นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ที่บ้านบนดอย ทินภัทรเศร้าหนักที่ต้องผลักไสลินินทั้งที่รักหมดใจ ซบหน้ากับผ่ามือ เจ้าแสงแก้วมาเห็นสภาพเขา เข้ามาลูบศีรษะ เขาสะดุ้งโหยงเงยหน้าขึ้นมาเห็นเธอทั้งตกใจและแปลกใจ

  “แสงแก้วเป็นห่วงทินตอนที่เราพบกันบนสถานปฏิบัติธรรม แสงแก้วดูออกว่าทินไม่สบายใจ”

  “ขอบคุณมากที่เป็นห่วงผม ผมไม่ได้เป็นอะไร”

  “ทินกำลังปิดบังแสงแก้ว แต่ไม่เป็นไรค่ะ แสงแก้วไม่ชอบเซ้าซี้ เอางี้ค่ะเรามาทานอาหารกัน” เจ้าแสงแก้วชูปิ่นโตในมือให้ทินภัทรดู ครู่ต่อมา สองคนนั่งกินมื้อค่ำด้วยกัน ทินภัทรพยายามทำตัวเป็นปกติ เจ้าแสงแก้วมองออกว่าเขากำลังทุกข์ใจ เสนอตัวรับฟังความทุกข์และความลับคับใจของเขา ทินภัทรโกหกว่าไม่มีความลับ

  “โอเคค่ะ แต่ถ้าวันใดที่ทินมีปัญหาต้องการใครสักคนไว้คอยรับรู้ แสงแก้วยินดีมากค่ะ” เจ้าแสงแก้วจับมือทินภัทรมากุมไว้ มองด้วยสายตารักมากมาย ผิดกับเขาที่ไม่ได้รู้สึกอะไรมากกว่าความเป็นเพื่อน

  ooooooo

  ขณะลินินกำลังกินมื้อเช้า ถามปรางทิพย์ตัดสินใจได้หรือยังว่าจะทำอย่างไรกับอนาคต เธอขออยู่กับลินินไปก่อน อยากทำอาหารส่งขายในห้างฯ ลินินยินดีสนับสนุนเธอเต็มที่

  จังหวะนั้นผู้จัดการไร่เดินเข้ามาพร้อมผลไม้จากไร่ ลินินนึกอยากขี่ม้าขึ้นมา ไม่รู้ที่ไร่ของเรามีม้าบ้างไหม เขารับคำว่ามี ปรางทิพย์ติงจะไหวหรือ

  “ไหวสิ ฉันทำได้ทั้งนั้น ถ้าทำแล้วดูดีดูสวย” ลินินยิ้มอย่างมีแผน...

  ณ ทุ่งกว้างในไร่ของทินภัทรซึ่งติดกันกับไร่ของพ่อเลี้ยงอำนาจ เจ้าของไร่กับเจ้าแสงแก้วขี่ม้าเคียงกันมา เธอดูมีความสุขมากที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับชายที่ตัวเองรัก ผิดกับเขาที่ทุกข์ใจคิดถึงแต่ลินิน...

  อีกด้านหนึ่งของทุ่งกว้าง ลินินขี่ม้าเหยาะๆมาตามทางใจคอหม่นหมองคิดถึงทินภัทรเหลือเกิน ทันใดนั้นสิโรจน์ขี่ม้าเข้ามาหาพร้อมดอกไม้ช่อใหญ่ เธอเซ็งสุดๆ แต่ก็ทักทายเขาตามมารยาท ถามว่ามาได้อย่างไร

  “ผมย่อมมาได้ทุกที่ที่คุณลินินอยู่ ให้ผมขี่ม้าด้วยนะครับ”

  “ที่นี่มันทุ่งกว้าง ใครอยากขี่ก็ตามสบายค่ะ” ลินินพูดจบกระตุกม้าหนี สิโรจน์รีบขี่ตาม หนีไปหนีมาดันหนีมาเจอกับทินภัทรที่กำลังขี่ม้าเล่นอยู่กับเจ้าแสงแก้ว ลินินจำต้องหยุดทักทายเจ้าแสงแก้ว แต่ไม่ยอมทักทายทินภัทร ทักเสร็จดึงบังเหียนม้าให้หันกลับ เจ้าแสงแก้วร้องทักจะรีบไปไหนเพิ่งเจอกันยังไม่ทันได้คุยกันเลย

  “ขอโทษนะคะ แต่ฉันปวดหัวค่ะ ขอตัวกลับก่อน” ว่าแล้วลินินควบม้าหนีไปเลย สิโรจน์กระตุกม้าตาม อารามรีบร้อนผิดท่าตกจากหลังม้าลงไปกองกับพื้น ทินภัทรแอบยิ้มสะใจ...

  เช้าวันถัดมา ลินินหมดอารมณ์จะขี่ม้าเล่น ชวนปรางทิพย์กับแม้นไปเที่ยวลำปาง เธอขอนั่งรถม้าชมเมืองลำปางคนเดียวไล่ปรางทิพย์กับแม้นให้ไปเดินซื้อของ นั่งรถม้าเล่นยังไม่ทันครึ่งทาง ลินินเห็นภาพทินภัทรขี่ม้าคลอเคลียกับเจ้าแสงแก้ว ก็หงุดหงิดอารมณ์บูด สั่งคนขับรถม้าให้พาไปร้านอาหารอร่อยที่สุดของลำปาง

  โลกกลมอย่างเหลือเชื่อ ลินินมากินอาหารร้านเดียวกับที่ทินภัทรมากินกับเจ้าแสงแก้ว เธอเดินฉับๆเข้ามาไม่ทันเห็นทั้งคู่ เจ้าแสงแก้วเห็นเธอก็ดีใจร้องทักว่าเจอกันอีกแล้ว มาคนเดียวหรือ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์