นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

ชลดาโวยวายใส่พวกคนร้ายว่าเป็นใครต้องการอะไร มาจับพวกเราทำไม แล้วเรียกให้ผู้กองช่วยเธอด้วย แทนที่เขาจะเตะต่อยพวกคนร้าย เขากลับแหกปากตะโกนใครก็ได้ช่วยด้วย ชลดาแปลกใจมาก

“อ้าว...ผู้กอง”

“ก็กำลังช่วยแหกปากร้องอยู่ไงคะ ช่วยด้วย” ยอดรักตะโกนโหวกเหวก

ลูกพี่คนร้ายกลัวใครจะได้ยินต่อยยอดรักลงไปกองกับพื้น สั่งให้หุบปาก เขาร้องโอดโอยเหมือนเด็กๆ พลางต่อว่าลูกพี่ว่าใจร้ายชกตัวเองปากแตกเลือดไหล ชลดาสงสารเขาจับใจกระทืบเท้าสมุนที่จับเธอไว้จนปล่อยมือ แล้ววิ่งไปกอดยอดรักสีหน้าหวาดหวั่น เหตุการณ์นี้กล้องหน้ารถตู้บันทึกภาพไว้ได้...

ก่อนที่ยอดรักกับชลดาจะเสียทีให้สมุนของเฮียกวง รถของหน่วยปฏิบัติการพิเศษนำโดยสมุทรขับรถมาจอดใกล้ๆ เห็นพวกคนร้ายล้อมกรอบผู้กองของตัวเองกับชลดาไว้ลงมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“ก็ผู้หญิงคนนั้นขับรถปาดหน้าแล้วยังมีหน้ามาด่าอั๊ว อั๊วก็แค่จะสั่งสอนให้รู้จักมารยาทหน่อย ลื้อมีปัญหาอะไรวะ” ลูกพี่คนร้ายกร่างใส่ไม่เกรงกลัวเนื่องจากมีกำลังคนพอๆกัน ยอดรักเห็นพวกตัวเองมาก็ซ่าทันที เดินไปโวยใส่หน้าลูกพี่คนร้ายว่าพูดซี้ซั้วมั่วไปได้เรื่อย

“แหม พอมีพวกมาหน่อยทำซ่าเว้ย” ลูกพี่แซวจบหัวเราะขำ พวกสมุนขำไปด้วย หมึกไม่พอใจ

“เฮ้ย เดี๋ยวก็ตายยกแก๊งหรอก รู้ไหมว่านั่นน่ะใคร”

“ไม่รู้ รู้แต่ว่าเนื้อนุ่มต่อยมันมาก” ลูกพี่หัวเราะชอบใจ ยอดรักเกทับว่าเมื่อครู่นี้ยุงกัดปากมันคันแต่ขี้เกียจเกาเลยให้พวกมันต่อยนิดพอให้หายคัน จ้อชี้หน้าพวกมันอย่างไม่พอใจที่บังอาจมาต่อยผู้กองของตน

“เฮ้ย ถ้าอยากเจอฝีมือผู้กองจริงๆก็ได้ แต่หกหนึ่งไม่ยุติธรรมว่ะ จะให้แฟร์ๆก็ไปหาคนมาเพิ่มเหอะ”

“หา!! ครูคนไหนสอนเลขจ่าจ้อวะ ขอชื่อหน่อยดิ” ยอดรักบ่นไปพลางถอยหนีไปด้วย ชลดาพยายามเตือนพวกสมุทรว่าผู้กองสู้พวกมันไม่ได้แต่ไม่มีใครฟัง แถมพาเธอมาหลบหลังรถ ไม่อยากให้เห็นภาพคนร้ายถูกผู้กองอัดมันโหดเกินไป ชลดาจำต้องตามพวกสมุทรไปหลบหลังรถ ขณะที่พวกคนร้ายย่างสามขุมเข้าหายอดรัก

“พวกคุณแน่ใจนะคะว่าตัวเองรู้ว่าทำอะไรอยู่”

“แน่ซะยิ่งกว่าแน่ครับคุณหมอ พวกผมรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

จากนั้นสมุทรบรรยายให้ชลดาฟังเป็นฉากๆว่าผู้กองของตนจะใช้แม่ไม้มวยไทยสารพัดท่าเล่นงานพวกมัน แต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างที่สมุทรคุย ยอดรัก ในคราบผู้กองนักรบถูกพวกคนร้ายทั้งเตะเข่าเขย่าศอก ไม่ยั้งล้มกลิ้งล้มหงาย ชลดาเร่งให้พวกสมุทรเข้าไปช่วยก่อนที่เขาจะเละเป็นโจ๊ก สมุทรกับพวกเข้าไปต่อสู้กับคนร้าย ขณะที่ชลดาเข้าไปพยุงยอดรักที่สติกำลังจะหลุดจากร่าง

