หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชยุ่น” ตั้งเป้า “ลูกยางหนุ่มไทย” คว้าเหรียญทอง “ซีเกมส์”

“โค้ชยุ่น” ตั้งเป้า “ลูกยางหนุ่มไทย” คว้าเหรียญทอง “ซีเกมส์”

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
11 พ.ค. 2565 17:36 น.

“โค้ชยุ่น” หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ตั้งใจจะคว้าเหรียญทอง “ซีเกมส์” มาให้ได้

วันที่ 11 พ.ค. 65 คณะนักกีฬาทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เตรียมออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน WE650 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ด้าน “โค้ชยุ่น” นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทีมมีการปรับรูปแบบการเล่นใหม่ และเตรียมความพร้อมมาอย่างดี โดยมีเป้าหมายว่าจะคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาให้ได้

โค้ชยุ่น กล่าวว่า “ตอนนี้ทีมมีความพร้อมเต็มที่ เป้าหมายที่เราวางไว้คือเหรียญทอง ขณะนี้ทุกคนก็มีความตั้งใจ มุ่งมั่นแล้วก็พร้อมแล้ว หลังจากนี้เรามีเวลาเตรียมตัว 4-5 วัน ก็คิดว่าสมบูรณ์สุดขีด ส่วนนักกีฬาก็ครึ่งๆ มีทั้งผู้เล่นใหม่และเก่า ก็จะพยายามผสมผสานให้ลงตัว แล้วก็เล่นให้หลากหลาย รวดเร็วขึ้น สปีดบอลของเซตเตอร์ ก็เป็นสิ่งที่เราปรับอยู่ตลอดเวลา”

“การได้โค้ชยะ กับโค้ชอ๊อด เข้ามาช่วยก็ค่อนข้างดูดี ทุกคนมีความกระตือรือร้น และมีความหลากหลาย และทุกคนล้วนมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับเหรียญทอง ส่วนคู่แข่งนี่หนักทุกทีมอยู่แล้ว โดยเฉพาะอินโดนีเซีย โดยรอบแรกเราต้องเจอกับฟิลิปปินส์ คู่ปรับเก่าคราวที่แล้ว เราต้องดูศึกษาเขา วิธีการเล่นของเขา แล้วก็เตรียมแผนที่จะเล่นกับเขา เรามีข้อดีคือเราได้ดูเขาเล่นก่อน”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันของทัพตบลูกยางหนุ่มไทย มีดังนี้

วันที่ 16 พ.ค. 2565 เวลา 14.00 น. ไทย พบ ฟิลิปปินส์
วันที่ 18 พ.ค. 2565 เวลา 11.00 น. กัมพูชา พบ ไทย 

และโปรแกรมรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันที่ 20 - 22 พ.ค. 2565

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

"พรพรรณ" ชี้ไทยมีโอกาสเข้าไฟนอล VNL 2022
01:32

"พรพรรณ" ชี้ไทยมีโอกาสเข้าไฟนอล VNL 2022