นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  เมื่อสเตฟานี่จะออกจากห้องทำงานของศรุต เขาขอร้องอย่าเพิ่งเอะอะโวยวายให้ข่าวใคร เกรงกระทบหุ้นบริษัท สเตฟานี่บอกว่าเรื่องตามหาศรันย์ตนจะให้ตำรวจจัดการเอง ส่วนเรื่องในบริษัทเขาก็ควรแสดงความรับผิดชอบ ศรุตน้ำตาคลอถามว่าตนจะรับผิดชอบยังไง แล้วทำท่าจะเป็นลมอีก ขอร้องอคินว่า

  “อคิน...อาคงไม่ไหวแล้ว...อคินช่วยจัดการเรื่องทุกอย่างแทนอาทีนะ อคินเป็นคนดูแลหุ้นของสาริศาอยู่แล้ว รับหน้ากับปัญหาแทนอาหน่อย...อา...” ศรุตพูดได้แค่นั้นก็คอพับนิ่งไปเลย

  ฝ่ายริศาเตรียมตัวไปทำงานที่บลูไคท์โดยมีวีรนุชเป็นเลขา ริศาไม่มั่นใจเพราะตนไม่มีความรู้เรื่องการบริหารอะไรเลย อคินให้กำลังใจว่าเธอต้องทำได้และตนจะคอยช่วยเอง ยิ่งศรุตกับศรันย์ไม่มาทำงานก็เป็นโอกาสดีในการสืบหาสาเหตุเครื่องบินตกที่ทำให้พี่สารัตถ์เสียชีวิต ผีอัศนีให้ไปเอาข้อมูลวันเกิดเหตุ เครื่องบินรุ่นไหน มีบันทึกการบินรวมทั้งกล้องวงจรปิดมา ตนจะช่วยวิเคราะห์ให้

  อคินบอกว่าเสร็จงานนี้ตนจะหาอนงค์ให้เอง ตนกำลังสงสัยว่าผีอัศนีจะอยู่หน่วยเดียวกับปู่ตน

  ผีอัศนีกระตือรือร้นขึ้นมาทันที บอกว่าตนจะช่วยสืบเรื่องพ่อของริศา จะใช้ความเป็นผีของตัวเองให้เป็นประโยชน์ที่สุด

  วีรนุชสงสัยว่าอคินคุยกับใคร พอหันไปเห็นเพียงเงาๆของผีอัศนี วีรนุชก็กรี๊ดความหล่อจนล้มตึงไปเลย

  ooooooo

  ที่แท้ศรันต์ซ่อนตัวอยู่ที่ห้องใต้ดินบ้านศรุต พอศรุตกลับไป ศรันย์อ้อนวอนพ่อให้ช่วยตนด้วย ศรุตตบหน้าลูกชายสุดแรงด่าว่าลูกทรพี โกงไปเป็นร้อยๆล้าน ล้างผลาญจนตนไม่มีที่ยืน

  ศรันย์อ้างว่าพ่อล็อกไว้ทุกทางไม่ให้ตนเข้าถึงเงินบริษัทเลยถ้าตนไม่ใช้วิธีนี้ก็ไม่พอกิน อ้อนวอนพ่อให้อภัย ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆและโครงการนี้พ่อก็เป็นคนเซ็นอนุมัติเอง พ่อไม่รู้ว่ามันแพงผิดปกติ หรือโทษว่า

  “คนที่ทำให้บริษัทเจ๊งไม่ใช่ผมคนเดียว พ่อก็ด้วย ทำไมผมจะไม่รู้ว่าพ่อเอาเงินไปถลุงกับการพนันหมดไปเท่าไหร่ แถมไอ้เครื่องบินที่ตกอีก เครื่องบินทั้งลำราคาเท่าไหร่ แต่พ่อก็ยอมให้ไอ้ฟ็อกซ์มันทำ”

  ศรุตโกรธจนควบคุมตัวเองไม่ได้ตรงเข้าบีบคอศรันย์ ขณะที่ศรันย์กำลังตาเหลือกเหมือนจะตายนั้น มิสเตอร์ฟ็อกซ์ก็เข้ามาพูดเสียงเย็นว่า

  “ทำอะไรแบบเดิมอีกแล้วศรุต พอโกรธแล้วก็พลั้งมือฆ่าคน ถ้าลูกชายคุณตายไปผมไม่ช่วยคุณทำความสะอาดเก็บกวาดศพแล้วนะคุณศรุต”

  คำพูดของฟ็อกซ์ทำให้ศรุตหวนคิดถึงอดีตทันที...

  ในบ่อนคืนนั้น...ศรุตเล่นเสียไปไม่ต่ำกว่าล้าน ศรุตหน้าเสียเดินออกจากโต๊ะ สาวคนหนึ่งเดินมาประกบแล้วออกไปด้วยกัน ทั้งสองไปนัวเนียกันในมุมมืดแล้วสาวก็โบกมือลาพร้อมกระเป๋าสตางค์ของเขา ศรุตโมโหด่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร

  "แอนด์ดรูว์" ร้ายสุดๆ ใน "พริกกับเกลือ” แอบสปอยล์ตัวละคร "เทวัญ" มีมุมน่าสงสาร
  9 ธ.ค 2564

  11:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์