นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ฉันเขียนเช็ค ฝากร่วมทำบุญด้วย”

  จ่าเฉื่อยยังไม่ทันรับซอง แม่เล็กปราดมาคว้าตัดหน้า เขาแจ้งเธอว่าธาราแวะมาทำบุญให้ดวง ธาราแสดงความเสียใจกับเธอด้วย แม่เล็กฉีกซองเช็คทิ้ง ปาใส่หน้าเจ้าของ

  “อย่าคิดเอาเงินมาปิดคดี ฉันไม่ยอมรับเงินจากคนชั่วที่ฆ่าพี่ดวง”

  “เล็กฟังนะ ฉันไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้”

  “ไม่ต้องมาพูดดี เธอตั้งใจเอาเงินมาให้ฉันยอมความ เธอกำลังปกป้องชู้รักของเธอ”

  ธารายืนยันว่าไม่ได้ปกป้องเปลว และที่มานี่ก็มาเป็นการส่วนตัวเพราะอยากมาไหว้ศพ กราบขอโทษและขอบคุณดวงที่ช่วยชีวิตลูกนพของตนไว้ แม่เล็กโทษว่าเป็นเพราะธาราชีวิตของเธอถึงได้พังพินาศ ผัวต้องมาตาย ลูกต้องบาดเจ็บ ที่นี่ไม่ต้อนรับแล้วไล่ตะเพิดไปให้พ้น ธาราเข้าไปจับแขนแม่เล็ก

  “เล็ก ให้โอกาสฉันได้กราบศพ หรือวางดอกไม้จันทน์ก็ยังดี”

  แม่เล็กผลักธารา “ไปซะ พี่ดวงไม่อยากเห็นหน้าคนชั่วอย่างเธอ...ออกไป” แม่เล็กตามไปผลักไสธาราอีก จ่าเฉื่อยขอร้องให้ธารากลับไปจะดีกว่า

  “ฉันมาเพราะฉันบริสุทธิ์ใจ และถ้าเธอคิดว่าคุณเปลวอยู่เบื้องหลัง ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อหาความจริง ถ้าเขาผิด ฉันจะเป็นพยานให้เขารับโทษ ฉันจะอยู่ข้างเธอ” ธาราประกาศเจตนารมณ์ชัดเจน แล้วเดินจากไป แม่เล็กมองตามไม่มีวันให้อภัยผู้หญิงคนนี้เด็ดขาด

  ooooooo

  อีกด้านหนึ่งของวัด ปิ่นปักกับเมย์ถือพวงหรีดเดินมาตามทางเห็นนพนั่งอยู่ข้างๆเปรี้ยว ปิ่นปักเจ็บปวดใจต้องเบือนหน้าหนี เมย์สงสารเพื่อนรีบพาเลี่ยงไปอีกทาง นพหันมาเห็นก็ไม่พอใจ รีบเดินตามจนทัน

  “เธอกลับไปซะ”

  “นพ...ฉันขอแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น”

  “ฉันไม่อยากฟังอะไรทั้งนั้น...คุณเมย์ พาเพื่อนคุณไปได้แล้ว”

  เมย์สะกิดเพื่อนรักให้กลับกันดีกว่า ปิ่นปักเอาพวงหรีดจากมือเมย์ยื่นให้นพในนามครอบครัวของเธอ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเขาอีกครั้ง นพรับพวงหรีดจากเธอเอาไปโยนทิ้ง

  “พวกฉันไม่ต้องการความเห็นใจจากพวกเธอ อย่าคิดตบหัวแล้วลูบหลัง ใครที่ทำชั่วก็ต้องรับกรรม ออกไปซะ ก่อนที่ฉันจะเกลียดเธอมากกว่านี้”

  “ฉันต้องทำยังไงนายถึงจะให้อภัยฉัน”

  “บอกให้พ่อเธอสารภาพผิด รับโทษเข้าคุก...แต่ฉันว่ามันไม่จำเป็นแล้วล่ะคนอย่างพ่อเธอต้องตาย”

  เปรี้ยวที่ยืนดูเห็นท่าไม่ดี รีบเข้าไปขอให้ปิ่นปักกลับไปก่อนดีกว่า เมย์จะพาเธอกลับแต่เธอดื้อดึงไม่ยอมทำตาม เดินตรงไปยังเมรุเผาศพ นพยิ่งโมโหรีบเดินตาม เปรี้ยวจะตามไปด้วยแต่เมย์คว้าแขนไว้อ้างมีเรื่องอยากคุยด้วย เปรี้ยวเตือนถ้าไม่ตามไปปิ่นปักอาจถูกทำร้าย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์