ไทยรัฐออนไลน์
เผยคำพูด โค้ชวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ ติวลูกทีมระหว่างแข่งนัดล่าสุด ก่อนดวล ทีมชาติไทย เย็นนี้
ความเคลื่อนไหวศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2023 ซึ่ง ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิ.ย. 66 เวลา 18.00 น ตามเวลาประเทศไทย
ทั้งนี้ เมื่อเช็กความเคลื่อนไหวของ เกาหลีใต้ เมื่อคืนนี้พวกเธอแพ้ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ไปอย่างขาดลอย 0-3 เซต ทำให้แพ้ 3 นัดติดต่อกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจคือการติวเข้มของ เซซาร์ เอร์นันเดซ กอนซาเลซ โค้ชวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้ ระหว่างเกม ซึ่งแต่ละประโยคถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับการที่ทีมเอเชียจะสู้กับทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่ ต้องตีหนักอย่างเดียวเท่านั้น
กอนซาเลซ กล่าวว่า “พวกเขา (สหรัฐฯ) เป็นทีมที่สูง แต่เราเป็นทีมเอเชีย เราเสียเปรียบ แต่เราต้องพยายามพัฒนา ต้องแสดงปฏิกิริยาเมื่อบล็อกของเขาสูง ถ้าเราจะตี ก็ต้องตีให้แรง ตีให้แข็งแกร่ง ไม่อย่างนั้นเราคงทำแต้มไม่ได้”