นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แม่อายสะอื้น

  SHARE

  ในเวลาต่อมา ที่บ้านทรงพล ดาวนิลที่นั่งรถเข้ามากับทรงพลเห็นรถของจิดาภาจอดอยู่ก่อนแล้วถึงกับร้องเอะอะนั่นรถของจิดาภาไม่ใช่หรือ เขาออกตัวว่าเป็นคนนัดเธอมาเอง เธออยากจะมาขอโทษดาวนิล เธอยอมรับว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะเธอเข้าใจผิดเอง นางเอกสาวไม่เชื่อว่าคนอย่างเธอจะยอมขอโทษใคร

  “คุณพลเชื่อดาวนิลนะคะ เขาต้องมีแผนการอะไรสักอย่างให้เขากลับไปเถอะค่ะ”

  ไม่ว่าดาวนิลจะพยายามยกเหตุผลอะไรมาอ้างเพื่อให้ทรงพลไล่จิดาภากลับไป ดูจะไม่เป็นผลเพราะเขายังเคลือบแคลงใจไม่หายที่เธอโกหกเรื่องที่ออกไปข้างนอกกับเทวัญ...

  เป็นอย่างที่ดาวนิลคาดไว้ไม่มีผิดเพี้ยน จิดาภาไม่ได้มาเพื่อขอโทษแต่มาเพื่อเปิดโปงว่าช่อเอื้องคือน้องสาวของเธอซึ่งถูกเธอทิ้งให้ตกระกำลำบากอยู่กับพ่อตาบอด ดาวนิลปฏิเสธว่าไม่จริง แม่นมน้อยที่นั่งฟังอยู่ด้วยสั่งให้กล้วยกับอ้อยไปตามตัวช่อเอื้องมา ดาวนิลมองหน้าทรงพลหวังจะให้ห้ามปรามแต่เขากลับเฉย

  ช่อเอื้องที่แอบฟังอยู่กับวรรณาอีกมุมหนึ่ง เดินเข้าไปหาแม่นมน้อยโดยไม่ฟังเสียงห้ามปรามของวรรณา แม่นมน้อยถามเธอเสียงเครียดว่ารู้จักกับดาวนิลมาก่อนหรือเปล่า จิดาภายุแยงทันที

  “บอกทุกคนไปเลยสิว่าผู้หญิงคนนี้คือพี่สาวเธอ พี่สาวที่ทิ้งพ่อกับน้องไว้ที่บ้านนอกโดยไม่เหลียวแล แถมยังใจดำปล่อยให้พ่อกับน้องต้องมาอาศัยบ้านคนอื่นอยู่ในฐานะคนใช้ ทั้งที่ตัวเองเป็นดารามีเงินใช้สุขสบาย คนแบบนี้ไม่รู้ใจทำด้วยอะไรเห็นพ่อเห็นน้องยืนอยู่ต่อหน้ายังทำเป็นไม่รู้จัก”

  “ไม่จริงค่ะ ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่พี่สาวหนู” ช่อเอื้องมองหน้าดาวนิลที่แอบถอนใจโล่งที่น้องช่วยปิดความลับ จิดาภาหาว่าช่อเอื้องโกหก เธอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ผู้หญิงคนนี้แค่บังเอิญชื่อเหมือนพี่สาวของเธอ แต่ไม่มีอะไรเหมือนพี่แม้แต่อย่างเดียว พี่ดาวนิลรักพ่อกับน้องมาก ไม่มีวันทิ้งเราสองคน คุณดาวนิลคนนี้ไม่ใช่พี่ของเธอไม่ใช่ลูกของพ่อ จิดาภายัวะที่ช่อเอื้องไม่ยอมปรักปรำดาวนิล จะให้ตามคำปันมาสอบถามอีกคน

  “พอได้แล้วจิจะทำให้เรื่องมันใหญ่ไปถึงไหน ช่อเอื้องเขาก็ตอบคำถามคุณไปแล้ว เชิญคุณกลับไปได้แล้ว”

  “ไม่ได้นะคะพลต้องฟังจิ สองพี่น้องนี่มันร่วมมือกันหลอกคุณ คนแก่กับเด็กนั่นก็พ่อกับลูกมัน...มันคือเรื่องจริงนะคะ” จิดาภาโวยวาย ทรงพลขู่ถ้าไม่ออกไปจากบ้านนี้จะเรียก รปภ.มาลากตัว

  จิดาภาไม่ได้ดั่งใจก็เลยพาลหันไปเล่นงาน

  แม่นมน้อย ทรงพลหมดความอดทนลากแขนเธอออกจากบ้าน แม่นมน้อยเห็นไม่มีอะไรแล้วบอกให้ช่อเอื้องไปได้ ช่อเอื้องกลั้นน้ำตาไว้ได้ตั้งนานแต่พอเจอหน้าวรรณาที่รออยู่ด้านนอกก็บ่อน้ำตาแตก คร่ำครวญว่าพี่ดาวนิลไม่พูดอะไรสักคำ วรรณาสงสารเธอจับใจได้แต่กอดปลอบใจ

  ooooooo

  ทรงพลลากจิดาภามาที่รถพร้อมกับไล่ตะเพิดไปให้พ้นหน้า เธอไม่วายปากดี ที่เขาเห็นนังนั่นดีกว่าเพราะลีลาบนเตียงของมันเด็ดกว่าเธอใช่ไหม ทรงพลสั่งให้เธอเลิกพูดจาหยาบคาย ที่เขายังให้อภัยเธออยู่ก็เพราะอย่างน้อยเขาก็เคยมีความรู้สึกดีๆให้ แต่ถ้าเธอยังทำร้ายคนที่เขารักอยู่แบบนี้ เราสองคนอย่าเจอกันอีกเลย

  “ได้ค่ะ ในเมื่อคุณไม่เห็นความหวังดีของจิ อยากโง่นักก็เชิญ วันหนึ่งคุณจะต้องเสียใจเพราะมัน จำคำจิไว้นะคะพล” พูดจบจิดาภาขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว...

