ไทยรัฐออนไลน์
แฟนวอลเลย์บอลหญิง “ทีมชาติไทย” ออกมาแสดงความไม่พอใจ หลังทราบว่า “โปแลนด์” เบะปากใส่ ตบสาวไทย ในเกมเนชันส์ลีก
วันที่ 16 มิ.ย. 65 ควันหลงการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 (VNL 2022) สัปดาห์ที่ 2 นัดสอง ซึ่ง ทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก พลิกพ่าย โปแลนด์ อันดับ 11 ของโลก ไปแบบสุดมัน 2-3 เซต 25-22, 29-27, 16-25, 16-25 และ 13-15 คะแนนรั้งอันดับ 5 ชั่วคราว โดยมี 12 แต้ม จากการแข่ง 6 นัด ชนะ 4 แพ้ 2
หลังจบการแข่งขันขณะที่ วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย กำลังนั่งรถเดินทางกลับที่พัก “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตกัปตันทีม, “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี และ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ กำลังนั่งคุยพูดถึงการแข่งขันในวันนี้ โดยสรุปใจความได้ว่า “นักกีฬาของโปแลนด์บางคน เบะปากใส่ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ตัวตบหัวเสาทีมชาติไทย”
เมื่อแฟนวอลเลย์บอลทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักกีฬา “โปแลนด์” แต่ก็มีบางคนที่เห็นต่าง โดยให้เหตุผลว่า “ในระดับโลกพฤติกรรมการเบะปากเป็นเรื่องปกติมาก มีให้เห็นแทบทุกแมตช์ของการแข่งขัน มันเหมือนเป็นอารมณ์ที่อินไปกับเกมมากกว่า แตกต่างจากกรณีของ “เซอร์เบีย” ที่ตั้งใจเหยียด จนทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ต้องออกบทลงโทษ”
สำหรับ โปรแกรมต่อไปของทีมวอลเลย์บอลหญิง “ทีมชาติไทย” จะลงสนามพบกับ “ทีมชาติญี่ปุ่น” ในวันศุกร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย.