ไทยรัฐออนไลน์
ฮุนได ฮิลล์สเตรท ทำได้! พลิกชนะ “เปปเปอร์ แบงค์” 1-3 เซต คว้าแชมป์รอบปกติ ทะลุชิงแชมป์ ลีกเกาหลี รอบไฟนอล
วันที่ 9 มี.ค. 67 การแข่งขันวอลเลย์บอล โคโว วี-ลีก เกาหลี ฤดูกาล 2023/24 รอบ 6 นัดที่ 36 ทีมรองจ่าฝูง “ฮุนได ฮิลล์สเตรท” ของ “มด” วิภาวี ศรีทอง ลงสนามพบ กวางจู เปปเปอร์ แบงค์ ทีมบ๊วยของตาราง
โดยรอบปกติแต่ละทีมจะได้แข่งรอบละ 6 นัด รวมทั้งหมด 36 นัด เพื่อนำอันดับที่ 3 และ 4 แข่งรอบเพลย์ออฟหาผู้ชนะ (ถ้าแต้มห่างเกิน 3 แต้ม ที่ 3 เข้ารอบรองฯ อัตโนมัติ) ไปพบกับอันดับที่ 2 ในรอบรองชนะเลิศ และผู้ชนะจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับทีมอันดับ 1 ต่อไป
ดังนี้เกมนี้ ฮุนได ฮิลล์สเตรท จึงพลาดไม่ได้ ต้องการผลชนะ เพื่อยึดจ่าฝูงคืนจาก พิงค์ สไปเดอร์ส ที่นำมาโดย คิม ยอน คยอง ซุปเปอร์สตาร์ลูกยางแดนโสมขาว, เพื่อเป็นแชมป์รอบปกติ และเพื่อเข้าไปรอชิงแชมป์รอบไฟนอล
ผลปรากฏว่า ฮุนได ฮิลล์สเตรท พลิกเอาชนะ กวางจู เปปเปอร์ แบงค์ 3-1 เซต 23-25, 25-15, 26-24 และ 25-19 เก็บเพิ่มเป็น 80 คะแนน ยึดจ่าฝูงคืนได้สำเร็จ พร้อมคว้าแชมป์รอบปกติไปครอง โดย วิภาวี ศรีทอง ทำได้ 10 คะแนน เป็นรองท็อปสกอร์ของทีม
สำหรับ ฮุนได ฮิลล์สเตรท จะเข้าไปรอชิงแชมป์รอบไฟนอล กับผู้ชนะระหว่าง พิงค์ สไปเดอร์ส และ เรด สปาร์คส