  ขณะที่แผนเปิดโปงดาวนิลพังไม่เป็นท่า วิไล

  ถึงกับโวยวายลั่นเมื่อคุณนายติ๊ดกลับมามือเปล่าไม่มีเงินค่าแฉดาวนิลจากจิดาภามาให้แม้แต่บาทเดียวว่านี่คิดจะโกงกันใช่ไหม คุณนายจอมตืดแก้ตัวแทนจิดาภาว่ารวยขนาดนั้นจะไปโกงเธอทำไม วิไลเห็นมานักต่อนักแล้ว ของแบบนี้ไม่ได้อยู่ที่รวยหรือจน

  “มันอยู่ที่สันดานการเอาเปรียบคนอื่นต่างหาก พวกคนมีเงินนั่นแหละตัวดีบางคนขี้โกงซะยิ่งกว่า

  คนไม่มีจะกินเสียอีก” ไม่ด่าเปล่าวิไลมองคุณนายติ๊ดเขม็งอีกต่างหาก คุณนายร้อนตัว

  “แล้วแกจะมามองหน้าฉันทำไม ไปนังผึ้งไปนวดเท้าให้ฉันบนห้อง”

  วิไลรอจนทั้งคู่ไปแล้วรีบไปเปิดลิ้นชักโต๊ะทำงานของคุณนายเผื่อมีเงินซ่อนไว้ แต่มันล็อกเธอถึงกับเซ็ง...

  แม้เรื่องของจิดาภาจะจบไปแล้วแต่แม่นมน้อยยังไม่ยอมจบง่ายๆจะขอดูรูปถ่ายดาวนิลที่เมืองนอกให้ได้ ทรงพลยืนกรานขอให้ทุกอย่างจบแค่นี้ จะไม่มีการบังคับดาวนิลให้ทำอะไรอีกแล้ว ท่านตัดพ้อแล้วความสบายใจของท่าน เขาไม่คิดจะแยแสหรือ

  “ก็เพราะผมอยากให้นมสบายใจมาตลอดนะสิครับ ปัญหามันถึงไม่เคยจบ”

  แม่นมน้อยยังคงพยายามจะหาเรื่องดาวนิล

  ไม่เลิกไม่แล้ว ทรงพลรำคาญหันไปชวนดาวนิลกลับโดยไม่สนใจเสียงเรียกให้กลับมาคุยกันให้รู้เรื่องก่อนของแม่นมน้อย...

  ระหว่างเดินมาที่รถ ทรงพลให้คำมั่นกับดาวนิลไม่ว่าใครหรืออะไรจะเกิดขึ้นก็ไม่มีวันเปลี่ยนใจเขาไปจากเธอได้ เธอถามย้ำว่าแน่ใจหรือ เขาย้อนถามพูดแบบนี้ไม่เชื่อใจกันใช่ไหม

  “ดาวนิลเชื่อคุณค่ะ ไม่ว่าจะเจอเรื่องลำบากใจแค่ไหนดาวนิลก็จะไม่เปลี่ยนใจเหมือนกัน”

  ooooooo

  หลิวหลิวมาหาดาวนิลถึงห้องพักแต่เช้า พร้อมกับเอารูปในมือถือที่แฟนคลับโพสต์ลงไอจีตอนที่ดาวนิลซื้อรองเท้าให้พ่อกับกลองที่ห้างฯ โดยรูปนั้นถ่ายติดทั้งคู่ไปด้วย เขาตำหนิว่าทำไมถึงทำอะไรประมาทแบบนี้ รู้ทั้งรู้ว่ามีคนจ้องจับผิดเธออยู่ ดาวนิลสวนทันทีถ้าเขาหมายถึงจิดาภาล่ะก็เธอรู้เรื่องหมดแล้ว

  “เธอไปที่บ้านคุณทรงพลเมื่อวานนี้”

  “นี่แปลว่าทุกคนที่บ้านนั้นรู้ความจริงหมดแล้วเหรอคะ”

  นางเอกสาวส่ายหน้า ช่อเอื้องยืนยันกับทุกคนว่าตนไม่ใช่พี่สาวของเธอ หลิวหลิวถอนใจโล่งอกที่ช่อเอื้องยอมปิดปาก ดาวนิลไม่คิดว่าน้องอยากช่วยแค่อยาก

  ตัดตนออกไปจากชีวิตมากกว่า หลิวหลิวก็เห็นดาวนิลตัดน้องสาวไปจากชีวิตนานแล้วเหมือนกันไม่ใช่หรือ ดาวนิลได้แต่นั่งนิ่งเถียงไม่ออก เขาแนะให้เธอตัดไฟแต่ต้นลม โดยไปบอกกับผู้ใหญ่ของช่องลาออกจากวงการวันนี้เลยดีกว่า ถึงอย่างไรเธอก็มีข้ออ้างเรื่องแต่งงานอยู่แล้ว

  “รีบทำซะก่อนที่ใครจะจับอะไรได้...ไปอำลาตำแหน่งผู้จัดการนางเอกเบอร์หนึ่งซะอย่างสวยๆดีกว่า ถูกยึดมงกุฎคืน ชีวิตหลิวหลิวทำไมมันเศร้าขนาดนี้” ประโยคหลังหลิวหลิวพึมพำกับตัวเอง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์