นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แม่เล็กนั่งมองไปยังห้องฉุกเฉินที่แดนถูกนำตัวเข้าไป พนมมือไหว้ภาวนาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้ลูกของเธอปลอดภัย นพเดินเข้าไปโอบกอดท่าน พลางพูดให้กำลังใจ

  “น้องต้องปลอดภัย น้องไม่เป็นอะไรครับแม่” นพกระชับอ้อมกอดแม่เล็ก

  “แดนมันดวงแข็ง แดนไม่เป็นอะไรหรอกลูก” พูดได้แค่นั้นแม่เล็กก็ร้องไห้โฮเพราะรู้ดีว่าลูกเจ็บสาหัส กระเจี๊ยบยืนมองอยู่พลอยสะเทือนใจไปด้วย พยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล เปรี้ยวกับจ่าเฉื่อยเห็นสองแม่ลูกต่างกอดปลอบใจกันและกัน น้ำตาพลอยจะไหลไปด้วย...

  อีกมุมหนึ่งของโรงพยาบาล เมย์พยายามรั้งตัวปิ่นปักไว้ เตือนว่าอย่าเพิ่งเข้าไปเลย คุณนพคงไม่โอเคถ้าเห็นเธอ ปิ่นปักไม่ได้จะไปเจอกับเขา แค่อยากมาฟังผลว่าแดนเป็นอย่างไรบ้าง จะได้ให้ความช่วยเหลือ

  “ถึงเขาจะโกรธเกลียดฉัน ฉันก็อดห่วงเขาไม่ได้ อย่างน้อยขอให้ฉันได้อยู่ใกล้ๆในเวลาที่เขามีความทุกข์”...

  ทันทีที่เห็นหน้าสมุนมือขวาของตัวเอง เปลวเล่นงานเขายกใหญ่ว่าหายไปไหนมาโทร.หาก็ไม่รับสาย เขาโกหกว่าออกไปธุระขากลับเจออุบัติเหตุรถชน เปลวถามเขาว่ารู้เรื่องนพแล้วใช่ไหม เขาพยักหน้ารับคำ เปลวต้องการให้เขาไปสืบทีว่าใครเป็นคนทำ และให้หาคำตอบเร็วที่สุด

  “เสี่ยวันชัยเป็นคนสั่งการครับ”

  “แกมั่นใจได้อย่างไร ทำไมมันต้องเล่นงานไอ้นพ”

  “นพเคยช่วยเหลือท่าน มันคงหมายหัวไอ้นพไว้แล้ว มันตามความเคลื่อนไหวของท่านแล้วรู้ว่าท่านมีปัญหากับไอ้นพ ผมเชื่อว่ามันต้องส่งคนไปทำร้าย หวังให้นพแค้นใจเอาคืนท่าน”

  “แกรีบสืบว่ามันกบดานที่ไหน ฉันจะฆ่ามันด้วยมือฉันเอง”

  “ครับท่าน” ธนูแอบยิ้มพอใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการที่วางไว้คือเสี้ยมให้เปลวฆ่าเสี่ยวันชัย ระหว่างนั้นสมุนเข้ามารายงานว่ามีตำรวจมาขอพบเปลว...

  ขณะที่เปลวถูกตำรวจตามมาสอบปากคำถึงบ้าน ปิ่นปักกำลังจะมาถึงห้องฉุกเฉิน แต่ต้องชะงักเมื่อเห็นหมอเจ้าของไข้แดนออกมาจากห้องฉุกเฉิน นพประคองแม่เล็กเข้าไปถามว่าคนเจ็บเป็นอย่างไรบ้าง หมอแจ้งว่าคนเจ็บขาหัก ต้องรอผลเอกซเรย์ก่อนว่ารุนแรงขนาดไหน ตอนนี้หมอให้ยาระงับปวดไปแล้ว คนเจ็บต้องนอนพักช่วงนี้งดเยี่ยมไปก่อน แล้วขอตัวไปทำงานต่อ จ่าเฉื่อยเดินเข้ามาหาแม่เล็ก

  “เอ็งกลับไปพักบ้านข้าก่อน พรุ่งนี้ค่อยมาเยี่ยมแดน เรายังมีเรื่องงานศพดวงที่ต้องจัดการ”

  พูดถึงงานศพดวงขึ้นมา ทั้งแม่เล็กและนพต่างสะเทือนใจน้ำตาซึม จากนั้นทั้งคู่พากันกลับไป โดยไม่เห็นปิ่นปักที่ยืนมองอยู่สักพักจึงเดินเลี่ยงไปอีกทาง เปรี้ยวหันไปเห็นหลังเธอไวๆรีบเดินตาม...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์