นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  แวะมาที่โรงแรมของพงษ์ในกรุงเทพฯเพื่อขอพบกับเธอ แมคแจ้งว่าเธอไม่อยู่ไม่รู้ไปไหนไม่ได้บอกใครไว้ เสี่ยผิดหวังมาก หากเธอติดต่อกลับมาวานเขาช่วยบอกเธอด้วยว่าตนต้องการพบแล้วขยับจะไป แต่ต้องหยุดกึกเมื่อเห็นสิโรจน์ถือช่อดอกไม้เดินเข้ามาขอพบกับลินิน แมคแจ้งว่าเธอไม่อยู่ ไม่ต้องมาถามว่าไปไหนเพราะไม่มีใครรู้

  “กันท่า” สิโรจน์โวย

  “นายนั่นแหละไม่มีท่าแล้วยังมาทำท่ากร่าง กลับไปได้แล้ว” แมคไล่ตะเพิด สิโรจน์ไม่กลับ จะอยู่รอพบลินินให้ได้ สองคนเปิดศึกน้ำลายกันพักเดียวก็เปลี่ยนเป็นศึกกำปั้นชกต่อยกันอุตลุด...

  คนที่ใครๆตามหายังคงถูกขังอยู่ในห้องพักของทินภัทรที่สถานปฏิบัติธรรม ทนหยิ่งต่อไปไม่ไหวกินอาหารที่ทินภัทรเอามาให้จนเกลี้ยง หลังจากอิ่มท้อง เธออยากกลับที่พักแต่มองออกไปข้างนอกฟ้ามืดแล้ว เดินไปที่หน้าต่างตั้งใจจะปีนหนี แต่ต้องตกใจผงะแทบหงายหลังเมื่อทินภัทรโผล่พรวดขึ้นมา

  “จะออกไปล่าใครที่ไหนอีกเหรอ เหยื่ออยู่ตรงหน้าแล้วนี่ไง”

  “ไปให้พ้น”

  “สารรูปแบบนี้ ยกให้ฟรียังอยากเมินหน้าหนี อยากออกไปอีกเดี๋ยวจะเปิดประตูให้ เมื่อคืนเจอช้างคืนนี้อาจเจอเสือเจอหมี” ทินภัทรแกล้งขู่ ได้ผลตามคาด ลินินนิ่งอึ้งไปเลย จากนั้นเขาเปิดประตูบ้านพักเข้าไปล็อกตามหลัง แล้วลากแขนลินินผลักเข้าไปในห้องน้ำ สั่งให้อาบน้ำ เธอดื้อดึงไม่ยอมทำตามเขาขู่ถ้าไม่อาบเองดีๆจะอาบให้ เธอร้องห้ามเสียงหลง

  “ถามจริงทีอย่างนี้ทำมาหวงตัว ไอ้ที่เที่ยวไปนอนกับเขาไม่เคยอาบน้ำกับเขาบ้างเลยสักคนเหรอ”

  ลินินโมโหผลักประตูห้องน้ำปิดปังโดนหน้าผากทินภัทรเต็มๆ เขาไม่พอใจจะตามเข้าไปเอาเรื่อง แต่ประตูล็อก เมื่อได้อยู่ใกล้เธอทินภัทรอดหวั่นไหวไม่ได้ พยายามสลัดความคิดนี้ทิ้งแต่ไม่เป็นผล

  ooooooo

  ผ่านไปพักใหญ่ กว่าลินินจะหน้าตาสวยหมดจดในชุดเสื้อคลุมอาบน้ำเปิดประตูห้องน้ำออกมา ทินภัทรใจแทบละลายกับใบหน้าสวยๆนั้น เธอเห็นสายตาของเขาก็เดาได้ว่าเขาพอใจ แอบดีใจแต่ทำเชิดใส่

  “หลีก พาฉันกลับไปส่งที่พักของฉันได้แล้ว”

  “ยัง” ทินภัทรรวบตัวลินินมาแนบอก

  “จะทำอะไร” ลินินถามเสียงแผ่วใจเต้น

  ไม่เป็นส่ำ เขาไม่ตอบได้แต่กอดเธอไว้...

  ที่คุ้มเจ้า เจ้าแม่เห็นเจ้าแสงแก้วไปไวมาไวก็แปลกใจทำไมกลับเร็วนัก ไหนว่าจะไปปฏิบัติธรรม เธอไม่มีเพื่อนปฏิบัติธรรมด้วยก็เลยกลับ ท่านเห็นทินภัทรมาส่งแล้วทำไมรีบกลับ เธออธิบายว่าเขากำลังจะกลับจากสถานปฏิบัติธรรมเธอเลยติดรถมากับเขา

  “แม่ได้ยินว่าทินภัทรอกหักเพราะคู่หมั้นของเขา เลิกราไปมีคนใหม่ใช่ไหม”

  “ค่ะ...เอ่อตอนนี้เธอก็อยู่ที่นั่นค่ะ เธอไปปฏิบัติธรรม”

  “มันยังไงกัน แล้วสามีหายไปไหน” เจ้าแม่มองลูกสาวงงๆ เธอเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน แล้วนึกถึงท่าทางลับๆล่อๆของทินภัทรที่ไม่ยอมให้เข้าไปดูห้องพัก ถึงกับหน้าหมอง เจ้าแม่เห็นท่าทางของลูกสาวก็พอจะเดาใจออกเข้าไปโอบกอดปลอบใจ

  “ชีวิตคนมันเปลี่ยนได้เสมอนะลูก”

  “ค่ะ เจ้าแม่” เจ้าแสงแก้วเออออไปอย่างนั้นเองเพราะใจมัวแต่คิดถึงทินภัทร...

  ด้านสิโรจน์ทำตัวเป็นลูกแหง่ ร้องไห้ฟูมฟายฟ้องแม่ว่าแมคกีดกันไม่ให้พบลินินทั้งๆที่เธอนัดกับเขาไว้แล้ว เทวียืนยันว่าลินินไม่ได้อยู่ที่โรงแรม ให้คนไปสืบมาแล้วสั่งให้เขาเลิกสติแตกท่านจะหาให้เองว่าลินินอยู่ไหน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์