นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  เพลงพิณเห็นปรานีกำลังเตรียมของว่างสองที่จะเอาขึ้นไปข้างบน ถามว่าคุณสรัลกลับมาแล้วหรือ

  “กลับมาตั้งนานแล้วล่ะ อยู่ข้างบนกับคุณอลิส

  ยังไม่ออกมาเลย คุยอะไรกันก็ไม่รู้น้าน นาน” ปรานีจงใจยั่วให้หึง แต่เพลงพิณกลับยิ้มรับเหมือนไม่สนใจ...

  ด้านอลิสยังคาดคั้นให้สรัลตอบจะอยู่กันสามคนผัวเมียแบบนี้กันอีกนานแค่ไหน เขาทักท้วงไม่ใช่สามคน แค่สองคนผัวเมียกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่มีฐานะเป็นแม่ของลูกเท่านั้น อลิสเจ็บจี๊ด กัดฟันถามแล้วคนในสังคมจะเข้าใจอย่างที่เขาเข้าใจหรือ สรัลไม่สนใจใครจะเข้าใจหรือเปล่า เขาแคร์แค่เพลงพิณภรรยาของเขาคนเดียว

  อลิสพยายามเป่าหูว่าเพลงพิณจะทนสภาพแบบนี้ได้หรือ เพราะเธอไม่มีอะไรเป็นหลักประกันแม้แต่ทะเบียนสมรส และถ้าตนเป็นเธอ ตนคงไม่เอาชีวิตวัยสาวมาทิ้งแบบนี้ สรัลสวนทันที

  “เพราะเพลงไม่เหมือนเธอ เขารู้จักรักคนอื่นไม่ใช่รักแต่ตัวเอง”

  “เธอมั่นใจได้ยังไงไอ้ผู้ชายในข่าวเขาหนุ่มกว่าหล่อกว่าแล้วยังโสดไม่มีเมีย”

  สรัลไม่พอใจมากที่อลิสเสี้ยมให้เขากับเพลงพิณหมางใจกัน ลุกออกจากห้องไปเลย สเตฟานที่ยืนอยู่หน้าห้องกำลังจะปิดประตูให้ อลิสร้องเรียกไว้ สั่งให้ต่อโทรศัพท์หาแบงก์ให้ตนที เขาต่อสายแล้วส่งให้เธอ

  “อาการดีขึ้นหรือยัง...พร้อมแล้วใช่ไหม” อลิสยิ้มร้ายกาจ...

  แม้จะรู้ว่าอลิสไม่ได้เป็นอะไรหนักหนาสาหัส แค่อยากจะเรียกร้องความสนใจจากสรัล แต่เพลงพิณก็ไม่ได้บ้าจี้ตามแรงยุของแดเนียลที่จะให้ตามไปราวีเธอถึงห้องนอน...

  ทางฝ่ายลีโอเป็นกังวลที่ติดต่อน้ำขิงไม่ได้ ก็เลยตามไปที่บ้าน กดกริ่งอยู่หลายครั้งไม่มีใครเปิดรับ ตะโกนเรียกก็เงียบ จึงต้องกลับไปอย่างผิดหวัง แต่พอเขาคล้อยหลังเท่านั้น น้ำขิงแง้มประตูบ้านออกมามอง...

  ในเวลาต่อมา ลีโอกำลังจะเดินเข้าบริษัท รปภ.รีบวิ่งเอาถุงกระดาษใบหนึ่งมาให้ แจ้งว่ามีคนฝากไว้ ลีโอเปิดดูข้างในเห็นเงินปึกใหญ่ มีโน้ตติดไว้ว่าเงินค่ารักษาพยาบาลของแม่ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเป็นน้ำขิงฝากให้ ถาม รปภ.ว่าคนฝากถุงใบนี้อยู่ไหน รปภ.เห็นเธอขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้ไปส่งที่โรงพยาบาล

  ลีโอจ้ำพรวดๆกลับไปขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว แคทเดินมาจากอีกด้านหนึ่งเห็นเขารีบร้อนออกไปก็แปลกใจ

  “ลีโอจะไปไหน”

  จากนั้นไม่นาน ลีโอมาถึงแผนกกายภาพบำบัด มีเสียงสายเรียกเข้าจากแคทไม่หยุด เขาตัดสินใจปิดเครื่องแล้วเปิดประตูห้องกายภาพเข้าไปเป็นจังหวะเดียวกับน้ำขิงเปิดประตูออกมา ทั้งคู่ยืนประจันหน้ากันใบหน้าของทั้งคู่ห่างกันแค่คืบ น้ำขิงตั้งสติได้ก่อน รีบงับประตูห้องกลัวแม่จะได้ยิน แล้วถามเขาว่ามาที่นี่ทำไม

  “ตามคุณไปดูแลโมเน่ต์ไง”

  น้ำขิงยืนยันว่าตัวเองลาออกแล้ว ให้ลีโอไปหาคนอื่นดูแลน้องสาวของเขาแทน ตนไม่ว่างแล้วเดินหนี ลีโอรีบเดินตาม เจอน้ำขิงกำลังยืนดื่มกาแฟเย็นอยู่หน้าร้านขายกาแฟ เอาเงินที่เธอไปฝากไว้ที่บริษัทมาคืนให้

  “ผมไม่รับเงินค่ารักษาคืน เพราะผมช่วยด้วยน้ำใจ”

  น้ำขิงเสียงกร้าวมีมือมีเท้าหาเองได้ไม่ต้องการเงินบริจาคของใคร ลีโอต้องการจะให้เป็นการตอบแทนที่เธอดูแลน้องสาวของเขา เธอยืนกรานไม่ต้องการเงินจากเขา ไม่อยากให้ใครมาว่าว่าเธอคิดจะจับคนรวย ที่สำคัญเงินของคนรวยๆอย่างพวกเขาซื้อไม่ได้ทุกอย่างโดยเฉพาะศักดิ์ศรีของเธอ แล้วขยับจะไป ลีโอดึงแขนไว้ สองคนยื้อกันไปยื้อกันมา กาแฟในมือน้ำขิงหกเลอะเสื้อเขา

  “นี่มันยังน้อยกว่าที่ฉันเจอ” พูดจบน้ำขิงเดินหนี ลีโอไม่ท้อตามไปเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับไปดูแลโมเน่ต์อีกครั้ง หากเธอไม่ยอมกลับไปก็แสดงว่าเธอมีใจให้เขาเหมือนอย่างที่แคทกล่าวหา เพราะถ้าเธอไม่ชอบเขาจริงๆเธอก็ไม่ต้องสนใจว่าแคทหรือใครจะคิดอย่างไร แต่ถ้าเธอลาออกแสดงว่าเธอคิดอะไรกับเขาแน่นอน น้ำขิงยืนยันไม่เคยคิดอะไรกับเขา ลีโอท้าพิสูจน์โดยให้เธอกลับไปดูแลโมเน่ต์เหมือนเดิม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “แกว่น” บากหน้าให้ “สมภารกร่าง” ช่วยปิดเรื่องน้อง ในละคร “ไผ่แดง”

  “แกว่น” บากหน้าให้ “สมภารกร่าง” ช่วยปิดเรื่องน้อง ในละคร “ไผ่แดง”
  23 ต.ค. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์