นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ทางด้านเมย์เดินหาปิ่นปักจนเจอ รายงานว่าตนแจ้งกับทางโรงพยาบาลแล้วว่าเธอจะเป็นคนรับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาลของแดน ปิ่นปักขอบใจเพื่อนรักมากที่เป็นธุระให้แล้วชวนกันกลับ เปรี้ยวปรี่มาขวางไว้

  “คุณอย่าคิดเอาเงินมาปิดปากพวกเรา”

  “เปรี้ยว ฉันไม่เคยคิดอย่างนั้น”

  “แล้วสิ่งที่คุณทำเรียกว่าอะไร พ่อคุณฆ่าน้าดวง ทำให้แดนเจ็บหนัก คุณถึงเอาเงินมาปิดปาก อย่าคิดว่าพวกเราจะยอมให้คดีมันจบง่ายๆ พ่อฉันจะแจ้งตำรวจเอาเรื่องพ่อของคุณให้ถึงที่สุด”

  “ถ้าเธอจะคิดว่าพ่อฉันเป็นคนบงการ ฉันก็ขอให้ตำรวจสอบสวนตามขั้นตอน แต่สิ่งที่ฉันทำเพราะฉันรักและหวังดีกับนพ ฉันรักทุกคนในครอบครัวของเขา เงินทุกบาทที่ฉันช่วยเหลือเป็นเงินส่วนตัวของฉัน เปรี้ยว ฉันขอให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เธอรับปากฉันได้ไหม” ปิ่นปักมองเปรี้ยวอย่างรอ

  คำตอบ เธอกลับนิ่งเฉยไม่ยอมรับปากได้แต่บอกให้ปิ่นปักกลับไปก่อนที่นพจะมาเห็น เมย์เห็นด้วยกับเปรี้ยวรีบคว้ามือเพื่อนรักออกไป

  ooooooo

  เช้าวันถัดมา นพไปนั่งสวดมนต์อยู่ในโบสถ์หวังจะเอาทางพระเข้าข่มความโกรธและเกลียดชังเปลว แต่ใจเขาไม่สงบพอทำให้สวดมนต์ไม่สำเร็จ กิ๊บกับนิคกี้เห็นอาการของเพื่อนก็เป็นห่วง หลวงตาเดินเข้ามากราบพระประธาน แล้วแสร้งพูดขึ้นลอยๆ

  “ความทุกข์มันก็เหมือนบิดมอเตอร์ไซค์”

  กิ๊บไม่เห็นจะเกี่ยวกันตรงไหน หลวงตาหันมาตอบเขาแต่สายตาจับจ้องไปที่นพ “เอ็งคิดให้ดี ตอนเราสตาร์ตเครื่องบิดแรงๆแต่ไม่เข้าเกียร์ เสียงก็ดังหนวกหู พอตบเกียร์มันพุ่งทะยานเบรกเอาไม่อยู่ ก็เหมือนใจเรา อัดอั้นไว้ พอปล่อยออกมามันเอาไม่อยู่นา ทุกสิ่งทุกอย่างต้องทำให้พอดี สุขให้พอดี ทุกข์ให้พอดี สุดท้ายแล้วอย่าทำให้สุดโต่ง เลือกเอาแต่พอดีมันก็คือเลือกทางสายกลาง เข้าใจไหม”

  “เข้าใจครับ...สาธุ” กิ๊บกับนิคกี้รับคำอย่างพร้อมเพรียงกัน หลวงตาหันไปมองนพถามว่าเข้าใจใช่ไหม เขาพยักหน้ารับคำ นิคกี้ถึงบางอ้อที่แท้หลวงตาต้องการสอนนพนี่เอง หลวงตาส่งผ้าขนหนูผืนเล็กๆให้กิ๊บกับนิคกี้สำหรับเอาไปเช็ดองค์พระ สองคนนั่นยื่นผ้าให้นพอีกต่อหนึ่งบอกว่าหลวงตายกให้

  “พวกเอ็งนั่นแหละเอาไปเช็ดขี้นกหลังองค์พระ” สั่งเสร็จหลวงตาลุกขึ้นจะไป พร้อมกับพูดขึ้นลอยๆอีกครั้ง “ไอ้น้ำตาน่ะไม่ต้องเช็ด ปล่อยให้มันเป็นคราบเตือนใจ แล้วไม่ต้องมานั่งร้องไห้เสียใจอีก”

  นพเข้าใจคำสั่งสอนของหลวงตา พนมมือไหว้ขอบพระคุณสำหรับคำสั่งสอนดีๆจากท่าน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์