ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มังกรเจ้าพระยา

SHARE

เชนขับรถพาโทนี่กับลินดาหนีออกจากบ่อนมาหาฟงที่โกดัง แต่เพราะเชนยังไม่กล้าสู้หน้าเสี่ยโจที่เคยเป็นเจ้านายเก่าที่จากมาแบบไม่สวยจึงบอกทั้งคู่ว่าตนขอนอนรออยู่ในรถดีกว่า

ลินดาก็เกิดอาการลังเลบอกเชนว่าถ้าเสี่ยโจจะโกรธเชนก็คงโกรธตนด้วยเหมือนกัน แต่โทนี่รับประกันว่าไม่มีใครทำอะไรเชนและลินดาได้ถ้าเข้าไปพร้อมกัน

จริงอย่างที่โทนี่พูด เสี่ยโจถึงจะอาฆาตแค้นเชนและโกรธลินดาแค่ไหนแต่ก็ไม่กล้าทำอะไรรุนแรงต่อหน้าฟง แค่พูดเหน็บแนมเล็กน้อย เพราะทั้งฟงและโทนี่ต่างเห็นตรงกันว่าเรื่องที่ผ่านมาให้แล้วกันไป ตอนนี้เราเป็นพวกเดียวกันไม่อยากให้มีเรื่องบาดหมาง

“ไม่มีปัญหาอาฟง อั๊วก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว ทำไมจะให้อภัยไม่ได้”

“คุณฟงครับ ผมว่าคนที่อยู่เบื้องหลังการทลายบ่อนครั้งนี้น่าจะเป็นเสี่ยเฉิน”

“ใช่ เสี่ยเฉินมันรู้ว่าท่อน้ำเลี้ยงของธุรกิจพวกเราก็คือบ่อน มันน่าจะเป็นคนแนะนำให้ไอ้ทอมกับไอ้ไมค์ให้จัดการเรื่องนี้”

“โทนี่...จากนี้ไปให้คนจับตาดูความเคลื่อนไหวของไอ้ไมค์กับไอ้ทอมเอาไว้ สิ่งที่มันทำกับเราครั้งนี้จะต้องได้รับการชดใช้ สำหรับเสี่ยเฉินจุดอ่อนของมันก็คือฟาง...ลินดา เธอไปสอดส่องดูว่าตอนนี้ฟางมีความเคลื่อนไหวอะไร”

โทนี่กับลินดารับคำสั่งของฟง แล้ววันถัดมาลินดาก็สืบรู้ว่าฟางกับเสี่ยเฉินกำลังจะร่วมลงทุนธุรกิจโรงเรียนนานาชาติไทย-จีนกับมิสเตอร์จาง

นักธุรกิจจากเซี่ยงไฮ้ โดยใช้ที่ดินแปลงหนึ่งแถวชานเมืองของเสี่ยเฉินก่อสร้าง ซึ่งฟางกับไมค์พามิสเตอร์จางไปดูที่ก่อนจะร่วมทุนกัน

เมื่อฟงรับรายงานจากลินดาก็เห็นด้วยกับปิงที่บอกว่าแบบนี้ถ้าปล่อยไว้จะทำให้กลุ่มของเสี่ยเฉินแข็งแกร่งขึ้น เราต้องหาทางตัดไฟแต่ต้นลม แต่ตอนนี้ฟงขอไปพบนักการเมืองที่ช่วยให้เขาได้ประกันตัวก่อน เรื่องนั้นค่อยคิดทีหลังว่าจะจัดการยังไง

เสี่ยโจนัดหมายนักการเมืองคนนั้นซึ่งก็คือสุรชัยให้ได้พบกับฟงอย่างเป็นทางการ สองฝ่ายคุยกันถูกคอเพราะสุรชัยหวังเงินสนับสนุนพรรคของตนจากฟง ขณะเดียวกันฟงก็อยากมีแบ็กเป็นนักการเมืองเพราะต่อไปคิดจะทำอะไรต้องสะดวกขึ้นอย่างแน่นอน

ทางด้านโทนี่กำลังคิดเอาคืนไมค์ด้วยการทำลายชื่อเสียงบริษัททัวร์ของไมค์ โทนี่ทำการใหญ่ถึงขนาดลอบตัดสายเบรกรถทัวร์ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแล้วยังให้ลินดาแอบเอาระเบิดซุกในกระเป๋าใส่ไว้ในรถคันนั้นด้วย

โชคดีที่ฟางล่วงรู้เสียก่อนจึงรีบบอกไมค์และโทร.ตามทอมมาช่วยเหลือ กระนั้นก็สร้างความหวาดเสียวให้กับนักท่องเที่ยวจนแทบเกิดความโกลาหล

ลินดาโดนทอมโทร.มาคาดคั้นจนต้องยอมบอกจุดซ่อนระเบิดไว้ในรถ ทอมกับไมค์ช่วยกันค้นหาและให้ฟางโยนกระเป๋าที่มีระเบิดออกนอกรถได้ทันเวลา ทำให้ทุกคนปลอดภัยไม่มีใครเลือดตกยางออก

โทนี่ตั้งใจขับรถตามมาดูผลงานเห็นระเบิดดังตูมข้างทางก็หัวเสีย ขณะที่ลินดานั่งเฉยเมยเลยโดนโทนี่ดุด่าว่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน

“ก็ฉันรักเขา จะให้ฉันยิงเขา ทำร้ายเขา ฉันทำไม่ได้” ลินดาสารภาพอย่างไม่อายว่าเธอรักทอม

“ความรักบ้าๆ” พูดจบโทนี่เหยียบคันเร่งออกรถไปด้วยความโมโห

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะพรึงชวนขนลุก เปิดเบื้องหลังความหลอน ผีมาลัย ใน "เรือนร่มงิ้ว"

สะพรึงชวนขนลุก เปิดเบื้องหลังความหลอน ผีมาลัย ใน "เรือนร่มงิ้ว"
13 พ.ค. 2564

06:13 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:41 น.