หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเอ" พอใจฟอร์มลูกทีม "ไดมอนด์ ฟู้ดส์" แม้หล่นชิงที่ 5-8 ลูกยางสโมสรเอเชีย

"โค้ชเอ" พอใจฟอร์มลูกทีม "ไดมอนด์ ฟู้ดส์" แม้หล่นชิงที่ 5-8 ลูกยางสโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2564 11:00 น.

"เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง" ผู้ฝึกสอนของทีม "ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี" พอใจฟอร์มลูกทีม แม้พ่าย "ซีร์จาน ฟูลาด" หล่นชิงอันดับ 5-8 ลูกยางสโมสรเอเชีย

วันที่ 13 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ทีมตัวจากประเทศไทย พ่ายแพ้ให้กับ ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ไป 1-3 เซต 19-25, 23-25, 25-23, 23-25 ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 8 นาที กันตพัฒน์ คูณมี ทำคะแนนสูงสุดในแมตช์นี้ ทำได้ 25 คะแนน

จากผลการแข่งขันสรุป ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ลงแข่ง 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 มี 4 คะแนน อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่มบี และหล่นไปชิงอันดับ 5-8 โดยจะต้องไปเจอกับ คาซมา สปอร์ต คลับ จากคูเวต ทีมอันดับ 4 ของกลุ่มเอ ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นวันที่ 14 ตุลาคมนี้ ขณะที่ ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นที่ 1 กลุ่มบี มี 12 แต้ม จากการชนะรวด 4 นัด

หลังเกม "โค้ชเอ" เรืออากาศตรีสมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนของทีมไดมอนด์ ฟู้ด วีซี กล่าวว่า "การเล่นกับทีมอิหร่านที่มีผู้เล่นที่มีมาตรฐานค่อนข้างสูงนั้นถือว่าเล่นยากและหนักมาก แต่ภาพรวมนัดนี้ค่อนข้างพอใจฟอร์มของนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันเล่นได้อย่างเต็มที่ ไม่กลัวทีมที่แข็งแกร่งกว่า นับว่าการแข่งขันครั้งนี้ช่วยให้เด็กทุกคนมีประสบการณ์ในการเล่นระดับนี้มากขึ้น ส่วนนัดต่อไปเจอทีมจากคูเวต ก็ยังเป็นอีกเกมที่หนัก แม้จะไม่ได้เข้ารอบรองฯ แต่ขวัญกำลังใจทุกคนในทีมยังดีและพร้อมสู้เต็มที่"

ด้าน "กัปตันแขก" กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กัปตันทีมไดมอนด์ ฟู้ดฯ และ ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ บีหลังของทีม กล่าวว่า "พอใจผลงานที่ออกมา แม้จะแพ้ทีมจากอิหร่าน แต่ด้วยมาตรฐานของคู่แข่งสูงและมีเกมที่เหนือกว่า แต่ทีมเราก็สู้ได้อย่างสูสีและมีโอกาสได้เซตด้วยก็นับว่าเป็นอีกแมตช์ที่ดี และทำให้เรามั่นใจว่าการแข่งขันรอบชิงอันดับ 5-8 ไม่ว่าจะเจอกับทีมไหน เราก็พร้อมสู้เต็มที่ และจะพยายามทำอันดับที่ดีที่สุดให้ได้".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยโค้ชเอสมบูรณ์ นาคผึ่งไดมอนด์ ฟู้ด วีซีซีร์จาน ฟูลาดวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลสโมสร ชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงแชมป์เอเชียข่าววอลเลย์บอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้