หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเอ" ผิดหวังฟอร์มโดยรวมลูกทีม กร้าวขอซิวที่ 7 ให้ได้ ลูกยางสโมสรเอเชีย

"โค้ชเอ" ผิดหวังฟอร์มโดยรวมลูกทีม กร้าวขอซิวที่ 7 ให้ได้ ลูกยางสโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

15 ต.ค. 2564 12:14 น.

"เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง" ผู้ฝึกสอนของทีม "ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี" ออกมายอมรับว่าตัวเขาผิดหวังกับฟอร์มโดยรวมของลูกทีม แต่หวังคว้าอันดับ 7 ให้ได้ในศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

วันที่ 15 ต.ค. 64 "โค้ชเอ" เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนของทีม "ปลาทูพิฆาต" ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ออกมายอมรับว่าตัวเขาผิดหวังกับฟอร์มโดยรวมของลูกทีมหลังแพ้ คาซมา สปอร์ตส์ คลับ จากคูเวต 1-3 เซต 22-25, 25-20, 23-25, 21-25 ในศึก วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" เมื่อวานที่ผ่านมา

ทั้งนี้หลังจบเกม "โค้ชเอ" เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนของทีมไดมอน ฟู้ด วีซี กล่าวว่า "โดยรวมไม่ค่อยพอใจผลการแข่งขันในแมตช์นี้ โดยเฉพาะการบล็อกบอลหัวเสาไม่ได้ ทำให้ผู้เล่นคาซมาฯ มาได้แต้มจากจุดนี้เยอะ ซึ่งปัญหาน่าจะมาจากการกังวลในบล็อกกลางมากไป อย่างไรก็ตามแม้จะต้องไปชิงอันดับที่ 7 กับ เอจีเอ็มเค จากอุซเบกิสถานทีมที่เคยสามารถเอาชนะมาได้ในนัดแรก 3-2 เซตแต่ก็ยังประมาทไม่ได้ เพราะทีมนี้มีผู้เล่นที่สูงใหญ่มีเกมเสิร์ฟที่หนัก เพราะฉะนั้นเราต้องมาแก้ไขบอลสกัดต้องทำให้ดีขึ้น บล็อกให้อยู่ ผิดพลาดให้น้อยที่สุดก็จะทำให้มีโอกาสชนะได้อีก"

ขณะที่ "กัปตันแขก" กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กล่าวว่า "ยอมรับว่าการเล่นของทีมยังมีข้อผิดพลาดเสียจังหวะกันเองหลายครั้ง แต่เราก็พยายามที่จะช่วยกันเต็มที่โดยเฉพาะในเซตสามที่ไล่ขึ้นมาได้ในช่วงปลายเซตแต่ก็จบสกอร์ไม่ได้ อย่างไรก็ตามเรายังเหลือการแข่งขันชิงอันดับที่ 7 กับทีมจากอุซเบกิสถาน ซึ่งแม้จะเคยเป็นฝ่ายชนะทีมนี้มาได้แต่เราก็จะไม่ประมาท จะพยายามสู้เต็มที่เพื่อคว้าอันดับ 7 มาให้ได้"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์สโมสรเอเชียข่าววอลเลย์บอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้