นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มังกรเจ้าพระยา

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-แอคชั่น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • หยก บูรพา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ภูเขา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ฉลอง ภักดีวิจิตร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท โกลด์ ซี พี จี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, จิณณะ นวรัตน์, ปภาวดี ชาญสมอน,อติรุจ สิงหอำพล

มังกรเจ้าพระยา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เรือเร็วขนยาเสพติดกำลังแล่นฉิวไปตามลำน้ำเจ้าพระยา โดยมีผู้กองทอมและจ่าเฉิดคู่หูมือปราบวางแผนไล่ล่าไม่ลดละด้วยเรืออีกลำ

เม่นกับหินที่อยู่ในเรือขนยาเสพติดเมื่อแน่ใจว่าเรือของตนโดนไล่กวดก็สั่งคนขับให้เร่งความเร็วขึ้นอีก ซ้ำยังกราดยิงใส่เรือตำรวจที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาจนได้รับความเสียหาย กระนั้นก็ไม่ทำให้ผู้กองทอมล้มเลิกภารกิจ เขาร้องบอกคนขับเรือให้ขับซิกแซ็กและก้มหัวไว้ ส่วนจ่าเฉิดพอคุยโทรศัพท์เสร็จก็หันมารายงานผู้กองว่าจุดสกัดข้างหน้าพร้อมแล้ว

ตอนที่ 2

จนกระทั่งรถแล่นมาจอดหน้าบ้านเฉิน ฟางก็ยังงอนไม่ยอมพูดกับทอม พอเธอจะลงจากรถทอมรีบง้องอนทำเป็นยิ้มทะเล้นถามว่า

“คุณหายโกรธผมแล้วใช่ไหมครับ”

ตอนที่ 3

หมวดมดกับจ่าเฉิดที่มากับผู้กองทอมแยกไปยืนคุยกับแขกในงานอยู่อีกมุม แล้วหมวดมดก็สังเกตเห็นชายคนหนึ่งท่าทีแปลกๆ จึงสะกิดบอกจ่าเฉิด

“จ่าดูผู้ชายคนนั้นสิ”

ตอนที่ 4

หลังจากนั้นไม่นานผู้กองทอมกับจ่าเฉิดมาโผล่ที่โรงพยาบาล อาไช้อยู่ที่ลานจอดรถเห็นเขาสองคนก็รีบโทร.บอกไมค์ให้รู้ตัว ไมค์รับข้อมูลแล้วไม่รอช้ารีบพาฟางหลบได้ทันก่อนที่ผู้กองทอมจะมาถึงหน้าห้องฉุกเฉิน

ทอมสอบถามพยาบาลว่ามีคนถูกยิงอยู่ในห้องหรือเปล่า พยาบาลตอบตามจริงว่ามีแล้วยัง ย้อนถามด้วยว่าเขาเป็นญาติเหรอ

เรื่องย่อละคร มังกรเจ้าพระยา

เรือเร็วขนยาเสพติด กำลังแล่นหนีไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ผู้กองทอม และจ่าเฉิด คู่หูมือปราบ วางแผนไล่ล่าไม่ลดละ เรือขนยาเมื่อรู้ว่าถูกตาม ก็เร่งเครื่องแล้วกราดยิงเรือของตำรวจ จนได้รับความเสียหาย ผู้กองทอมตัดสินใจเร่งเครื่อง ขับเรือไล่ขยี้ จนที่สุด ก็สามารถหยุดเรือคนร้ายลงได้ และพบว่าคนร้ายคือลุกน้องเสี่ยโจ มาเฟียชื่อดัง ที่พัวพันการค้ายาเสพติด 

