บริการข่าวไทยรัฐ

เปรี้ยว ร้องว้าย! ทอมโชกุน ฝันอยากเป็นแฟนด้วย (คลิป)

เปรี้ยว ทัศนียา สำเร็จการศึกษาคว้าปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าพิธีรับปริญญาบัตรที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีเพื่อนพี่น้องในและนอกวงการ มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย พร้อมด้วยแฟนคลับที่ขนกันมาให้กำลังใจอีกเพียบ ก่อนแจงภาพคู่ซินแสโชกุน

เรียนจบแล้วจ้า! เปรี้ยว-สเตฟ ยิ้มหน้าบานพร้อมลุยงานละครเต็มที่

มุมานะทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยจนเรียนจบ ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำหรับนางเอกสาว เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช ที่วันนี้เข้าพิธีรับปริญญาบัตรที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

งานนี้นอกจากสื่อจะไปร่วมแสดงความยินดีกับสาวเปรี้ยวแล้ว ยังต้องสอบถามถึงเรื่องภาพคู่กับ ซินแสโชกุน ที่กำลังเป็นข่าวใหญ่โตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งสาวเปรี้ยวจะชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่าอย่างไรไปฟังกันเลย

"รู้สึก​ดีใจมาก ที่เรียนจบ 4 ปี พร้อมเพื่อน คณะนิเทศศาสตร์​ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย​กรุงเทพ เหนื่อย​มาก ท้อ ทำงานไปด้วย เรียน​ไปด้วย และถ่ายละครปีละ 2 เรื่อง ในที่สุด​ก็ผ่านมาได้แล้ว กับสิ่งที่ทุ่มเทตั้งใจมา และ​มีเพื่อนๆ เคยช่วยเหลือมาตลอด

ยอมรับว่ามีท้อบ้างบางครั้ง ถ้าช่วงไหนทำงานหนักก็ท้อเหนื่อย แต่มันก็ผ่านมาได้ สิ่งที่ทำให้ฮึดสู้คือคิดว่าถ้าเราเรียนจบเร็ว ก็จะได้ทำงานอย่างเต็มที่เร็วๆ

สำหรับครอบครัวก็ดีใจกับเราแต่ว่าเขาไม่ค่อยพูดอะไร จะช่วยกระตุ้นให้เรากระตือรือร้นให้เราเรียนจบเร็วๆ ยังไม่รู้เลยว่าจะมีของขวัญอะไรให้ ต้องรอดู ส่วน​ตัว​เปรี้ยวคิดว่าจะซื้อกล้องตัวใหม่เป็นของขวัญให้ตัวเอง จะได้ถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี เรียน​จบแล้วจะลุยงานเต็มที่ค่ะ มีแพลนเรียนต่อปริญญาโท แต่ว่าต้องรอดูอีกทีปีหน้า ว่าจะเรียนอะไร"

ภาพคู่กับซินแสโชกุนที่มีออกมา? "วันที่เจอ เขามากับแฟนคลับทั่วไปที่มาตามเรา เจอแค่นั้น ไม่ได้เจอส่วนตัวค่ะ หนูไม่ได้ทราบว่าเขาทำอะไร ไม่รู้ภูมิหลังอะไรกับเขาเลย

รู้แค่ว่าเขามาขอถ่ายรูปกับเรา เราเป็นนักแสดงถ้าใครมาขอถ่ายรูป เราก็ให้ถ่ายรูปหมดอยู่แล้ว ตอนเขามาถ่ายรูปเขาบอกว่าชอบเรา ติดตามผลงาน เหมือน​แฟนคลับทั่วไป จำได้ว่าเจอเขาประมาณ 2-3 ครั้ง ที่เขามาตามงานที่เราไปงานอีเวนต์ที่ห้าง" 

จำหน้าเขาได้ไหม? "จริง​ๆ หนูลืมไปแล้วนะ เพราะเขามาตามแค่ 2-3 ครั้งเองนะ นานแล้วนะตั้งแต่ปีที่แล้ว" 

รู้สึกพอมีรูปคู่กับเขาแล้วมีเราโยงไปเป็นข่าวด้วย? "เห็น​ข่าวแล้ว จริงๆ​ ไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่มีรูปคู่ ก็มีคนอื่นด้วย ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไร" เขาบอกว่าเป็นโชคชะตาที่มาเจอกับเรา และ​อยากเป็นแฟนเรา? "หรือ​คะ เขาคงชอบผลงานเรามั้งคะ ก็ตามข่าวบ้าง ว่ามีการพิมพ์แชตไลน์แบบนี้ ตกใจ​เหมือน​กันนะ แต่ก็ไม่คิดอะไร เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลย" 

กลัวคนเข้าใจว่าเรามีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาไหม? "บอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขาแน่นอน หนูเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่เขามาตามเหมือนแฟนคลับทั่วไป ส่วนข่าวที่มีการหลอกให้ซื้อตั๋วในราคาถูกไปเที่ยว หนูไม่ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย ถ้าหนูจะไปเที่ยวหนูไปเองดีกว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันเลย"

อึดอัด​ไหมที่เราถ่ายรูปกับคนทั่วไป แล้วเกิดข่าวเสียๆ หายๆตามมา? "ก็ไม่ได้​อึดอัด เราเป็นแค่นักแสดงคนหนึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขา เขามาขอถ่ายรูปเราก็ให้ถ่าย ถามว่าเราจะระมัดระวังสกรีนคนมาถ่ายรูปไหม เราก็คงทำตัวเหมือนเดิม ที่​ถ่ายมาเราถ่ายภาพกับทุกคนอยู่แล้ว มันยากที่จะควบคุมคนที่มาขอถ่ายรูปเรา แล้ว​จะเอาไปพูดถึงแบบไหน

เราบริสุทธิ์ใจที่ให้ถ่ายรูปและให้ถ่ายในฐานะที่เราเป็นนักแสดงคนหนึ่ง อยากให้คนที่อ่านข่าวไตร่ตรองดีๆ บางทีอาจไม่เป็นอย่างที่เห็น เรื่อง​นี้ไม่มีผลกระทบอะไร ผู้​ใหญ่ไม่ได้เรียกเข้าไปคุย เราคงปล่อยผ่านเพราะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรกับเขาอยู่แล้ว"

กระแสละครเพลิงพระนางดีมาก รู้สึกอย่างไร? "กระแส​ตอบรับ​เพลิงพระนาง​ดีมากเลย ดีใจ​มาก คนดูชื่นชอบในการแสดงเรื่องนี้ ชื่นชอบในเชิงเกลียด ก็มีคนคอมเมนต์ด่าในไอจีแรงเหมือนกันช่วงละครออกอากาศ เพราะ​เราร้ายทุกวันถึงวันจบ ตอนนี้เวลาเราไปเจอใครเขาจะไม่เรียกเจ้านางปิ่นมณี​ แต่เขาจะเรียกอีปิ่น แอบตกใจเหมือนกัน

ยอดติดตามเพิ่มขึ้นเยอะเลย ตั้งแต่รุ่นลูกออกมา ยอดไลค์ก็เพิ่มขึ้น ตอนนี้​หน้า​ทุเรียน​กลัวเหมือนกันไม่กล้าเดินตลาด เรื่อง​นี้​ถือว่าแรงสุดตั้งแต่เล่นมา มีความอำมหิต โหดร้าย ฆ่าคน ร้ายกว่าพี่อั้มอีก

ขอบคุณ​แฟนละครที่ติดตาม เรตติ้งตอนสุดท้าย 9.0 ขอบคุณ​แฟนละครทุกคน และชื่นชอบในตัวปิ่นมณีและนักแสดงทุกคน ทุกอย่างที่ตั้งใจทำมาได้กระแสตอบรับจากคนดูขนาดนี้ ต้องขอบคุณทุกกำลังใจ ถ้าจะให้เล่นร้ายไปตลอดคงไม่ดีมั้งคะ หนูเล่นได้หลายบทและอยากรับหลายบทมากกว่า อยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ

ผู้​ใหญ่ต้องดูตามความเหมาะสมว่าอยากให้เราเล่นแบบไหน ตอนนี้มีเรื่องวังนางโหงใกล้ปิดกล้องแล้ว เล่นเป็นผีดุๆ นิดหนึ่ง แต่ว่าเป็นคนดี และมีเรื่องใหม่ สารวัตร​ใหญ่ เล่นกับพี่เอส กันตพงศ์​ค่ะ" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

กัสจัง ควงแฟน พบกองปราบฯ เสียรู้ซื้อทัวร์ญี่ปุ่นเครือข่าย โชกุน (คลิป)

ทัวร์ลวงโลก โก้ ก็โดน!!! กัสจัง ไลน์หลุดอ้างถึง? ฮาน่า-ฮิวโก้

ฮาน่า เอ่ยชัด! ไม่รู้จัก กัสจัง งงถูกอ้างซื้อทัวร์ญี่ปุ่น โชกุน (คลิป)

ญาญ่า ยัน ทอมโชกุน แค่คนแปลกหน้า ไม่เคยให้ดูดวง (ชมคลิป)