ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ซีรีส์ลูกผู้ชาย เรื่อง "เพชร"

  SHARE

  เพชรกับรินทร์นั่งรถมาด้วยกัน คุยกันอย่างตื่นเต้น เต็มไปด้วยความหวัง...

  “ถึงรินทร์จะเชื่อมาตลอดนะคะพี่เพชร ว่าคนเราทำดีแล้วต้องได้รับอะไรดีๆตอบแทนกลับมาบ้าง แต่ครั้งนี้กับสัญญาว่าจ้างครั้งนี้ มันมากมายเหลือเกินค่ะ ถึงคุณพลกับคุณเพ้งจะบอกว่ามันไม่ได้มากมายอะไรเลยถ้าเทียบกับสิ่งที่พี่เพชรช่วยและดูแลพวกเขาสองคนมาตลอด”

  “พี่ขอยกความดีทุกอย่างให้ย่าเลยจ้ะรินทร์ เพราะย่าคนเดียวที่ทำให้พี่ยึดมั่นและศรัทธาในการทำสิ่งที่ดี ไม่ว่าจะเพื่อตัวเองหรือคนอื่นก็ตาม...และถ้าเราพยายามทำแต่สิ่งดีๆมันก็จะดึงดูดคนดีๆเข้ามาอยู่ในชีวิตของเราด้วย...รินทร์เชื่อแบบนั้นไหม”

  “เชื่อเต็มหัวใจเลยค่ะ อยากให้ทุกคนรู้เรื่องสัญญาขนส่งงวดนี้เร็วๆจังเลยค่ะ”

  “งั้นเราแวะไปรับพ่อแล้วรีบกลับบ้านดีกว่านะ จะได้บอกข่าวดีกับทุกๆคนไปพร้อมกัน”

  รินทร์พยักหน้ายิ้มอย่างมีความสุข...

  เวลาเดียวกันไกรสรปั่นจักรยานมาถึงกลางซอยปรากฏว่าที่บันไดจักรยานมีปัญหา ลงมาดูแล้วหัวเราะขำตัวเองที่ซ่อมรถให้คนอื่นแต่ไม่ดูรถของตัวเองเลย กะระยะทางแล้วตัดสินใจกลับไปที่ลานจอดรถคิดว่าพอจะซ่อมได้ แต่พอเข็นจักรยานไปได้ระยะหนึ่งก็เห็นควันดำพุ่งโขมงจากลานจอดรถ เขาทิ้งจักรยานวิ่งไปทันที

  พอไปถึงลานจอดรถ เห็นที่รถกระบะทั้งสองคันไฟกำลังลุกโชนและตามพื้นที่มีแอ่งน้ำมันไฟก็กระพือท่วม ไกรสรตะลึงทำอะไรไม่ถูก แต่พอนึกถึงสินค้าของเพชรที่อยู่ในโกดังก็วิ่งฝ่าเปลวไฟเข้าไปทันที

  แม้ร่างกายจะไม่สมประกอบมือใช้ไม่ถนัด แต่ไกรสรก็พยายามสุดชีวิตที่จะขนสินค้าที่เพชรจะเอาไปส่งขึ้นรถเข็น พยายามลากออกไปอย่างทุลักทุเล สำลักควันไฟไอจนหายใจไม่ออกก็ไม่ยอมแพ้

  เพชรกับรินทร์เข้ามาเห็นควันไฟ ใกล้เข้าไปเห็นจักรยานของพิมก็ยิ่งตกใจรีบขับรถไปที่ลานจอด

  ไกรสรลากรถเข็นเอากล่องสินค้าออกมา นึกได้อุทาน “เงินของเพชรกับพิม” ก็วิ่งกลับเข้าไปอีกพอดีเพชรกับรินทร์มาเห็นตกใจร้องเรียก “พ่อ!...ลุง!” แต่ไกรสรวิ่งเข้าไปแล้ว เพชรกระโดดลงจากรถวิ่งตามไปแต่เสียงระเบิดจากรถกระบะทำให้เขาต้องหลบ รินทร์กำลังจะลงจากรถตะโกนถาม

  “พี่เพชร...เป็นอะไรไหมคะ”

  “ไม่เป็นไรครับ” เพชรตะโกนตอบแล้ววิ่งเข้าโกดังเก็บสินค้า รินทร์ชะเง้อมองด้วยความเป็นห่วง

  เพชรเข้าไปในโกดังเห็นไกรสรกำลังรื้อหาอะไรในห้องเก็บเอกสาร สำลักควันไอรุนแรง เพชรตะโกนให้พ่อออกไป ไกรสรเหนี่ยวตู้เอกสารไม้ที่ไฟกำลังไหม้ โงนเงนแล้วล้มฟาดมาทางเพชรพอดี

  รินทร์เอาสายยางฉีดดับไฟที่รถกระบะ เห็นเพชรประคองไกรสรออกมา บอกให้รินทร์ช่วยขับรถพาพ่อส่งโรงพยาบาลก่อนแล้วค่อยแวะแจ้งตำรวจ พอดียุทธขี่มอเตอร์ไซค์มา เพชรจึงบอกให้ยุทธแจ้งตำรวจก่อนแล้วกลับมาดับไฟ ตนจะรีบกลับมาช่วย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "โตโน่-ริชชี่" ประกบคู่กันครั้งแรก ในละครโรแมนติกแฟนตาซี "พระจันทร์แดง"

  "โตโน่-ริชชี่" ประกบคู่กันครั้งแรก ในละครโรแมนติกแฟนตาซี "พระจันทร์แดง"
  27 ต.ค. 2563

  04:15 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 06:32 น.