเห็น เธอเลยถือโอกาสให้ความสนิทสนมกับรเมศ เพื่อที่จะได้ทำตามแผนการณ์ได้ง่ายขึ้น รเมศดูจะหลงรักเธอขึ้นทุกวัน ในขณะที่พิมพ์ลภัสกลับจ้องแต่จะหาจังหวะขโมยเทปและจดหมาย แต่เพราะไม่ใช่มืออาชีพพิมพ์ลภัสจึงเผลอทำพิรุธให้รเมศสงสัย แม้รเมศจะภาวนาขออย่าให้สิ่งที่เขาสังหรณ์ใจเป็นความจริง แต่ในที่สุดเค้าก็จับได้คาหนังคาเขา ขณะที่พิมพ์ลภัสเข้ามาขโมยเทปกับจดหมายจากตู้เซฟในห้องทำงานของเขา รเมศเสียใจกับสิ่งที่พิมพ์ลภัสทำ จึงบังคับให้พิมพ์ภลัสทำงานเป็นพนักงานในห้องอาหารของโรงแรมเชียงรายจารวี

เรื่องราวความสนุกสนานและเข้มข้นของ “บ่วงหงส์” จะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง 33) ติดตามอ่านได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"คิมเบอร์ลี่" เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ออกแรงปะทะ "น้ำหนึ่ง" ใน "สองเสน่หา"

"คิมเบอร์ลี่" เก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ ออกแรงปะทะ "น้ำหนึ่ง" ใน "สองเสน่หา"
6 พ.ค. 2564

06:31 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:05 น.