ลูกน้องเสี่ยโจ รีบพาตำรวจท้องที่มาดูเหตุการณ์ แล้วกล่าวหาว่าทอมทำเกินกว่าเหตุ เพราะบนเรือไม่พบยาเสพติดแม้แต่น้อย ทอม เปิดผนังด้านหนึ่งของเรือ พบว่ามียาเสพติดที่ซ่อนไว้ ลูกน้องเสี่ยโจ รีบกดระเบิดเวลา กะจะฆ่าทอมและทำลายหลักฐานทิ้ง แต่ทอมและจ่าเฉิด รีบวิ่งหนีรอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด เรือระเบิดตูม หลักฐานถูกทำลาย แต่ทอมไม่สามารถจัดการกับเสี่ยโจได้

เมื่อทอมกลับเข้าบ้านริมน้ำ ซึ่งอยู่ริมฝั่งเจ้าพระยา ลูกน้องเสี่ยโจก็ขับเรือเร็วมากราดยิง บ้านได้รับความเสียหาย แต่ทอมรอดไปได้อย่างหวุดหวิด 

เสี่ยเหลียง นักธุรกิจจากเซี่ยงไฮ้ เดินทางมาเปิดโครงการคอนโดมิเนียมริมน้ำ โดยมีอาไช้ คนสนิทคอยดูแลจัดการเรื่องต่างๆให้ แต่แล้วในงาน ก็ปรากฏว่ามีมือปืน ชื่อโทนี่ ชาง บุกเข้ามาแล้วยิงเสี่ยเหลียงตาย ท่ามกลางสายตาหลายร้อยคู่ โดยตำรวจไทยไม่สามารถทำอะไรได้

ไมค์ ลูกชายของเสี่ยเหลียง รีบบินจากเซี่ยงไฮ้มาเมืองไทย เพื่อหาตัวฆาตกร ทอม และจ่าเฉิดถูกสั่งให้มาทำคดีนี้เพราะคาดว่าน่าจะพัวพันเกี่ยวกับแกงค์มาเฟียต่างชาติ ทอมและจ่าเฉิดไปรอรับไมค์ที่สนามบิน เพื่อรับตัวไปสอบปากคำหาปมสังหาร แต่ไมค์ไม่ยอมร่วมมือ และดูถูกฝีมือตำรวจไทย โดยบอกว่าจะขอตามล่าตัวฆาตกรด้วยตัวเอง ทอม และจ่าเฉิดโกรธที่โดนหยามน้ำหน้า 

อาไช้ ให้ข้อมูลกับไมค์ว่า เสี่ยเหลียงมีสัมพันธ์กับผู้หญิงไทยที่ชื่อลินดา โดยลินดามีอาชีพเป็นนางแบบแนวเซ็กซี่ เชื่อว่าลินดาน่าจะรู้เบาะแสบางอย่าง ไมค์ตามไปพบลินดา แต่ลินดาไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ

ไมค์ มาหาแฟนเก่า ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทยจีน ชื่อฟาง โดยฟางเป็นครูสอนเด็กอนุบาล ขณะที่ทอมก็พยายามจะจีบฟางอยู่เช่นกัน ขณะที่ไมค์มารับฟางออกไปทานข้าว ทอมมาเห็นก็ชะงัก ไม่พอใจ และเริ่มสืบเรื่องของไมค์ จนพบว่าไมค์กับฟาง เคยเป็นแฟนกันมาก่อน สมัยเรียนที่ฮ่องกง แต่เพราะความห่างไกลทำให้ทั้งคู่เลิกเป็นแฟนกัน ฟางกลับมาอยู่เมืองไทย แต่เมื่อไมค์มาเมืองไทย ไมค์จึงคิดจะกลับมาคบกับฟางอีกครั้ง ทอมยอมไม่ได้ที่จะให้ฟางกลับไปหาไมค์ จึงพยายามหาทางกีดกัน

