นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณหนูเรือนเล็ก

  SHARE

  ระหว่างนั่งเครื่องบินจากอเมริกากลับเมืองไทยเนื่องจากได้รับข่าวร้ายว่าภิมุขผู้เป็นพ่อจมน้ำตายในสระว่ายน้ำของคฤหาสน์ตัวเอง ดาญ่าหรือภัทศา วศวงศ์ที่นั่งหลับเพราะพิษไข้ฝันร้ายเห็นตัวเองกำลังว่ายน้ำอยู่ในสระที่พ่อจมน้ำตาย อยู่ๆเธอถูกอะไรบางอย่างดึงขาลงไปใต้น้ำทั้งๆที่ไม่มีอะไรด้านล่าง

  ดาญ่าเริ่มหมดแรงจะต่อต้าน มือที่พยายามว่ายน้ำพาตัวเองขึ้นจากสระตกลงข้างตัว ครั้นมองไปยังก้นสระต้องตกใจแทบช็อกเมื่อเห็นพ่อกำลังทุรนทุรายยื่นมือมาให้ช่วยดึงขึ้นจากน้ำ ปากขยับแต่ไม่มีเสียงออกมา

  “ช่วยพ่อด้วยๆ” ภิมุขดิ้นรนได้อีกอึดใจก็หมดลมไปต่อหน้า

  ดาญ่าตกใจสุดขีดกรีดร้องลั่นแต่ไม่มีเสียง ด้วยความหวาดกลัวกับฝันร้ายเธอละเมอไปคว้าแขนเทวัตที่กำลังหลับใส่หูฟังเพลงนั่งอยู่ข้างๆ เขาตกใจตื่นหันมองสาวสวยสวมแว่นดำที่นอนกระสับกระส่ายเกาะแขนตัวเอง ค่อยๆแกะมือออก แต่เธอกลับกอดเขาแน่นขึ้นแถมซบหน้ากับไหล่สีหน้าหวาดกลัวอะไรบางอย่างจนแว่นดำที่สวมอยู่จะหลุด เขากลัวคนอื่นจะมองเธอไม่ดี ดึงหูฟังออกจะปลุกให้เธอรู้สึกตัว แต่ต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงสะอื้น

  “พ่อ...พ่อขา”

  ชายหนุ่มเห็นแว่นดำที่หญิงสาวสวมอยู่จะหลุดช่วยดึงแว่นออก ทำให้สัมผัสได้ว่าเธอตัวร้อนเป็นไข้ แอร์โฮสเตสผ่านมาเห็นพอดี ถามว่าแฟนของเขาเป็นอะไรหรือเปล่า เขาจะปฏิเสธว่าไม่ใช่แฟนแต่ดาญ่ากอดแขนแน่นขนาดนั้นจำต้องปล่อยเลยตามเลย

  “เอ่อคือเธอตัวร้อนจี๋เลยครับ ขอยาแก้ไข้ น้ำแล้วก็ผ้าเย็นหน่อยนะครับ”

  แอร์โฮสเตสรับคำรีบไปทำตามที่ขอ เทวัตมองดาญ่าที่หยุดเพ้อด้วยความสงสาร ดึงผ้าห่มมาห่มให้ เมื่อเห็นใบหน้าเธอชัดๆ ความสวยของเธอทำให้เขาจ้องมองนิ่งงันเหมือนต้องมนตร์สะกด ไม่นานนักแอร์โฮสเตสเอายาแก้ไข้กับผ้าเย็นมาให้ เทวัตจัดแจงปลุกดาญ่าให้รู้สึกตัวงัวเงียขึ้นมากินยาแก้ไข้จนได้

  กินยาเสร็จหญิงสาวคอพับหลับไปอีกครั้ง เขาต้องจัดท่าให้เธอนอนดีๆ เอาผ้าเย็นเช็ดเนื้อตัวหน้าตาให้

  แล้ววางผ้าเย็นไว้บนหน้าผากเพื่อลดไข้ จากนั้นถอดแจ็กเกตของตัวเองมาห่มให้เธออีกชั้นหนึ่ง...

  ในเวลาเดียวกัน ณ คฤหาสน์วศวงศ์ วัชรีสั่งให้อำไพ อุ่นและฝนเก็บกวาดทำความสะอาดห้องนอนของดาญ่าลูกเลี้ยงเพื่อรอรับเจ้าของห้องกลับมา ด้วยความที่เป็นแม่เลี้ยงตัวแสบ วัชรีเป่าหูคนรับใช้ในบ้านให้มีอคติกับดาญ่า พวกคนรับใช้หูเบาต่างหลงเชื่อคำโป้ปดของเธอ จากนั้นไม่นาน เหิมทนายความของภิมุขก็มาถึง ตรงไปหาวัชรีซึ่งรอท่าอยู่ที่ห้องทำงานแล้วขลุกอยู่ในนั้นด้วยกัน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์