นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ที่โรงเรียนคริสต์สตรีล้วนชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ  ลินิน เด็กสาวสวยที่สุดของที่นี่โชว์ลีลาเต้นสุดเหวี่ยงอยู่บนเวทีคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ของทีมสีฟ้าสำหรับกีฬาสีที่กำลังจะจัดการแข่งขันในอีกสองเดือนข้างหน้า

  ความสวยและความสามารถของเธอ ทำให้เพื่อนร่วมชั้นที่เข้าแข่งขันด้วยอย่างธัญญาและดารณีถึงกับเส้นริษยาแตกซ่าน ยิ่งได้ยินประธานเชียร์ทีมสีฟ้าและกรรมการตัดสินต่างพูดชื่นชมลินินกันออกนอกหน้า ทั้งคู่พากันขุดปมด้อยเรื่องที่ลินินเป็นลูกของแม่ใจง่ายท้องไม่มีพ่อ พอคลอดเธอออกมาก็เอาไปทิ้งไว้ที่มูลนิธิเด็กกำพร้าของคุณแม่หมอวิไลและที่เธอได้มาเรียนโรงเรียนไฮโซแห่งนี้ก็เพราะได้โควตาจากมูลนิธิขึ้นมาเม้าท์แตก

  ครั้นลินินโชว์เสร็จเรียกเสียงตบมือจากประธานเชียร์และคณะกรรมการกึกก้อง ปนกับเสียงโห่ฮาจากฟากของธัญญา ดารณีกับพวก ลินินเซ็งสุดๆแต่เก็บอาการไว้ลงจากเวทีเดินผ่านพวกกองแช่งอย่างไม่สะทกสะท้าน ธัญญาซึ่งเป็นคนต่อไปที่ต้องขึ้นโชว์เดินสวนกับลินินไม่วายแขวะ

  “ก็แค่นังกาในฝูงหงส์”

  “ก็แค่นังหงส์ที่กลายร่างจากฝูงกาไปเป็นหงส์” ลินินตอกกลับอย่างไม่ยอมแพ้ สองสาวปะทะคารมกันธัญญาเถียงสู้ไม่ได้ผลักอกลินินจะเอาเรื่อง ประธานเชียร์เห็นท่าไม่ดีประกาศทางไมโครโฟนปรามไม่ให้มีเรื่องกัน ทั้งคู่ถึงได้แยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง...

  เมื่อถึงเวลาโรงเรียนเลิก ลินินกำลังจะเดินกลับบ้าน นักเรียนชายกลุ่มหนึ่งที่มาดักรออยู่พร้อมดอกไม้ช่อสวยเข้ามาล้อมหน้าล้อมหลัง แต่เธอเชิดใส่ทำเป็นไม่สนใจทั้งที่แอบกระหยิ่มใจไม่น้อยที่มีหนุ่มๆมาหลงเสน่ห์

  อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก เทวาพี่ชายของธัญญาขับรถมาจอดรับน้องสาวกับดารณีมองเลยไปเห็นลินินพอดี ตะลึงในความงามถึงกับเพ้อออกมาว่าสวยจัง ธัญญาไม่พอใจที่พี่ชายไปชื่นชมศัตรู กระซิบบอกดารณีให้อัดคลิปลินินนัดผู้ชายเป็นฝูงไว้ แล้วบอกพี่ชายว่าอย่าไปสนใจนังผู้หญิงจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าของคุณแม่หมอวิไลซึ่งอยู่คนละระดับกับพวกเรา เทวานิ่วหน้าแปลกใจ

  “อ้าว แล้วเขามาอยู่โรงเรียนเจ๋งๆอย่างนี้ได้อย่างไรกัน”

  “คุณแม่อธิการใจดีมีเมตตาไงคะ ยอมรับให้พวกฝูงกาพวกนี้มาร่วมเรียนกับพวกเรา ธัญญาล่ะเบื่อหน่ายพวกมัน ทำมาลอยหน้าลอยตาเป็นคุณหนูผู้ดี เวลาเข้าเรียนห้องเดียวกัน อยากจะใส่หน้ากากป้องกันลมหายใจชั้นต่ำของพวกมัน”

  “ทำเชิดหน้าชูคอว่าเป็นนางหงส์ว่าเป็นไฮโซอยู่โรงเรียนโก้หรูเด่นดัง” ดารณีเสริม ไม่ว่าสองสาวจะเสี้ยมอย่างไรเทวาก็ไม่สนใจเพราะหลงเสน่ห์ลินินไปแล้ว รีบลงจากรถไปหา

  ooooooo

  กลุ่มนักเรียนชายที่เดินล้อมหน้าล้อมหลังลินินซึ่งเดินกอดกระเป๋านักเรียนใบหน้านิ่งไม่พูดกับใครแบบหายใจรดจนเธอไม่สามารถเดินต่อได้จึงหยุดเดินเป็นจังหวะเดียวกับเทวาจ้ำพรวดๆมาถึง

  “น้องครับ ผมเป็นพี่ชายของธัญญา คิดว่าตอนนี้น้องคงกำลังไม่สนุกและอึดอัด”

  คำพูดของเทวาทำให้ลินินนึกสนุกอยากแกล้งธัญญา บรรจงยกมือไหว้เทวาทั้งที่หอบกระเป๋านักเรียนอยู่ ทำให้กระเป๋าตกพื้น หนุ่มทั้งหลายจะก้มเก็บ เทวาไวกว่าแทรกเข้ามาคว้ากระเป๋าได้ก่อน เป็นจังหวะที่เธอก้มเก็บกระเป๋าเช่นกัน มือของเธอจึงจับไปบนมือของเขา พวกนักเรียนชายเคืองจัดแต่ไม่กล้าทำอะไร

  ธัญญากับดารณีที่จ้องจับผิดอยู่รีบคว้ามือถือขึ้นมาถ่ายภาพนี้เก็บไว้เตรียมจะไปฟ้องคุณแม่อธิการกับคุณแม่หมอวิไล แล้วสาวเท้าไปหา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 04:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์