ข่าว
100 year

สงสัยด.ญ.12 ขวบ อาจตกเป็นเหยื่อของไอซ์หีบเหล็ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ม.ค. 2563 05:30 น.
SHARE

เหยื่อ “ไอซ์ หีบเหล็ก” โผล่อีก ญาติเด็กหญิงวัย 12 ปี โร่ขอตรวจดีเอ็นเอกับชิ้นส่วนกระดูกที่พบในบ่อน้ำหลังบ้าน หลังเด็กหายไปตั้งแต่ปี 2554 สงสัยเพราะชอบเข้าไปเล่นบริเวณบ่อน้ำมรณะ หลังจากนั้นหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ประกอบกับผลการตรวจชิ้นส่วนกระดูกเบื้องต้น พบว่าบางชิ้นน่าจะเป็นของเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ ชุดสืบสวนหวั่นตรวจดีเอ็นเอไม่พบ เพราะกระดูกถูกแช่อยู่ในน้ำนานเกือบ 10 ปี ความหวังอยู่ที่ผลตรวจทางวิทยาศาสตร์ของแพทย์ รพ.ศิริราช ถึงต้องใช้เวลาเพื่อความละเอียดรอบคอบ

ขณะที่กำลังอีกชุดเร่งติดตามตัวอดีตแฟนที่เคยอยู่กินที่บ้านนายไอซ์ กระเด็นออกจากบ้านเพราะแอบขโมยบัตรเครดิตไปรูดซื้อทรัพย์สินมูลค่านับล้านบาท จนถูกแจ้งความไว้ที่ สน.เพชรเกษม พยานหลายปากยัน ต้องรู้เห็นการฆาตกรรมบางส่วนแน่ ถึงขนาดอาจช่วยเหลืออำพรางศพด้วย

กรณีชุดสืบสวน กก.ดส.บช.น. นำโดย พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ได้ข้อมูลเหตุฆาตกรรมอำพรางสาวไซด์ไลน์ ประสานชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.นำกำลังพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 บุกตรวจค้นบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค จับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี พร้อมปืน 9 มม. เครื่องกระสุน 15 นัด และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง นำตัวไปตรวจค้นหลังบ้านพบศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ์ อายุ 22 ปี ถูกฝังดินลึก 1 เมตร หลังผู้ตายหายตัวไปตั้งแต่เดือน ต.ค.62 คุมตัวนายอภิชัยดำเนินคดี แต่ยังมีข้อมูลว่าอาจมีเหยื่อมากกว่านี้ ชุดสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมจนพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ใต้ประตูเหล็กมีโต๊ะม้าหินทับอีกชั้นอยู่ที่ก้นบ่อน้ำหลังบ้านผู้ต้องหา อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นซากกระดูกใคร เบื้องต้นเชื่อว่ามีเหยื่ออีกถึง 3 คน อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจาก สน.เพชรเกษม เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม เผยว่า ตำรวจเรียกสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก มีทั้งชาวบ้านละแวกใกล้เคียง และเพื่อนนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ ที่เคยติดคุกด้วยกัน รายละเอียดเชิงลึกขอขยายผลก่อนถึงจะเปิดเผยได้ นอกจากนี้ยังไม่มีคำสั่งให้เข้าตรวจค้น หรือสูบน้ำออกจากบ่อหลังบ้านเกิดเหตุเพื่อค้นหาเพิ่มเติมด้วย

ด้าน พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า สำหรับการติดตามอดีตแฟนสาวนายอภิชัยที่เคยต้องคดีลักทรัพย์นั้น ตอนนี้เชื่อว่า เจ้าตัวยังมีชีวิตอยู่และกำลังหนีหมายจับ ตำรวจกำลังตามตัวมาสอบถามข้อมูลประกอบคดี ส่วนเบาะแสคนหายที่ชื่อว่า น.ส.ออย หรือ น.ส.อร นั้น ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร มีความเกี่ยวข้องกับนายอภิชัยอย่างไร ตำรวจยังคงตามหาญาติ หรือคนใกล้ชิดมาสอบถามรายละเอียด

“ส่วนกรณีที่มีครอบครัวของเด็กหญิงอายุ 12 ปี ที่หายตัวไปเมื่อปี 2554-55 เข้ามาให้ข้อมูล เกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อของนายอภิชัย เนื่องจากลูกสาวชอบไปเล่นบริเวณนั้นก่อนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลังตำรวจงมพบชิ้นส่วนกระดูกจำนวนมาก ดำเนินการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของพยานรายนี้ไปเปรียบเทียบแล้ว แต่ไม่มั่นใจว่ากระดูกที่ถูกแช่อยู่ในน้ำมานาน ยังสามารถตรวจหาดีเอ็นเอได้หรือไม่ แต่เร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด ตอนนี้ยังต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลจากห้องปฏิบัติการของแพทย์เพื่อให้เกิดความชัดเจน” ผกก.ดส.บช.น.กล่าว

พ.ต.อ.จิรกฤตกล่าวด้วยว่า วันนี้ไม่มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บหลักฐานที่บ้านของผู้ต้องหาเพิ่มเติม เพราะการเข้าตรวจสอบแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องมีเหตุผลและข้อมูลจากพยานเพียงพอที่จะเข้าไปตรวจสอบต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวังและละเอียดรอบคอบ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบชิ้นส่วนกระดูกที่พบในบ่อน้ำหลังบ้านนายอภิชัย เบื้องต้นพบว่าชิ้นส่วนกระดูกบางส่วนเป็นของคนรูปร่างเล็กอาจเป็นเด็กก็เป็นได้ รวมทั้งมีชิ้นกระดูกบางส่วนลักษณะคล้ายกระดูกผู้ชายมากกว่ากระดูกผู้หญิง ต้องรอให้แพทย์ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดเพื่อยืนยันอีกครั้งว่า ชิ้นส่วนกระดูกที่พบเป็นของผู้ชายหรือผู้หญิง ผู้ใหญ่หรือเด็ก ที่สำคัญมีร่องรอยการถูกทำร้ายหรือไม่ ข้อสันนิษฐานต่างๆยังเป็นเพียงการตรวจสอบ ต้องรอผลชันสูตรยืนยันอย่างเป็นทางการก่อน ถึงจะไปตรวจเปรียบเทียบตามหาเหยื่อโหดทั้งหมดของคดีนี้ต่อไป

มีรายงานอีกว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดีพบข้อมูลว่าที่ผ่านมานายไอซ์มีผู้หญิงเข้ามาพัวพันด้วยมากหน้าหลายตา เมื่อหลายปีก่อนสมัยยังไม่ติดยาเสพติด แต่งงานกินอยู่กับอดีตภรรยาและมีลูกด้วยกัน 1 คน ต่อมานายอภิชัยถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีติดคุกในเรือนจำ ทำให้ภรรยาพาลูกย้ายหนีไปมีครอบครัวใหม่ จากนั้นนายอภิชัยมีผู้หญิงมาติดพันหลายสถานะ ทั้งเพื่อนร่วมเสพยา แฟน และสาวบริการ ประมาณปี 2555 มี น.ส.จัน (นามสมมติ) สาววัยรุ่นย่าน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ย้ายมาอยู่ด้วย เนื่องจากนายอภิชัยหลงใหลที่สาวรายนี้รับพฤติกรรมดิบเถื่อนของตัวเองได้ทุกอย่าง ไม่ว่าเรื่องเสพยาเสพติด ความรุนแรงทางเพศ ตลอดจน น.ส.จันยังยอมให้นายอภิชัยพาหญิงสาวอื่นมาร่วมหลับนอนในชายคาบ้านเดียวกัน

ต่อมานายอภิชัยจับได้ว่า น.ส.จันขโมยเงินและแอบนำบัตรเครดิตไปรูดซื้อทรัพย์สิน ประกอบกับ น.ส.จันเริ่มระอากับพฤติกรรมความรุนแรง ทำให้หนีออกจากบ้าน แต่ขโมยทรัพย์สินมีค่าไปด้วย นายอภิชัยไปแจ้งความดำเนินคดีและขอให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมที่ สน.เพชรเกษม ข้อหาลักทรัพย์และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น ยอดความเสียหายสูงนับล้านบาท ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการเร่งติดตามหาตัว น.ส.จันมาดำเนินคดี และสอบถามรายละเอียดพฤติกรรมของนายอภิชัยระหว่างที่อยู่ด้วยกัน

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนตำรวจเชื่อว่า ตลอดเวลา น.ส.จันอยู่กินกับนายอภิชัย มีพยานหลายรายให้การเสริมว่า น.ส.จันน่าจะรู้เห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมโหดเหยื่อสาวรายอื่นที่นายอภิชัยเป็นผู้ก่อเหตุ หนำซ้ำยังน่าจะมีส่วนร่วมช่วยเหลืออำพรางด้วย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาสอบถาม เพื่อหาข้อเท็จจริงว่า ฆาตกรรมที่เกิดขึ้นมีเหยื่อทั้งหมดกี่รายและถูกอำพรางไว้จุดใดบ้าง เชื่อว่า 1 ในเหยื่อคือ น.ส.ออยที่อยู่ระหว่างติดตามหาญาติมาสอบสวน ถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้

ส่วนที่เคยมีกระแสข่าวว่า แม่บ้านหายตัวไป ล่าสุดแม่บ้านทำความสะอาดอพาร์ตเมนต์ที่ป้าของนายอภิชัยดูแล เข้าให้ข้อมูลตำรวจแล้วว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ย.62 นายอภิชัยเคยลงมือบีบคอและตบหน้าจนฟกช้ำ พร้อมทั้งชักปืนมาข่มขู่บังคับไปขังไว้ในห้อง และนั่งเฝ้าไม่ให้ออกไปแจ้งความ เนื่องจากนายอภิชัยเมายาจนเกิดหวาดระแวงว่าแม่บ้านรายนี้จะเอาพฤติกรรมเกี่ยวกับยาเสพติดไปฟ้องป้า ทั้งยังถูกข่มขู่ว่าจะฆ่าให้ตายหากมายุ่งวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัว สร้างความหวาดกลัวให้แม่บ้านรายนี้ถึงขั้นหลบหนีไปโดยไม่ได้ลาออกจากงาน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผยว่า ได้รับความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.บช.น. จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังกันเข้าตรวจสอบบ่อน้ำ บริเวณสุดซอยเพชรเกษม 47 ที่อยู่ในบริเวณบ้านพักของนายอภิชัย หรือไอซ์ ผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ์ ใส่หีบก่อนนำไปฝังดิน จากการสอบปากคำผู้ต้องหาและพยาน เชื่อว่าอาจมีศพหญิงสาวรายอื่นที่ถูกนายอภิชัยฆ่าแล้วนำศพไปถ่วงบ่อน้ำอีก ภายหลังเจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกมนุษย์ห่อด้วยผ้า มีดัมเบลมัดโซ่ใส่กุญแจทับด้วยประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหินอยู่จริง

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ผลการระดมกำลังค้นหา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบกระดูกที่มีลักษณะคล้าย โครงกระดูกมนุษย์ ประมาณ 298 ชิ้น ค้นหาในส่วนที่เข้าไปตรวจสอบได้ทั้งหมดแล้ว ตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนพยานปากที่เหลือพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผล ส่วนพยานหลักฐานขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์ รพ.ศิริราช ต้องใช้ระยะเวลา โครงกระดูกที่พบขณะนี้ยังไม่สามารถระบุหรือยืนยันได้ว่า ชิ้นส่วนกระดูกที่พบเป็นของมนุษย์กี่คน และต้องใช้เวลาเท่าใดในการพิสูจน์ทราบ เนื่องจากขึ้นอยู่กับการทำงานของแพทย์

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ทำงาน เพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคลว่าคือผู้ใด หรือบุคคลใด เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวนคดี และดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม อีกทั้งจะประสานแจ้งญาติให้ทราบต่อไป หากพี่น้องประชาชน หรือผู้ใด มีบุคคลในบ้านหายตัวไปเป็นระยะเวลานานหรือมีข้อมูลในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพิสูจน์เปรียบเทียบอัตลักษณ์บุคคลได้ แจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191, 1599 หรือ สน.เพชรเกษม 0-2455-1718 ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กข่าวหน้า1ไอซ์ หีบเหล็กข่าวไอซ์หีบเหล็กคดีไอซ์หีบเหล็กไอซ์หีบเหล็กกุ๊กกิ๊กเหยื่อไอซ์หีบเหล็ก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้