นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  นพมองผ่านช่องกระจกหน้าประตูห้องเข้าไปเห็นแดนที่กึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียงสีหน้าอมทุกข์ก็สงสาร กระเจี๊ยบชวนนพเข้าไปเยี่ยมน้อง เขาส่ายหน้า พลางหยิบซองใส่เงินยื่นให้ นี่เป็นเงินสำรองไว้สำหรับเรียนต่อ แต่ตอนนี้เขาคงไม่ได้เรียนแล้ว เอาให้เธอเป็นค่าจ้างดูแลแดน เธอไม่ขัดข้องเพราะเป็นห่วงแดนอยู่แล้ว และอีกอย่างตอนนี้เธอเองก็ตกงาน นพรู้ว่างานนี้ไม่ง่ายแดนอาจหงุดหงิดอารมณ์เสีย คงต้องอดทนหน่อย

  “ไม่หน่อยล่ะ น้องพี่ฤทธิ์เยอะ”

  “กระเจี๊ยบเก่ง กระเจี๊ยบเอาอยู่ พี่ไปล่ะ”

  กระเจี๊ยบสงสัยนพจะไปไหน เขาไม่ตอบหันมองแดนอีกครั้งก่อนผละจากไป

  แดนอยู่ในห้องเห็นผู้ชายผ่านหน้าประตูแว้บๆ ก็แปลกใจว่าเป็นใคร ครั้นกระเจี๊ยบเปิดประตูห้องเข้ามาพร้อมถุงใส่ผลไม้ เขาถามว่าเมื่อครู่นี้คุยกับใครอยู่หน้าห้อง ไปจีบใครอีกหรือ เธอส่ายหน้าไม่ได้เป็นฝ่ายจีบ ชายคนนั้นเป็นคนมาจีบเธอเอง อยู่ๆมาถามหาห้องน้ำทั้งๆที่มันก็อยู่แค่ตรงนั้น

  “อย่างว่าใครๆก็หลงเสน่ห์ฉัน...หึงเหรอ”

  “ขอบใจที่ดูแลฉัน เธอไปพัทยาไปทำงานเถอะ” แดนเปลี่ยนเรื่องคุยทันที กระเจี๊ยบไม่ไปที่นั่นแล้ว ได้งานทำแล้ว เขาดีใจกับเธอด้วย ถ้าอย่างนั้นก็เก็บเสื้อผ้าไปเริ่มงานได้เลยไม่ต้องลำบากมาคอยดูแลเขา แล้วพลิกตัวนอนหันหลังให้ กระเจี๊ยบมองยิ้มๆ ก่อนจะเดินไปที่มุมครัวเพื่อปอกผลไม้

  ooooooo

  ผ่านไปสักพัก แดนได้ยินเสียงฝีเท้าคนอยู่ในห้อง พลิกตัวกลับมาเห็นกระเจี๊ยบส่งจานผลไม้มาตรงหน้า บอกให้อ้าปากจะป้อน เขาแปลกใจไหนบอกว่าได้งานใหม่ทำไมยังไม่ไปอีก

  “ก็นี่แหละงานฉัน แม่นายเขาต้องเย็บผ้าส่งไม่มีเวลาดูแลนาย เขาจ้างฉันดูแลนาย” กระเจี๊ยบปั้นเรื่อง

  “ไม่ต้อง...เฝ้าคนพิการอย่างฉันมันน่าเบื่อ”

  “พูดเองนะไม่ได้แช่งนะ เสียดายพิการใช้งานไม่ได้แล้ว” กระเจี๊ยบแกล้งมองยิ้มๆไปที่ตัวแดน

  “แม่ไม่น่าจ้างเธอให้เปลืองเงินเลย อยู่ด้วยแล้วน่ารำคาญ”

  กระเจี๊ยบยียวนถึงไล่เธอก็ไม่ไปรับเงินมาแล้ว คุยอวดว่าตัวเองเป็นพวกซื่อสัตย์ต่อหน้าที่แล้วบอกให้เขาอ้าปากจะป้อนผลไม้ให้ เขาพลิกตัวหนีไม่ยอมกิน เธอขี้เกียจเซ้าซี้ อยากกินเมื่อไหร่เรียกก็แล้วกัน...

  จัดการฝากฝังกระเจี๊ยบให้ดูแลแดนเสร็จสรรพ นพแวะไปที่ค่ายมวยจ่าเฉื่อย เห็นแม่เล็กกำลังเช็ดโกศเก็บอัฐิดวงโดยมีจ่าเฉื่อยนั่งคุยเป็นเพื่อน นพไม่กล้าเข้าไปหาได้แต่ยืนมองอยู่ด้านนอก เปรี้ยวมายืนข้างๆเขา

  “ไม่ต้องห่วงนะ น้าเล็กพักอยู่ที่นี่ได้ ฉันจะซื้อจักรเย็บผ้าตัวใหม่ น้าเล็กจะได้มีอะไรทำไม่ต้องคิดมาก พอแดนออกจากโรงพยาบาลก็จะให้พักกับกิ๊บกับนิคกี้”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์