ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนๆ ว้าว!! "นิชคุณ" ทำได้ขนาดนี้?! ภูมิใจคอนเสิร์ตเดี่ยว พิสูจน์แล้วนี่ละตัวจริง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2562 07:30 น.
SHAREปล่อยของออกมาจนต้องร้องว้าว!! ไม่คิดว่าหนุ่มไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย “นิชคุณ หรเวชกุล” สมาชิกบอยแบนด์ชื่อดัง 2PM จะจัดเต็มโชว์ความสามารถหลายด้านทั้งร้อง เต้น เล่นดนตรี พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่นี่ละคือศิลปินตัวจริง!! ในคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มตัวครั้งแรก “NICHKHUN SOLO CONCERT ‘HOME’ IN BANGKOK with Dr.Jill” (นิชคุณ โซโล่ คอนเสิร์ต ‘โฮม’ อิน แบงคอก วิท ดร.จิลล์) จัดโดย บริษัท อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด และ บริษัท ชาณ แอคทิเวชั่น จำกัด กระหึ่ม แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

ข่าวแนะนำ

โชว์เปียโน เสียงร้องเพลงเพราะๆในอัลบั้มเดี่ยวและอีกหลายเพลงพิเศษ แถมเล่นกีตาร์คู่ใจมาในชุดคลุมสีแดงโชว์แผงอกขาวๆให้ได้กรี๊ดกันสลบ แล้วยังชวนแฟนๆในฮอลล์เม้าท์พูดคุยอย่างคนคุ้นเคย ช่วงท้ายยังปล่อยพลังโชว์เพลงของ 2PM ให้ได้คิดถึงบรรยากาศของทั้ง 6 หนุ่ม ก่อนที่ นิชคุณ เผยจากใจ อยากพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ว่าที่รักที่รอมา 13 ปีไม่เสียเวลา สัญญาว่าจะไม่หยุดพยายาม!! งานนี้ นิชคุณ ยังได้เผยความในใจกับ “บันเทิงไทยรัฐ” หลังคอนเสิร์ตนี้ได้เห็นความสามารถและความเติบโตของนิชคุณในหลายมิติ ว่า

“มันเป็นคอนเสิร์ตแรกของผม เหมือนเป็นการแนะนำว่าผมชอบดนตรียังไง นิสัยเป็นยังไง ตอนอยู่กับวงทูพีเอ็ม ถึงแม้ตอนมาเมืองไทย ผมก็อยากให้เมมเบอร์ทุกคนมีซีนเท่าๆกันแต่นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ออกมาอย่างเต็มตัวในฐานะศิลปิน จริงๆเพลงของผมมันง่ายมาก นั่งร้องยืนร้องแต่ยังไม่ทำให้ผมพอใจถ้าคอนเสิร์ตจะมาทำแค่นี้ เหมือนยังไม่เต็มที่กับคนดู ตอนประชุมผมเลยบอกว่าขอมีพาร์ตเล่นดนตรีสดด้วย ทำให้ผมต้องกลับไปซ้อม ซึ่งการซ้อมเปียโน กีต้าร์ มันไม่มีที่สิ้นสุด มันต้องซ้อมไปเรื่อยทั้งที่ เกาหลี ญี่ปุ่น ไทย หยุดซ้อมไม่ได้เลย ช่วงนี้ผมถ่ายละครที่เมืองไทย ก็เอาคีย์บอร์ดไปตั้งไว้ในห้องพัก มีเวลาว่างซ้อม มีเต้นด้วย”

มีโชว์กล้ามแน่น?

“(ยิ้ม) นิดนึงครับ ช่วงนี้ก็ฟิตออกกำลังกาย”

ทำไมถึงใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า “Home”?

“มันต่อจากคำว่า ME ซึ่งเป็นชื่ออัลบั้มของผม บวก HO ข้างหน้า คือ HOME อยากให้คนดูรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ มานั่งฟังเพลงที่บ้าน นี่คือบ้านของผม”

ครั้งนี้ได้มีคอนเสิร์ต “Home” ที่เมืองไทยบ้านเกิดด้วย?

“ผมตื่นเต้น เพราะฮอตเทสต์ชาวไทยก็จับตามองผมมานานในฐานะวงทูพีเอ็ม แต่ในฐานะนักร้องเดี่ยวนี่คือครั้งแรก และอย่างที่ผมบอกมาตลอดว่าไม่อยากทำให้ฮอตเทสต์ชาวไทยและคนไทยผิดหวังในตัวผม คอนเสิร์ตครั้งนี้ผมมั่นใจนะว่าคนที่ดูจะบอกว่า ขนาดนี้เลยเหรอ อาจจะไม่ได้มองว่าผมเก่งแต่ไม่นึกว่าจะทำได้ขนาดนี้และก็เป็นสเต็ปแรกของผม ที่ก้าวไปสู่ความเป็นศิลปิน ความเป็น
นักดนตรีอย่างเต็มตัว”

หลายคนทราบว่านิชคุณเป็นคนรักครอบครัวมากและมีโอกาสก็กลับมาหาครอบครัวบ่อยคำว่า “Home” มีความหมาย ยังไงกับนิชคุณ?

“คำว่าบ้านไม่ได้แปลว่าเราต้องอยู่บ้านแต่มันคือสถานที่ที่นึงหรือใครก็ตามที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าเราเป็นตัวเองได้ อย่างครอบครัวเจอกันทานข้าวข้างนอกก็รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เพราะเรารู้สึกผ่อนคลายและเชื่อใจ เป็นตัวของตัวเองได้ นั่นคือความหมายของคำว่า Home

เรื่องอัลบั้ม “Me” ได้ยินว่า นิชคุณมีส่วนร่วมในการทำเพลงเยอะมาก วันที่อัลบั้มเสร็จสมบูรณ์เรารู้สึกยังไง?