“ผู้กองอย่าเพิ่งตายนะคะ ผู้กอง”

ยอดรักมองชลดาแล้วมองไปที่การต่อสู้ก่อนจะหมดสติไป

ooooooo

ที่ร้านกาแฟในตัวเมืองสัตหีบ ผจญนั่งจิบกาแฟไปพลางดูนาฬิกาไปด้วยเนื่องจากเลยเวลานัดมานานแล้ว เฮียกวงยังไม่โผล่มาสักที จึงโทร.ไปตาม “เฮียคงไม่ได้ลืมนัดใช่ไหม...โอเคๆ”

วางสายเสร็จ ผจญเดินมาที่เคาน์เตอร์ ยิ้มหว่านเสน่ห์ให้บาริสต้าสาวพร้อมกับส่งแบงก์ห้าร้อยบาทให้ “สำหรับกาแฟนะครับ ที่เหลือเป็นทิปนะครับ ผมขอย้ายไปนั่งโต๊ะตรงโน้นได้ไหมครับ”

“ได้ค่ะ เอ แต่กาแฟคุณไม่ร้อนแล้ว หนูทำให้ใหม่ไหมคะ”

“ไม่เป็นไรครับ อ้อ ขออเมริกาโนร้อนจัดอีกหนึ่งแก้วให้เพื่อนผมด้วย” ผจญหยิบเงินให้บาริสต้าอีกห้าร้อยบาทเป็นค่ากาแฟที่เหลือเป็นทิปเหมือนเดิม หญิงสาวยิ้มหวานให้แล้วรีบทำตามสั่ง ขณะที่ผจญเดินไปที่โต๊ะตัวใหม่เป็นจังหวะเดียวกับเฮียกวง เดินนำสมุนเข้ามาท่าทางกร่างคับร้าน

“ว่าไง มีอะไรถึงโทร.หาอั๊วแต่เช้า”

“ขนาดโทร.เช้า เฮียยังมาเกือบเที่ยง นั่งก่อนสิ”

สมุนขยับเก้าอี้ให้นายนั่ง บาริสต้าเอากาแฟร้อนสองแก้วกับน้ำเย็นมาเสิร์ฟ กาแฟของผจญเป็นถ้วยเก่าแค่อุ่นจัด ส่วนกาแฟถ้วยใหม่ควันฉุย ผจญยิ้มหว่านเสน่ห์ให้เธอซึ่งยิ้มตอบ

“กาแฟของพี่กับเพื่อนพี่มาแล้วค่ะ”

“โอ้ ขายกาแฟแต่ขาวจั๊วะเว้ยเฮ้ย มีแฟนหรือยังน้อง ถ้ายังไม่มีบอกเฮียนะ เฮียช่วยได้” เฮียกวงหัวเราะชอบใจแบบไร้รสนิยม สมุนหัวเราะตาม ผจญหยิบกาแฟขึ้นมาดื่มรวดเดียวครึ่งแก้ว

“ผมว่าที่กาแฟร้านนี้ดีที่สุดก็เพราะฝีมือน้องนี่แหละ” ผจญหยอดคำหวาน เฮียกวงทนไม่ไหว

“เลี่ยนเว้ย” พูดจบเฮียกวงยกกาแฟซดแบบเดียวกับผจญแต่กาแฟของเขาร้อนจัดปากแทบพอง คว้าแก้วน้ำเย็นมาดื่มแต่ไม่ช่วยอะไร ต้องหยิบน้ำแข็งมาอม กิริยาของเขาบ่งบอกว่าโลว์เอนด์สุดๆ ผิดกับผจญที่ร้ายไฮเอนด์ เฮียกวงยังไม่หายร้อน อ้าปากกว้างชี้ให้สมุนเอาเมนูมาพัด บาริสต้าหัวร่อคิกแล้วเดินกลับไป ผจญมองเฮียกวงด้วยความสมเพช ตำหนิเขาที่ทำตัวโฉ่งฉ่างเกินไป

“ก็อั๊วเห็นลื้อซัดเข้าไปหน้าตาเฉย”

“คิดจะทำการใหญ่ มันต้องสุขุมกว่านี้ ผมสั่งกาแฟของผมก่อนคุณเกือบครึ่งชั่วโมง นี่บอกตรงๆนะ ผมชักเป็นห่วงซะแล้วสิว่าคุณเหมาะจะร่วมงานกับผมไหม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.