วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัสจัง ควงแฟน พบกองปราบฯ เสียรู้ซื้อทัวร์ญี่ปุ่นเครือข่าย โชกุน (คลิป)

กัสจัง จีร่าร์ และกลุ่มเพื่อนจะเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีถูกหลอกซื้อทริปทัวร์ญี่ปุ่นของทอมโชกุน ณ กองบังคับการปราบปราม

หลังจากที่มีข้อความไลน์เป็นบทสนทนา โดยมีชื่อกลุ่มว่า กัสจัง Dreamtrips ออกมาในโลกโซเชียล โดยมีไลน์ที่ใช้ชื่อว่า Guzjung Jiraa พิมพ์ข้อความว่า

"ขออนุญาตแจ้งนะคะ ไปเที่ยวรวมนะคะ มีพวกพี่ๆ ดารา พี่โก้ ธีรศักดิ์ ฮาน่า ฮิวโก้ แล้วก็กลุ่มตัวแทนจำหน่ายของเขาค่ะ เราก็ไปแนวทัวร์ค่ะ พาเที่ยว แต่กลุ่มกัสจังก็เกาะกลุ่มนั่งรถบัสอะไรเดียวกันได้ค่ะ มีคนถามเรื่องมาเป็นตัวแทนไรงี้ คือกัสจังไม่ได้ทำอ่าค่ะ เพราะทำของตัวเองอยู่แล้ว แค่อาศัยซื้ออาหารเสริมราคานี้ แล้วได้เที่ยวค่ะ คุ้มแล้ว"

หลังจากที่มีคนสนใจในทัวร์ญี่ปุ่นนี้ ก็เข้ามาสอบถาม ซึ่งไลน์ที่ใช้ชื่อว่า Guzjung Jiraa ก็เข้ามาตอบคำถามอีกครั้งว่า "กี่คนก็ได้ค่ะ พอดีเขาให้โควตาสำหรับดารามา เขาให้ชวนกี่คนก็ได้ เป็นของบริษัทอาหารเสริม พอดีเขาเหมาลำพาตัวแทนไปแล้วที่เหลือค่ะ, คือคุยกับเขาแล้วว่าพาคนไปแต่ไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจเขาได้ เขาบอกก็จ่ายแค่ค่าเที่ยวก็ได้, 9,730 บาทค่า, แต่ใครอยากทำส่วนธุรกิจก็ลองไปคุยกับเขาเองค่ะ แต่ส่วนตัวขอเที่ยวอย่างเดียวก่อนตอนนี้ขอพัก"

และนอกจากข้อความสนทนาในไลน์แล้ว ยังมีข้อความในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Guzjung Jiraa โพสต์ข้อความพร้อมรูปในข้อความไลน์ว่า "เหมาเครื่องบินเองค่ะ 12-16 เม.ย. 9,730 บาท!!!!! ดูแลอาหารการกินตลอดทริปค่า"

หลังจากที่มีไลน์ดังกล่าวหลุดออกมาในโลกโซเชียล ล่าสุดวันนี้เวลาประมาณ 11.20 น. กัสจัง จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล อดีตแฟนสาวนักร้องหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม และ แฟนหนุ่ม ท็อป ภูริวัจน์ เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่กองปราบปราม กรณีถูกหลอกซื้อทริปทัวร์ญี่ปุ่น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา 

โดยกัสจังได้ชี้แจงว่า ตนได้รู้จักกับอาจารย์ พลชย กุลเบญจศิริ อาจารย์ที่ดูเบอร์โทรศัพท์ให้ตน เป็นคนชวนตนไปเที่ยวญี่ปุ่น ตนจึงได้ชักชวนเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ไปด้วยกัน

โดยยืนยันว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับธุรกิจขายตรงของซินแสโชกุนแน่นอน รับแค่รู้จักชื่อแต่ไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกัน บอกตนไม่สนใจการขายตรงแต่สนใจแค่ได้ไปเที่ยว

ส่วนเรื่องที่มีชื่อดาราคนอื่นไปร่วมทริปนั้น ตนรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ส่งต่อข้อมูลตามที่ได้รับมาโดยไม่ได้รับการตรวจสอบก่อน

ซึ่งกัสจังชี้แจงต่อว่า ตนได้มาแจ้งความแล้วก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่าน และวันนี้ได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม

โดยการแจ้งความครั้งนี้ ตนไม่ได้ฟ้องซินแสโซกุน เนื่องจากคนที่นำเรื่องทริปญี่ปุ่นมาหลอกขายตนนั่นคือนายสุทิน ธัญญเจริญ และเป็นบุคคลที่ตนและเพื่อนๆ ได้โอนเงินให้ เมื่อขอสลิปการโอนเงินซื้อทริปญี่ปุ่น นายสุทินก็เงียบหายไป ไม่มาชี้แจงหรืออธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไลน์กลุ่มเลยตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องจนถึงวันนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ทัวร์ลวงโลก โก้ ก็โดน!!! กัสจัง ไลน์หลุดอ้างถึง? ฮาน่า-ฮิวโก้

ฮาน่า เอ่ยชัด! ไม่รู้จัก กัสจัง งงถูกอ้างซื้อทัวร์ญี่ปุ่น โชกุน (คลิป)

ญาญ่า ยัน ทอมโชกุน แค่คนแปลกหน้า ไม่เคยให้ดูดวง (ชมคลิป)

-เปรี้ยว ร้องว้าย! ทอมโชกุน ฝันอยากเป็นแฟนด้วย (คลิป)

กัสจัง จีร่าร์ และกลุ่มเพื่อนจะเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีถูกหลอกซื้อทริปทัวร์ญี่ปุ่น ณ กองบังคับการปราบปราม 20 เม.ย. 2560 11:59 ไทยรัฐ