“เหมือนได้ยกภูเขาออกจากอก (ยิ้ม) ที่มันยากคือมันเป็นศิลปะอย่างนึงที่มันไม่มีคำตอบว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้องมันแล้ว แต่สไตล์ของคนที่ทำและฟังว่าอย่างไหนดีเลยเป็นอะไรที่ยากในการตัดสินใจ ผมทำหลายขั้นตอน ท่อนนึงลองร้องหลายๆแบบอัดไว้แล้วมาผสมกัน”

ตั้งใจสื่ออะไรกับคนฟัง?

“สื่อความเป็นตัวผม เลยตั้งชื่อว่า ME ว่าเป็นดนตรีที่ผมชอบ จริงๆการทำอัลบั้มผมไม่ได้คิดว่าต้องขายดี ต้องติดชาร์จ แค่ผมทำเพลงออกมาแล้วผมฟังแล้วพอใจก็เป็นอะไรที่ดีที่สุด พอเราปล่อยอัลบั้มออกมาเราคอนโทรลอะไรไม่ได้ว่าแฟนคลับหรือคนฟังทั่วไปจะชอบรึเปล่า ซึ่งเราไปผิดหวังกับตรงนั้นไม่ได้ ที่เราคอนโทรลได้คือก่อนจะปั๊มลงซีดีออกไปและคอนโทรลจากตัวเราเอง”

บนเวทีก็บอกว่าภูมิใจที่ได้พิสูจน์ตัวเอง?

“ผมเป็นคนค่อนข้างขี้กลัว ขาดความมั่นใจในตัวเอง พอทำอัลบั้มนี้ออกมาได้จัดคอนเสิร์ตที่เกาหลี ญี่ปุ่น ก็รู้สึกว่าเราทำได้นะ ทำไมไม่ทำให้เร็วกว่านี้ แต่จริงๆผมว่ามันลงตัวแล้ว นี่คือเวลาที่ชะตาลิขิต ว่าคือช่วงนี้ล่ะที่เราสามารถจะทำเพลงได้ ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา เราร้องเพลงที่คนอื่นให้เราร้อง ร้องเพลงที่คนเต้นคิดให้เต้น นี่เป็นครั้งแรกที่เหมือนเราเป็นไดเรกเตอร์ ทำให้ผมรู้สึกโตขึ้น ไม่ว่าในการเป็นมนุษย์หรือเป็นศิลปิน”

ถามถึงเรื่องที่นิชคุณปรากฏตัวในซีรีส์ Arthdal Chronicles ด้วย?

“ซีซันนี้เป็นแค่แขกรับเชิญ การถ่ายทำตอนแรกเค้าติดต่อมาอยากให้ผมไปเล่น และไม่ค่อยมีละครเกาหลีติดต่อมา เค้าก็ส่งรูปมาให้ดูทีหลังว่าต้องแต่งตัวแบบนี้นะ ก็ตกใจนะแต่ก็สนุกดีครับ ผมก็คิดนะว่าถ้าไม่โปรโมตว่าผมเป็นคนเล่นแฟนๆจะจำได้มั้ย ต้องกลับมาดูอีกที”

ได้ยินว่าเตรียมมีงานแสดงละครไทยอีก?

“ตอนนี้ กำลังถ่ายซีรีส์เรื่อง มาย บับเบิ้ล ที แฟนคลับน่าจะชอบเพราะออกแนวแฟนตาซีนิดนึง น่าจะได้ชมปลายปีนี้ ช่วงนี้ผมเลยมาถ่ายละครที่เมืองไทย”

พอได้มีงานที่เมืองไทยบ่อยๆแม้แต่แฟนคลับศิลปินอื่นๆก็รักนิชคุณไปด้วย ยกให้เป็น “พี่คุณ” ของน้องๆ เป็นพี่ชายที่อบอุ่นของแฟนคลับ?

“จริงๆศิลปินรุ่นน้องๆผมแค่อยากไปเห็นพัฒนาการของเด็กๆอย่าง TWICE ผมเห็นตั้งแต่อายุ 11 อย่างแบมแบม ผมก็เห็นเค้าตั้งแต่อายุ 13 ได้เห็นพัฒนาการ ตอนนี้เต้นเก่งมาก แสดงเก่งมาก ภูมิใจในตัวเด็กๆ อย่างลิซ่า แบล็คพิงก์ ก็รู้จักผ่านทางแบมแบม น้องก็น่ารักมาก เก่งมาก ช่วงแรกๆก็มีปรึกษา ผมว่าจะทำยังไงให้แสดงให้ปังกว่านี้ ผมก็บอกว่าไม่ต้องห่วงหรอก ยูเก่งอยู่แล้ว แค่เป็นตัวของตัวเอง และเป็นเด็กดีนะ แบมแบมด้วย ผมจะบอกเสมอว่า คุณต้องเป็นคนดี เป็นเด็กดี ต้องดูแลคนรอบข้างทั้งสตาฟฟ์ เมเนอเจอร์ ทีมงาน”

แฟนคลับวงน้องๆก็มาซัพพอร์ตพี่คุณ?

“รู้สึกดีครับ ถ้าเค้าชอบผมก็ ดีใจและขอให้ซัพพอร์ตน้องๆของผมต่อไปครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิชคุณ หรเวชกุลคอนเสิร์ตเดี่ยวอัลบั้มเดี่ยวHomeแจ้งวัฒนะ ฮอลล์เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะคอนเสิร์ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 03:55 น.