นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  อรนิภาอยากรู้มากว่าเกิดอะไรขึ้น ลงมาเจอริศาก็ถามอย่างหาเรื่องทันทีว่าเธอทำอะไรคุณย่า ใส่อะไรให้คุณย่ากิน เลยเถิดกระทั่งว่า “การที่เธอจะฮุบพี่อคิน ก็ไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องวางยาคุณย่า”

  ขณะริศากำลังงง อคินก็ตามมาบอกว่าเค้กนี่กินกันทุกคนไม่มีใครเป็นอะไรสักคน คุณย่าคงแค่เหนื่อยมากกว่า

  อรนิภาก็ยังหาเรื่องว่าอาจจะมีส่วนประกอบบางอย่าง ที่คุณย่าแพ้ก็ได้ พออคินบอกว่าคุณย่าไม่เคยแพ้อะไร เธอก็ตะแบงไปจนได้ว่า

  “ไม่งั้นคุณย่าก็คงไม่ชอบหน้าเธอที่มาตามจุกจิกวอแวพี่อคินของฉัน คุณย่าท่านมีมารยาท คงไม่อยากไล่เธอตรงๆก็เลยทำเป็นป่วยจะได้ไม่ต้องเห็นหน้าเธอ”

  อคินสุดทนเลยชวนริศาไปกันดีกว่า อรนิภาถามว่าพี่อคินไม่อยู่ดูแลคุณย่าก่อนหรือ  เขามองเธออย่างเย็นชาแล้วจูงมือริศาออกไปเลย

  เมื่อกลับไปถึงบ้านสันติ ทั้งป้านิ่ม วีรนุช กระทั่งผีอัศนีฟังอคินเล่าแล้ววิเคราะห์กันไปต่างๆนานา แต่อคินยืนยันว่าคุณย่าแค่รู้สึกไม่สบายกะทันหันเท่านั้นริศาตัดบทว่า

  “พอเถอะค่ะทุกคน ถ้าทางครอบครัวพี่อคินไม่ชอบ ริศา ริศาก็ไม่ง้อหรอก ให้พี่อคินแต่งงานกับคุณอรนิภา นั่นแหละดีแล้ว ริศาก็อยู่ของริศาได้”

  พูดแล้วลุกเดินงอนๆออกไป ผีอัศนีเดินไปปลอบว่าไม่ต้องแคร์พวกคนแก่หัวเก่าเอาแต่ใจ พวกผู้ดีแปดสาแหรกดูถูกคน ยุให้ทิ้งอคินเสีย ดูซิว่ายายแก่นั่นจะทนเห็นหลานตัวเองอกหักได้สักกี่น้ำ

  อคินไม่พอใจที่ผีอัศนีเรียกคุณย่าตนว่ายายแก่ ผีอัศนียุริศาว่าเห็นไหมว่าอคินลำเอียงเข้าข้างย่าตัวเองแบบนี้เลิกเสียแต่ตอนนี้ดีกว่ามีปัญหาภายหลัง

  ริศาเห็นผีกับคนทะเลาะกันเพราะตนก็บอกให้พอตนปวดหัว แล้วลุกไปปรามทั้งผีทั้งคนว่าอย่าตามมานะ ตนอยากอยู่คนเดียว

  อคินบอกผีอัศนีว่าคุณย่าตนผ่านความเจ็บปวดมามาก ในชีวิตตนเห็นแต่พ่อที่ตามใจคุณย่าที่สุดเพราะพ่อกำพร้าอยู่ตามลำพังกับย่าเท่านั้น

  ผีอัศนีคิดถึงตัวเองแล้วเศร้ารำพึงกับอคินว่า เชื่อว่าริศาต้องพยายามทำให้ย่าเขายอมรับแล้วเขาเองก็จะจับคนร้ายได้และแต่งงานกัน...

  “ทิ้งให้ฉันถูกขังลืมในสร้อยเส้นนั้น ส่วนอนงค์ตอนนี้อาจจะตายไปแล้ว และวิญญาณก็ขึ้นสวรรค์หรือไปเกิดแล้ว แม่อนงค์ก็คงลืมฉันไปแล้ว” ผีอัศนีหน้าเศร้าเมื่อนึกถึงตัวเอง...

  อคินมุ่งมั่นที่จะสืบค้นเรื่องปู่ให้ได้ เขาเข้าไปในห้องของอยุทธรื้อตู้เพื่อหารูปปู่ ถามอยุทธว่าพ่อไม่ได้เก็บรูปปู่ไว้บ้างหรือ อยุทธถามว่าเขาโตมากับพ่อกับย่าแล้วจะไปโหยหาคนอื่นทำไม อคินแย้งว่า

  “ปู่เป็นฮีโร่นะพ่อ เขาเสียสละความสุขส่วนตัว แม้แต่ชีวิตเขาก็เสียสละได้”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์