หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชด่วน” แจ้งกำหนดเรียก “ตบสาวไทย” เข้าแคมป์เก็บตัวก่อนลุย “เนชันส์ลีก”

“โค้ชด่วน” แจ้งกำหนดเรียก “ตบสาวไทย” เข้าแคมป์เก็บตัวก่อนลุย “เนชันส์ลีก”

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
5 ก.ค. 2565 18:13 น.

“โค้ชด่วน” เผยกำหนดการเรียก “วอลเลย์บอลสาว” เข้าแคมป์เก็บตัวต่อเนื่อง ก่อนลุยศึก “เนชันส์ลีก 2022” รอบ 8 ทีมสุดท้าย

วันที่ 5 ก.ค. 65 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ทัพ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในศึก "วอลเลย์บอล เนชันส์ลีก 2022" เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยการมี 15 คะแนน จากการลงแข่ง 12 นัด ชนะ 5 แพ้ 7 ในฐานะทีมอันดับ 8

ล่าสุด นักตบสาวทีมชาติไทย เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก สัปดาห์ที่ 3 ณ ประเทศบัลแกเรีย โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากผ่านเข้าไปแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา , บราซิล , อิตาลี , จีน , ญี่ปุ่น , เซอร์เบีย , ตุรเคีย นับเป็นประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทย ที่เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรายการแข่งขันเนชั่นส์ลีก โดยทีมสาวไทยจะออกเดินทางไปแข่งรอบตัดเชือก ที่ประเทศตุรกี ในวันที่ 10 ก.ค. ที่จะถึงนี้ ส่วนลำดับโลกล่าสุด ทีมชาติไทยจากลำดับที่ 19 ขยับมาอยู่ที่ 14 ของโลก

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า จะเรียกนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องอีกครั้ง หลังงานเลี้ยงและมอบเงินรางวัลนักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ช่วงเย็นวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยระบุว่า “ตนกำชับให้นักกีฬาทุกคนระมัดระวังในช่วงของการเดินทาง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ โดยจะปล่อยให้นักกีฬากลับไปอยู่กับครอบครัว 1 คืน และเรียกเข้าแคมป์ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) วันที่ 6 กรกฎาคม หลังร่วมงานเลี้ยงนักกีฬาซีเกมส์ ซึ่งจัดโดยรัฐบาลไทย เพื่อเตรียมทีมต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปประเทศตุรกี”

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ เจ้าภาพ “ตุรกี” อันดับ 5 ของโลก ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบน็อกเอาต์ ที่เมืองอังการา ประเทศตุรกี ในวันที่ 14 ก.ค. 65 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว