นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่อายสะอื้น

  SHARE

  จากนั้นไม่นาน ดาวนิลกับหลิวหลิวมาขอพบกับผู้บริหารช่องเพื่อจะขอลาออกจากวงการตามที่หลิวหลิวเสนอแนะ แต่ช้าไปหนึ่งก้าว จิดาภาชิงพาวิไลมาพบท่านตัดหน้าเสียก่อน ครั้นทั้งคู่กลับไปแล้ว ผู้บริหารช่องจึงเรียกดาวนิลกับหลิวหลิวเข้าพบ เปิดโอกาสให้สารภาพความจริง ทั้งสองคนกลับประสานเสียงกันว่าไม่มีอะไร ส่วนเรื่องด่วนที่ขอเข้าพบก็คือดาวนิลจะขออนุญาตพักงานในวงการเพื่อไปแต่งงานกับทรงพล

  “แน่ใจนะ ไม่ใช่ว่าจะรีบลาออกจากวงการเพราะหนีปัญหา” ผู้บริหารช่องดักคอ หลิวหลิวทำเป็นไม่รู้เรื่องว่าท่านพูดอะไร ท่านถามเขาเสียงเข้มว่าเรื่องที่จิดาภามาบอกเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ดาวนิลชิงตอบว่าไม่จริง จิดาภาไม่พอใจที่ทรงพลขอเธอแต่งงานก็เลยสร้างเรื่องทุกอย่างขึ้นมา ผู้บริหารช่องเตือนเรื่องแบบนี้เช็กได้ไม่ยาก พวกที่คิดว่ายืนยันกระต่ายขาเดียวไว้แล้วจะไม่มีใครจับได้ จบไม่สวยมานักต่อนักแล้ว

  หลิวหลิวชักจะนั่งไม่ติด ยิ่งดาวนิลเริ่มสติแตกโวยวายว่าตัวเองเป็นดาราที่ทำชื่อเสียงให้ช่อง ดังนั้นช่องควรจะเชื่อเธอมากกว่าเชื่อคนนอกอย่างจิดาภา อย่าลืมว่าถ้าช่องไม่มีเธอก็คงมีคนดูละครน้อยลงมาก ผู้บริหารช่องไม่สนใจคำพูดของดาวนิล ยังคงคาดคั้นให้หลิวหลิวสารภาพมาว่าประวัติของดาวนิลที่แจ้งไว้ก่อนหน้าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า หลิวหลิวกลัวหมดอนาคตสารภาพสิ้นว่าเป็นเรื่องเท็จ

  “หลิวหลิวไม่ได้ตั้งใจ หลิวหลิวก็โดนเขาหลอกเหมือนกัน หลิวหลิวโกหกเรื่องประวัติน้อง แต่หลิวหลิวนึกว่าแค่เปลี่ยนจากบ้านนอกเป็นเมืองนอก แค่คำเล็กๆ คำเดียวเอง ส่วนเรื่องน้องดาวนิลเคยทำอาชีพอะไรมาก่อน หรือมีลูกซุกไว้ หลิวหลิวไม่เคยรู้มาก่อนจริงๆนะคะ” หลิวหลิวโกหกเพื่อเอาตัวรอดหน้าด้านๆ ผู้บริหารช่องโกรธมากที่เขาปล่อยให้เรื่องล่วงเลยมาขนาดนี้ได้อย่างไร ดาวนิลยังคงยืนกรานว่าตัวเองโดนใส่ร้าย

  “งั้นเอาหลักฐานมาพูดกันในที่ประชุมช่องพรุ่งนี้ แต่บอกไว้ก่อนนะว่าถ้าเรื่องที่คุณจิดาภาพูดทั้งหมดเป็นเรื่องจริง ก็เตรียมฉีกสัญญากับช่องทิ้งได้เลย” ผู้บริหารช่องสั่งเสียงกร้าว...

  ทางด้านวิไลทำงานให้จิดาภาเสร็จแบมือขอเงิน ยัยตัวแสบกลับบ่ายเบี่ยงให้เธอทำงานอีกชิ้นหนึ่งให้ก่อนถึงจะยอมจ่ายให้ วิไลไม่เข้าใจจะต้องทำอะไรอีกในเมื่อผู้บริหารช่องรับปากจะจัดการดาวนิลให้แล้ว จิดาภาไม่ได้อยากให้มันแค่ตกงานแต่ต้องการประจานเรื่องนี้ให้รู้กันทั่วประเทศ พรุ่งนี้ตนนัดนักข่าวไว้

  “แกกับคุณนายติ๊ดต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวฉีกหน้ากากมัน ข่าวฉาวๆแบบนี้รับรองนักข่าวขุดคุ้ยกันสนุกแน่”

  วิไลทักท้วงทำแบบนี้ไม่เกินไปหน่อยหรือ จิดาภาไม่เห็นจะเกินตรงไหน ตราบใดที่ชีวิตนังนั่นยังไม่พินาศ ตนไม่มีวันหยุด วิไลเริ่มเห็นใจและสงสารดาวนิลขึ้นมา คิดหาทางทำอะไรสักอย่าง

  ooooooo

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน คำปันอยากรู้เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานจึงมาตะล่อมถามจากแม่นมน้อย ทำให้เขาได้รู้ว่าจิดาภามาโวยวายที่บ้านว่าดาวนิลเป็นพี่ของช่อเอื้องแต่ช่อเอื้องปฏิเสธ จิดาภายังกุเรื่องเป็นตุเป็นตะว่าดาวนิลเป็นลูกสาวของคำปัน แล้วกลองคือลูกที่ท้องไม่มีพ่อของเธอเนื่องจากเธอเคยเป็นผู้หญิงหากินมาก่อน

  คำปันถึงกับมือไม้สั่น “มันไม่มีทางเป็นเรื่องจริงหรอกครับ จะเป็นไปได้ยังไง”

  “แต่คุณจิเขามีพยานมาด้วยนะ ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าเป็นคนพาคุณดาวนิลมาทำงานเอง”

  “แล้วคุณทรงพลเชื่อที่คุณจิดาภาพูดหรือเปล่าครับ”

  แม่นมน้อยถอนใจเหนื่อยใจ ถ้าทรงพลเชื่อสักนิดตนจะมานั่งกลุ้มใจแบบนี้หรือ...

  พอเรื่องแดงขึ้นมาทั้งหลิวหลิวกับดาวนิลต่างโทษกันไปมาว่าเป็นความผิดของอีกฝ่าย โดยเฉพาะฝ่ายแรกโยนความผิดให้เธอเต็มๆ อุตส่าห์เตือนเธอแล้วว่าผู้ชายคนเดียวให้ตัดทิ้งตั้งแต่ต้นก็ไม่เชื่อ

  “ทีนี้เป็นอย่างไรล่ะ ถอยช้าไปแค่ก้าวเดียว...พัง” แดกดันจบหลิวหลิวสะบัดหน้าใส่ผละจากไป...

  ฝ่ายคำปันยังไม่ปักใจเชื่อว่าเรื่องที่แม่นมน้อยเล่าเกี่ยวกับดาวนิลเป็นความจริง จึงมาดักรอถามเทวัญตอนกลับบ้านว่าลูกสาวคนโตของตนเป็นอย่างที่คนอื่นพูดจริงหรือเปล่า คุณหมอนิ่งอึ้งไม่รู้จะตอบอย่างไร

  “ทำไมคุณหมอไม่ตอบ นี่มันเป็นเรื่องจริงเหรอครับ แล้วที่ช่อเอื้องพยายามขอให้ผมกลับบ้านเพราะช่อเอื้องรู้ความจริงทั้งหมดแล้วใช่ไหมครับ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์