นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  คุณอิทวางสายแล้วเดินไปที่ไมโครโฟน แจ้งให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านทราบว่าเพิ่งได้รับข่าวดีมาสดๆร้อนๆ รูปเขียนทั้งหมดที่แสดงในงานนี้มีเจ้าของแล้ว ทุกคนในงานตบมือดังสนั่นแสดงความยินดีด้วย

  “รายได้จากการขายรูปทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิตามความต้องการของผู้จัดงานนะครับ ขอบคุณมากครับ” คุณอิทกล่าวจบเสียงตบมือดังขึ้นอีกครั้ง น้ำขิงกับลีโอมองหน้ากันดีใจสุดๆ...

  เลยเวลาเลิกงานนานแล้ว แต่เพลงพิณกับทีมมาร์เกตติ้งยังคงลุยงานกันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ตั้งเป้าไว้ว่าก่อนจะมีงานเปิดตัวโครงการอาทิตย์หน้า จะต้องมียอดจองให้ได้ราว 50%...

  ฝ่ายน้ำขิงบ่นเสียดายที่คุณอิทไม่ยอมบอกว่าใครเป็นคนเหมารูปเขียนของลีโอ จะได้ทำขนมไปขอบคุณผู้ใจดีคนนั้น ลีโอเชื่อว่าคนคนนั้นคงมีเหตุผลส่วนตัวถึงไม่ยอมเปิดเผยชื่อ แล้วขอบ่นบ้าง เสียดายที่ยังวาดรูปน้ำขิงไม่เสร็จจะได้เอามาจัดแสดงด้วย เธอออกตัวว่าไม่ใช่ดาราสักหน่อยใครจะซื้อรูปเธอไป

  “ก็เผื่อจะมีคนหลงผิดบ้างไง”

  “ย่ะ” น้ำขิงแกล้งงอนเดินหนี ลีโอตามมาเกี่ยวก้อยง้อ ทั้งคู่เดินเกี่ยวก้อยกันไปอย่างมีความสุข...

  ดึกคืนเดียวกัน ขณะเพลงพิณนั่งทำงานอยู่ในห้องทำงานที่บ้านเพียงลำพัง ลีโอยกขนมฝีมือแม่ของน้ำขิงกับเครื่องดื่มมาให้ พร้อมกับขอบคุณเธอที่ให้ความช่วยเหลือจนงานแสดงภาพการกุศลลุล่วงไปด้วยดี

  “อันที่จริงก็ไม่อยากให้ใครรู้เลยว่าเพลงช่วยเรื่องนี้ เพลงยินดีกับคุณด้วยนะคะ ภาพเขียนเหล่านั้นสวยมาก น้ำขิงถ่ายรูปมาให้เพลงดู เพลงยังทึ่งเลยนะคะ คุณลีโอคะ ผู้หญิงนิสัยดีละเอียดอ่อนแบบน้ำขิง เพลงไม่ค่อยได้เจอบ่อย หายากนะคะ” เพลงพิณกระเซ้า ขณะที่ลีโอยิ้มรับอย่างภาคภูมิใจ

  ooooooo

  ที่บริษัท LV นอกจากจะไม่ชื่นชมในความดี อลิสยังตามมาต่อว่าเพลงพิณถึงห้องทำงานว่าแย่งซีนเป็นสปอนเซอร์งานของลีโอ คิดว่าชนะแล้วใช่ไหมที่ได้ใจเขาไปเต็มๆ เธอโต้ไม่ยอมแพ้ว่าเป็นเพราะอลิสปฏิเสธงานของลูกตัวเองต่างหาก เธอถึงต้องยื่นมือเข้าไปช่วย

  “ฉันไม่รู้ว่าเป็นงานของลีโอ ถ้าไม่ใช่เพราะเซอร์ไพรส์บ้าๆของน้ำขิงคิดเหรอว่าฉันจะปฏิเสธ”

  “มันก็ไม่ใช่ความผิดฉันอยู่ดี”

  แทนที่จะโทษตัวเองอลิสยังคงโยนความผิดไปให้เพลงพิณ ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างไม่มีใครยอมใคร เพลงพิณรำคาญไม่อยากอารมณ์เสียไล่อลิสออกไปจากห้อง อ้างมีงานต้องทำ อลิสโกรธมากที่นับวันเธอไม่ยอมลดราวาศอกให้ เดินออกจากห้องอย่างหัวเสีย

  ooooooo

  หนึ่งอาทิตย์ผ่านไป...

  เพลงพิณกำลังจะโทร.หาใครบางคนอยู่ในห้องทำงานแต่ต้องชะงักเมื่อมนัสชนกเข้ามาเตือนว่าบ่ายนี้มีพิธีเซ็นสัญญาที่โรงแรม เชิญเธอไปร่วมงานด้วย แล้วแอบนินทาไม่รู้งานนี้คุณอลิสจะจ้างนักข่าวมาแบบอลังการเหมือนตอนได้ดีลพันล้านอีกหรือเปล่า เพลงพิณขี้เกียจฟังจึงตัดบท

  “จะบอกแค่นี้ใช่ไหมคะ เพลงจะคุยธุระต่อ” เพลงพิณรอจนมนัสชนกออกไปแล้วจึงกดโทรศัพท์ “เตรียมงานเรียบร้อยดีแล้วนะคะ...ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวเจอกันที่งานนะคะ”...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์