หน้าแรกแกลเลอรี่

คอนเฟิร์ม "โมเม ธนัชชา" ย้ายร่วมทีม “โอกายามา” ลุยลีกลูกยางญี่ปุ่น

คอนเฟิร์ม "โมเม ธนัชชา" ย้ายร่วมทีม “โอกายามา” ลุยลีกลูกยางญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
23 พ.ค. 2565 11:50 น.

"โมเม" ธนัชชา สุขสด นักตบสาวทีมชาติไทย เซ็นสัญญาไปเล่นวอลเลย์บอลอาชีพกับสโมสร โอกายามา ซีกัลส์ ในลีกวอลเลย์บอล ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 23 พ.ค. 65 โอกายามา ซีกัลส์ ทีมวอลเลย์บอลลีกดังจากเมืองโอกายามา ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์ ยืนยันว่า ทีมได้เซ็นสัญญากับ ธนัชชา สุขสด นักวอลเลย์บอล ตำแหน่งหัวเสา วัย 21 ปี ที่เล่นอยู่กับสโมสร ไดมอนด์ ฟู้ด ในฤดูกาล 2020-21 จนถึงฤดูกาล 21-22 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของ โอกายามา ซีกัลส์ ระบุว่า พวกเขาได้ติดตามฟอร์มการเล่นของ "โมเม" มาตั้งแต่ช่วงที่เธอเล่นให้กับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และในนาม สโมสร สุพรีม ชลบุรี ในฤดูกาล 2018-2019 ก่อนที่เธอจะย้ายไปร่วมทีม พีเอฟยู บลูแคตส์ ในฤดูกาล 2019-2020 ด้วยสัญญายืมตัว และย้ายกลับมาไทยลีกอีกครั้ง ในฤดูกาล 2020-21 กับสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด ทางด้าน ธนัชชา สุขสด เมื่อเสร็จภารกิจจากทีมชาติ ก็จะรีบเดินทางไปญี่ปุ่นทันที

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทีมของ โอกายามา ซีกัลส์ ได้เดินทางมาที่ประเทศไทย เพื่อที่จะทำข้อตกลงนี้ด้วยตัวเอง โดยมี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฮาชิโมโตะ เข้าร่วมแบบออนไลน์ ซึ่งโค้ชได้บอกกับโมเมว่า เขาตั้งหน้าตั้งตารอการเติบโตของเธอมาตลอด ทางด้านนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวขอบคุณ โอกายามา ซีกัลส์ ที่เห็นคุณค่าของนักวอลเลย์บอลไทย.

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย
00:46

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย