ถ้าคิดแล้วลงมือทำอะไรก็เป็นไปได้!! พลิกเกมสู้ให้ชนะแบบ “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา”

ข่าว

  ถ้าคิดแล้วลงมือทำอะไรก็เป็นไปได้!! พลิกเกมสู้ให้ชนะแบบ “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ก.ย. 2564 05:18 น.

  ไม่ธรรมดาเลยที่จะได้รับการโหวตจากแฟนบอลให้เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก โดยผลสำรวจความคิดเห็นแฟนบอลจากสกายสปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ ยกให้ “เดอะต๊อบ–อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้คะแนนโหวตครองใจแฟนบอลมากที่สุดถึง 94.6% นำโด่งมาเป็นที่หนึ่ง ล่าสุด ตอกย้ำความสำเร็จจากการทุ่มเททำงานหนัก ด้วยการพา “ทีมจิ้งจอกสยาม” คว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2020/21 และแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คอมมูนิตี้ ชิลด์ 2021

  แม้จะต้องเผชิญมรสุมลูกใหญ่จากวิกฤติโควิด-19 ที่ทำให้ธุรกิจร้านค้าปลอดภาษีของคิง เพาเวอร์ ถูกสั่นคลอนอย่างหนัก แต่ “เดอะต๊อบ” ซึ่งรับภาระหนักอึ้งแทนบิดา “เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา” เข้ามากุมบังเหียนอาณาจักรทั้งหมดของคิง เพาเวอร์ ก็ไม่เคยแสดงอาการย่อท้อใดๆ ทว่า ยังคงมุ่งมั่นดูแลธุรกิจของครอบครัวอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับการพูดคุยกับนักฟุตบอลทางออนไลน์ทุกวัน และให้ความสำคัญกับแฟนบอล ตั้งใจสร้างประโยชน์เพื่อสังคม พัฒนากีฬาสู่ความเป็นอาชีพอย่างแท้จริง

  ต้องยอมรับว่าตลอดระยะเวลาที่เข้ามาบริหารงานธุรกิจดิวตี้ฟรี ดูแลพนักงานกว่าหมื่นคน และปลุกปั้นทีมฟุตบอลระดับโลก “เลสเตอร์ ซิตี้” รวมไปถึงการสานต่อโครงการเพื่อสังคมต่างๆ ล้วนไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะทุกธุรกิจได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่ด้วยความเป็นผู้บริหารยุคใหม่ที่คิดนอกกรอบ และเชื่อมั่นในพลังแห่งความร่วมแรงร่วมใจของพนักงานทุกคน ทำให้เขาสามารถพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจด้วยกลยุทธ์ “KING POWER TEAM POWER” ชูแคมเปญ “SHOP SAVE STAY SAFE” เปลี่ยนพนักงานเป็นนักขายสินค้าออนไลน์มืออาชีพ เปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมในการขายสินค้าผ่านรหัสพนักงาน หรือ SV Code เกื้อหนุนธุรกิจให้ประคับประคองตัวได้ ท่ามกลางความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างแสนสาหัส
  การพลิกเกมสู้อย่างทันท่วงที พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า ถ้าคิดแล้วลงมือทำ อะไรก็ย่อมเป็นไปได้!!

  ก็เพราะถือคติการขับเคลื่อนธุรกิจ ต้องเดินหน้าคู่ขนานไปกับการตอบแทนคืนสังคม บอสใหญ่รุ่นใหม่แห่งคิง เพาเวอร์ จึงให้ความสำคัญอย่างมากกับการสนับสนุนโครงการดีๆเพื่อสังคม และส่งเสริมการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ที่ครอบคลุม 3 แกนหลัก คือ กีฬา, ดนตรี และชุมชน มุ่งสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลในระดับสากลอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมกับภาคชุมชนต่างๆรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ฝีมือคนไทยให้ไปเฉิดฉายในตลาดโลก สามารถสร้างรายได้ให้ชุมชน และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเมล็ดพันธุ์แห่งความทุ่มเทงอกงามให้ชื่นใจ

  เมื่อ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ คว้ารางวัล CSR ระดับเอเชีย เป็นองค์กรดีเด่นด้านกิจกรรมเพื่อสังคม 3 ปีซ้อน จากเวที “Asia Responsible Enterprise Awards 2021” (AREA 2021) ในด้าน “Social Empowerment” การสร้างความเข้มแข็งให้สังคม ตอกย้ำจุดยืนในการสนับสนุน, ส่งเสริม และสร้างสังคมเข้มแข็งอย่างยั่งยืนด้วยพลังคนไทย ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดย “Enterprise Asia” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลเพียง 69 โครงการ จากที่ส่งร่วมประกวด 205 โครงการ จาก 16 ประเทศทั่วเอเชีย

  การจะทำธุรกิจและทีมฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องยาก แต่ที่ยากยิ่งกว่าคือการปลุกพลังคนไทยเพื่อร่วมกันสร้างสังคมเข้มแข็ง จนถึงวันนี้ “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาคือลูกไม้ใต้ต้น ซึ่งเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะสานต่อปณิธานของพ่อ ในการเปลี่ยนความเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาเลสเตอร์ ซิตี้คิง เพาเวอร์วิชัย ศรีวัฒนประภาดิวตี้ฟรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 03:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์