นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินไม่ยอมนอนโรงพยาบาล ขออนุญาตหมอกลับมาพักฟื้นต่อที่โรงแรม ครั้นรู้จากปรางทิพย์ว่าทินภัทรกลับเชียงใหม่ไปแล้ว ตั้งใจจะตามไปที่นั่นและจะพาปรางทิพย์ไปด้วยหวังช่วยให้พ้นเงื้อมมือแมค

  เช้านี้เธอจึงออกอุบายชวนแมคกับปรางทิพย์มากินข้าวเช้าที่ห้องพักของเธอ แล้วพูดจาหลอกล่อจนแมคหลงกลยอมให้ปรางทิพย์ไปเชียงใหม่เป็นเพื่อนเธอ ส่วนเขาให้อยู่ดูแลโรงแรมที่นี่ แล้วสั่งให้เขาไปบอกเลขาฯของเธอจองตั๋วเครื่องบินสองที่เที่ยวเดียวไปเชียงใหม่วันนี้ตอนนี้เลย

  “แปลว่าจะไม่กลับมาเหรอครับ”

  “แปลว่ายังไม่รู้ว่าจะกลับไหม จำไว้ว่านี่คือความลับ”

  “รักษาเท่าชีวิตครับ” แมคว่าแล้วส่งตาเยิ้มให้ลินินซึ่งไม่ได้สนใจแม้แต่น้อย...

  ขณะที่ลินินกับปรางทิพย์มุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ ทินภัทรนุ่งขาวห่มขาวนั่งหลับตาภาวนาศีลอยู่ที่สถานปฏิบัติธรรมบนเขา ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม...

  เมื่อมาถึงเชียงใหม่ ลินินไม่ได้ไปอยู่เรือนหอของพงษ์ แต่มาอยู่ที่บ้านเชิงดอยของพ่อเลี้ยงอำนาจซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของทินภัทร โดยให้แม้นจัดห้องให้ปรางทิพย์พักอยู่ที่นี่ด้วยกัน หลังจากพาปรางทิพย์ไปที่ห้องรับรองแขก แม้นมาที่ห้องของลินินเพื่อช่วยจัดข้าวของ อดถามไม่ได้ตามนิสัยสอดรู้สอดเห็นว่าปรางทิพย์เป็นภรรยาของแมคไม่ใช่หรือ แล้วทำไมถึงมาอยู่กับลินินได้

  “อย่าอยากรู้ไปซะหมดทุกเรื่อง ไม่รู้สักเรื่องจะได้ไหม”

  แม้นรับคำหน้าจ๋อย ครั้นจัดของเสร็จจะลุกออกไป แต่ลินินเรียกไว้ถามว่าเจอกับขวัญสาวใช้บ้านทินภัทรบ้างหรือเปล่า บ้านนั้นเป็นอย่างไรบ้าง แม้นลีลาท่ามากก่อนจะเล่าว่าตอนนี้ขวัญดูเศร้าๆไปไม่ค่อยอยากเล่าอะไรให้ฟังเท่าไหร่เนื่องจากน้องสาวของทินภัทรตาย

  “ฉันได้ยินคนพูดกันแล้วว่าน้องเขาตาย เป็นใครก็ต้องเศร้า”

  “มันบ่แม่นเศร้าปกติค่ะ คือว่ามันเศร้าโศกนาฏกรรมค่ะ เพิ่นยิงตัวตาย”

  “น่าสงสารจริง น่ากลัวมาก” ลินินตกใจคาดไม่ถึง แต่ต้องตะลึงมากขึ้น เมื่อแม้นเล่าให้ฟังอีกว่าน้องสาวของทินภัทรตายพร้อมลูกในท้อง แล้วซักแม้นอีกว่าเคยเห็นเธอไหม แม้นส่ายหน้าไม่เคยเห็น ลินินเคยเจอเธอสองสามครั้ง เธอสวยน่ารักไม่น่าอาภัพอย่างนี้เลย

  “นั่นสิคะ คุณทินภัทรเพิ่นเลยเศร้าโศกเคร่งขรึม สั่งนังขวัญห้ามพูดมากเรื่องนี้ค่ะ”

  ลินินสงสารทินภัทรจับใจแต่ไม่เข้าใจว่าน้องสาวตายแล้วทำไมเขาถึงกลายเป็นคนใจร้ายไปได้

  ooooooo

  คนที่ลินินนึกถึงข่มใจให้นั่งสมาธิต่อไม่ได้ คิดถึงแต่ภาพน้องสาวที่ยิงตัวตายและในหัวมีแต่ภาพลินินหัวเราะหน้าระรื่นกับเสี่ยบัณฑูรและสิโรจน์ ความแค้นพุ่งปรี๊ดอีกครั้ง

  “ลินิน นังฆาตกรทำฆาตกรรมทางอ้อมน้องสาวฉัน”

  แม้นเห็นลินินสนใจคนบ้านทินภัทร อาสาจะไปสืบข้อมูลเพิ่มเติมให้ เธอส่ายหน้าไม่เอาแล้วพอแล้ว และเรื่องของเธอห้ามเอาไปพูดเด็ดขาด

  ขืนแพร่งพรายเรื่องสิโจน์ทำกับเธอวันนั้นเธอจะฆ่าแม้นทิ้ง

  “สาบานค่ะ ไม่มีวันพูดแน่นอน”

  “วันนั้นฉันโชคดีมากที่พี่แม้นมาทันเวลา”

  “ค่ะ โชคดีที่แม้นเจอคู่หมั้นคุณสิโรจน์ก่อนตอนที่เธอจะเข้าไปในบ้าน แม้นรู้ว่าโป๊ะแตกแน่ค่ะงานนี้ เธอต้องไปเจอคุณกับคุณสิโรจน์กินข้าวด้วยกัน”

  ลินินบ่นอุบถ้ารู้ว่าคู่หมั้นของสิโรจน์จะมา ตัวเองคงไม่ไปที่นั่นแน่นอนเพราะมันน่าเกลียด แม้นมั่นใจว่าสองแม่ลูกนั่นวางแผนจะจับเธอเพราะสิโรจน์จงใจจะให้คู่หมั้นพบกับเธอในสภาพนั้น ลินินไม่เข้าใจเขาทำอย่างนั้นเพื่ออะไร แม้นคิดว่าเขาคงเบื่อคู่หมั้น อยากบอกเลิก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์