ผู้กำกับหาญ หัวหน้าของทอม ได้ข้อมูลว่า มือปืนที่ชื่อ โทนี่ชาง มือปืนจากแผ่นดินใหญ่มาซ่อนตัวแถวโรงเรียนอนุบาลของฟาง และมีคนพบว่าลินดาเข้าออกบ้านแห่งนั้นบ่อยๆ ทอมกับจ่าเฉิดตามสะกดรอย แต่มาพบกับ ไมค์ ซึ่งก็มาสืบเรื่องนี้เหมือนกัน โดยไมค์อาศัยข้อมูลจาก เพื่อนในเมืองไทย ที่ชื่ออาฟง 

การปัดแข้งปัดขากันระหว่างทอม และไมค์ ทำให้โทนี่ ชาง กับพวกไหวตัว หนีไปได้ ทอมและไมค์ ต่างก็โทษกันและกัน 

อาฟง เป็นพี่ชายของฟาง มีบิดาชื่อ เฉิน โดยเฉินเคยเป็นมาเฟียมาก่อน แต่หลังจากแก่ตัว เฉินก็วางมือใช้ชีวิตสงบสุขในเมืองไทย ไมค์มาเยี่ยมเฉิน เนื่องจากเฉินเป็นเพื่อนเก่าของบิดา เฉินให้ข้อมูลว่า เหลียงบิดาของไมค์ เคยมีเรื่องกับเสี่ยโจ เพราะซื้อที่ดินตัดหน้ากัน ฟงโยงใยให้เห็นว่า โทนี่ ชางและพวก น่าจะเป็นคนของเสี่ยโจ และผู้อยู่เบื้องหลังการตายของเหลียง ก็คือเสี่ยโจ ไมค์จะบุกไปบ้านเสี่ยโจ แต่ฟงห้ามไว้ และขอให้รอจังหวะ 

เสี่ยโจมีภรรยาชื่อดารณี โดยมีลินดามาตีสนิท ทำตัวใกล้ชิดกับเสี่ยโจเสมอ และเสี่ยโจก็มีเพื่อนในวงการนักเลงคือ เสี่ยสาม จุงไช้ และซิตี๋ 

จ่าเฉิดได้เบาะแสใหม่ของโทนี่ ชาง ทอมและจ่าเฉิดจึงปลอมตัวเป็นเด็กส่งพิซซ่า เอาอาหารไปส่งแล้วบุกเข้าไปจับกุม แต่โทนี่ชางกระโดดตึก หลบหนีไปบนรถบรรทุกโดยมีลินดาคอยช่วยเหลือ จึงทำให้หลุดรอดไปได้อย่างหวุดหวิด 

ลินดามีปัญหากับจุงไช้ และใช้ปืนยิง จนจุงไช้บาดเจ็บ ลินดาถูกตำรวจตามล่า ทำให้เธอต้องหลบหนี ไม่มีใครหาเธอพบ

ไมค์ ทอม ฟาง ถูกเสี่ยโจ แกล้งป้ายความผิดว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติด จ่าเฉิดมาช่วยพาหลบหนี แต่แล้วระหว่างการหลบหนี จ่าเฉิดกลัวว่าจะติดร่างแหไปด้วยจึงทิ้งหนังสือ ขอโทษทอม แล้วหนีไปเนื่องจากตนมีลูกเมียต้องดูแล 

ไมค์ ทอม ฟาง หนีไปที่นครสวรรค์ และทอมได้เจอกับลูกน้องเก่าที่ชื่อจ่าเฉียบ จ่าเฉียบอาสามานำทางและขอร่วมเดินทางด้วย ขณะเดียวกัน ลินดาก็โคจรมาพบกับทอม และทอมได้ให้ความช่วยเหลือ ทำให้ลินดากลายเป็นสมาชิกคนใหม่ของทีม 

โกเต็ง เพื่อนของเสี่ยเฉิน พาไมค์ ทอม ฟาง ลินดา จ่าเฉียบไปหลบซ่อนในโรงสีของตน 

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เบลล์-เลลาณี แซ่บเต็มสูบ กับบทสาวผู้ทะเยอทะยานอยากได้อยากมี ใน “หงส์ฟ้า”
16 ส.ค. 2565

07:20 น.