ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ระบำมาร

SHARE

ถวิกาเอาเสื้อผ้าที่มีออกมาดัดแปลงให้ดูเซ็กซี่ โจเห็นแล้วทึ่งกับความพยายามของเธอที่จะหลอกให้อัสดมหลงรัก...ในขณะที่ชลิตาพร่ำบอกอัสดมว่า ที่ตนคอยจับผิดเพราะระแวง ชายหนุ่มโอ้โลมย้ำคำสัญญาว่าจะมีเมียน้อยสองคนแล้วจะไม่มีอีก เพราะรู้ว่าเธอยอมเพราะรักเขา

วันต่อมาถวิกาแต่งตัวมิดชิดสวมสูทดูทะมัดทะแมง นำเอกสารเข้ามาให้อัสดมเซ็นในห้องทำงาน แล้วเธอก็ถามถึงเมื่อคืนว่าเขาโดนชลิตาว่าอะไรบ้าง อัสดมตอบ สั้นๆไม่ว่าอะไร หญิงสาวนึกถึงคำพูดของรสลินที่ว่า...

ลำพังโดนเมียหลวงเซ้าซี้โทร.จิกก็เซ็งจะตายแล้ว...ถวิกาจึงเลิกถาม หันมาพูดเรื่องตัวเองว่าจะมีใครเชื่อว่าท่านประธานปลอบใจพนักงานเด็กกะโปโลที่อกหัก ต่อไปตนจะเสียน้ำตาเฉพาะตอนไม่ได้โบนัสสิ้นปี อัสดมหัวเราะเอ็นดูหญิงสาวขึ้นอีก

โสภายกสำรับอาหารกลางวันเข้ามาให้อัสดม แล้วบอกว่าของหวานที่สั่งกำลังมา เขาให้เธอไปทานกลางวันเลยไม่ต้องรอ โสภาจึงออกไปกับถวิกา แล้วเธอก็ทำเป็นลืมโทรศัพท์มือถือขอกลับไปเอาให้โสภาไปรอที่ร้านก่อน

พอกลับมาที่โต๊ะทำงาน ถวิกาถอดเสื้อสูทออกมา เอาแป้งเทใส่ไหล่เสื้อกับด้านหลัง ทำทีว่าเลอะฝุ่น แล้วส่งเสียงบ่นว่าไปพิงอะไรมา แกล้งปัดกล่องเอกสารหล่นพื้นกลัวเขาไม่ได้ยิน ทันใดมีเสียงประตูห้องเปิดออก ถวิกาหันหลังโชว์เพราะเสื้อตัวในของเธอเว้าลึกที่แผ่นหลังหวังยั่วอัสดม สักพักหันมาแล้วเธอต้องตกใจ ที่กลายเป็นรัชดายืนมอง จึงรีบใส่สูท

“คุณเข้าไปทำอะไรในห้องคุณอัสดมคะ”

“ผมไม่ต้องสืบเสาะหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว คุณคิดไม่ดีกับคุณอัสดม” รัชดาเสียงเข้ม

ถวิกาทำเป็นไม่รู้เรื่อง รัชดาว่าเธออ่อยผิดคน หญิงสาวหน้าเจื่อน กลบเกลื่อนว่าตนจะใส่เสื้อแบบไหนมันก็อยู่ในสูท พอดีเสื้อสูทเลอะฝุ่นจึงต้องถอดออกมาปัด รัชดาขอดูเสื้อว่าเป็นฝุ่นจริงหรือไม่ ถวิกาถอยกรูด เผอิญอัสดมเดินมา ส่งเสียงมีอำนาจว่า...อย่ายุ่งกับถวิกา!

ถวิกากลับเป็นฝ่ายแก้ตัวให้รัชดาว่าตนไปว่าสาทินี เขาจึงโมโห รัชดาตอกกลับ รีบชิงแก้ตัว กลัวตนจะบอกหรือว่าเธอทำอะไร หญิงสาวละล่ำละลักบอกว่าเขามองตนผิด เขาส่ายหน้า อัสดมดุเสียงเข้มให้เลิกเถียงกัน แล้วให้รัชดาเข้าไปคุยในห้องทำงาน

อัสดมพูดอย่างผู้ใหญ่ใจเย็น ไม่โวยวาย “นายเคยขึ้นไปบนยอดตึกไหม” รัชดารับว่าเคย “งั้นนายก็ต้องรู้ เวลาอยู่บนยอดตึก มองลงมาจะเห็นทุกอย่างว่าใครกำลังทำอะไร ฉันรู้ นายชอบเตือนพนักงานผู้หญิงให้ระวังฉัน แต่นายดูจะห่วงถวิกามากเป็นพิเศษ นายชอบถวิกา!”

“คุณอัสดมครับ คุณช่วยลงมาจากยอดตึก สัมผัสชีวิตคนเดินดินมั่งนะครับ แล้วคุณจะรู้ว่า ความห่วงใยระหว่างเพื่อนร่วมงาน มันไม่มีขอบเขตจำกัด”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:55 น.