นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  อคินได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาล บอกริศาว่ากิตติฟื้นแล้วและเรียกหาแต่เธอคนเดียว ริศาชวนรีบไปกันเลย นุชยืนอยู่มุมหนึ่งได้ยินพอดีรีบโทร.แจ้งเจ้านายทันทีเช่นกัน

  อคินกับริศาและผีอัศนีวิ่งเข้าไปในโรงพยาบาล ผ่านศรันย์ที่อำพรางตัวเข้าไป ศรันย์วิ่งตามไปพลางโทร. บอกศรุตว่าพวกนั้นถึงโรงพยาบาลแล้ว ศรุตบีบคั้นว่า

  “แกต้องเก็บไอ้กิตติให้ได้ก่อนที่พวกมันจะได้ข้อมูลอะไร” ศรันย์ถามว่าตนจะทำได้ยังไง “นั่นก็เป็นเรื่อง ของแก ถ้าแกไม่แน่จริง ทุกอย่างก็จบ ยอมแพ้พวกมันไปเลยและพ่อคือคนที่ต้องตายก่อน”

  ศรันย์ถูกกดดันมีชีวิตพ่อเป็นเดิมพันก็วิ่งสุดชีวิตเพื่อจะไปเก็บกิตติตามพ่อสั่ง

  แต่หารู้ไม่ว่าฟ็อกซ์มาเหนือเมฆกว่า เขาปลอมเป็นหมอเข้าไปขวางพวกอคินที่จะเข้าไปห้องกิตติ บอกว่า

  ผู้จะเข้าเยี่ยมต้องไปเซ็นชื่อที่เคาน์เตอร์ก่อน ฉวยโอกาสนั้นเข้าไปใช้ปืนเก็บเสียงยิงที่หน้าอกกิตติแล้วคลุมผ้าไว้ตามเดิม แต่ผีอัศนีที่ตามเข้าไปเห็นจะจะวิ่งออกมาเจออคินกับริศาพอดีร้องบอกให้จับฆาตกร มันฆ่ากิตติ อคินวิ่งตามฟ็อกซ์พลางร้องให้ตำรวจจับฆาตกร แต่ตำรวจงงเพราะฟ็อกซ์ใส่เสื้อกาวน์ปลอมเป็นหมอ

  ริศารีบเข้าไปหากิตติ กิตติเห็นริศาก็ดีใจสุดขีดแต่ไม่ทันพูดอะไรก็คอพับไปเสียแล้ว

  พอตำรวจรู้ว่าฟ็อกซ์เป็นหมอปลอมจึงปล่อยอคินและพากันวิ่งไล่ตามไป พอดีศรันย์มาเห็นสภาพความวุ่นวายนั้น เขาหลบดูเหตุการณ์ตะลึง

  แม้ผีอัศนีจะพยายามช่วยจับฟ็อกซ์ด้วยการเข้าสิงคนป่วยที่พยาบาลเข็นผ่านมาแต่ก็ถูกฟ็อกซ์ยิงกราดเปิดทางหนีไปได้ ศรันย์ดูเหตุการณ์ตลอด เขาโทรศัพท์บอกศรุตว่ากิตติตายแล้ว ฟ็อกซ์จัดการเองฝีมือเขาแน่จริงๆ

  “ฟ็อกซ์ทำได้ทุกอย่าง เขาไม่ใช่คนธรรมดา เขาเป็นเทพ แกรีบมาซะ ออกมาให้เร็วที่สุด” ศรุตสั่ง

  แต่เพราะภารกิจยังไม่สำเร็จ แม้ตายไปแล้ววิญญาณกิตติก็ยังพยายามทำต่อ แต่สื่อสารกันไม่ได้จึงเข้าสิงร่างริศาพูดเป็นเสียงตัวเองบอกเล่าความจริงที่ตนรับรู้เรื่องที่ทำให้สารัตถ์ผู้มีพระคุณของตนตายและตนก็ยังโดนตามเก็บอีก ฝากก่อนออกจากร่างริศาไปว่า

  “กรุณาแก้แค้นให้ผมและกัปตันสารัตถ์ด้วย...ผมต้องไปแล้ว ภารกิจผมสำเร็จแล้ว”

  อคินกับผีอัศนีต่างตะลึงกับหลักฐานที่ได้จากกิตติ แต่ยังเป็นหลักฐานแค่ “ผีบอก” เราต้องมีหลักฐานที่เชื่อถือได้ก่อนจึงจะเล่นงานพวกนั้นได้ หลังจากปรึกษาและวิเคราะห์กันแล้ว อคินบอกว่ามันอยากได้เครื่องบินแต่ยังไม่ได้ตนจะจัดให้เอง คราวนี้ตนจะเป็นคนบินเอง! ทุกคนเป็นห่วงและไม่เห็นด้วย แต่ไม่รู้จะห้ามยังไง

  เมื่ออคินปรึกษาเรื่องนี้กับคณะกรรมการบริหารของบลูไคท์บอกว่าเราต้องเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสซึ่งคณะกรรมการก็เห็นด้วย นุชฟังแล้วคิดหาทางรายงานเจ้านายทันที

  เมื่อฟ็อกซ์ได้รับรายงานจากศรุตและศรันย์ก็พอใจมาก พูดอย่างลำพองใจว่าตนจะเอาเครื่องบินนี้ไปถล่มทำเนียบประธานาธิบดีอาวีให้ราบ ให้สมกับที่มันทำให้ตนไม่มีแผ่นดินจะอยู่ ย้ำกับศรุตและศรันต์ว่าพวกเขาต้องหาเครื่องบินลำใหม่ให้ตนให้ได้

  ศรันย์พ่วงท้ายว่าเก็บอคินแล้วพาริศามาให้ตนด้วย ตนไม่ยอมให้อคินได้ริศาไป พร้อมกับบอกฟ็อกซ์ว่า

  “ผมขอเป็นสมุนคุณ ขอให้ผมสมหวังก็พอ”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 12:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์