หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเต้" ชื่นชมลูกทีมทำได้ตามเป้า ยันเกมรอบรองฯ สู้เต็มที่ ลูกยางสโมสรเอเชีย

"โค้ชเต้" ชื่นชมลูกทีมทำได้ตามเป้า ยันเกมรอบรองฯ สู้เต็มที่ ลูกยางสโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2564 10:51 น.

"เผด็จศึก วรรณโชติ" หัวหน้าผู้ฝึกสอน "นครราชสีมา คิวมินซี วีซี" ออกมาชื่นชมลูกทีมหลังเอาชนะ เอาชนะ "ซีอีบี สปอร์สต์" 3-0 เซต พร้อมยันเกมรอบรองฯสู้เต็มที่ไม่มีถอย

วันที่ 13 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ลูกยางหนุ่มเมืองย่าโม" นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ไล่ตบเอาชนะ ซีอีบี สปอร์สต์ คลับจากศรีลังกา 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-21, 25-20 และ 25-13 ส่งผลทะยานเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียได้เป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ จากชัยชนะในนัดนี้ส่งผลให้ นครราชสีมาฯ เก็บคะแนนเพิ่มอีก 3 แต้ม รวมแข่ง 4 นัดทำผลงานชนะ 3 แพ้ 1 ได้ไป 8 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จเป็นที่ 2 ของกลุ่มเอ โดยมี บูเรเวสต์นิค อัลมาตี จากคาซัคสถาน เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แข่ง 4 นัดชนะ 3 แพ้ 1 มี 10 คะแนน โดยในรอบรองชนะเลิศ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี จะต้องไปเจอกับทีมที่ 1 ของกลุ่ม บี ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ที่ขณะนี้แข่ง 3 นัดชนะรวดมี 9 คะแนน

ล่าสุดหลังจบเกมนี้ "โค้ชเต้" นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ฝึกสอนทีมนครราชสีมา คิวมินซี วีซี กล่าวว่า "เนื่องจากนัดนี้ทีมเราต้องการเก็บ 3 แต้มให้ได้เพื่อโอกาสในการเข้ารอบรองฯ ทำให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่นมาก แต่ก็มีความกดดันอยู่บ้าง เพราะทีมจากศรีลังกาก็มีการพัฒนาทีมมาได้ดีจนมีเกมการเล่นที่ค่อนข้างสูสี ในเซตแรกเราเล่นบอลตื้อไม่ดี แต่พอมาเซตสองเปลี่ยนหน้าบล็อกแน่นขึ้นทำให้เกมลื่นไหล และมือเซตตัวเก๋า สราญจิต เจริญสุข ก็ช่วยเซตจ่ายบอลได้หลากหลายทำให้เกมรุกทำงานได้ดี"

"ผมขอยกย่องนักกีฬาทุกคนมุ่งมั่นและสู้กันด้วยใจจริงๆ นัดนี้เล่นยากเพราะเราต้องการ 3 แต้มเพื่อจะเข้ารอบและเราก็ทำได้สำเร็จสร้างประวัติศาสตร์ให้ทีมนครราชสีมาฯ เข้ารอบรองชนะเลิศศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียได้เป็นครั้งแรก ส่วนรอบต่อไปคาดว่าจะเจอทีมซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่านซึ่งเป็นทีมที่เล่นบอลลื่นไหล ป้องกันหลังได้ดี ผู้เล่นสูงใหญ่ ดังนั้นก็จะต้องพยายามดึงความฟิตกลับมาให้ 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อสู้กับเกมที่หนักและเล่นยากของทีมอิหร่านนี้ให้ได้ แม้จะเป็นรองแต่ทีมเราก็มาแข่งขันทุกนัดก็หวังที่จะเก็บชัยชนะและพร้อมสู้กับทุกทีม"

ขณะที่ 2 ผู้เล่นหลักของทีม วันชัย ทัพวิเศษ กัปตันทีมกับ ธนัสถ์ บำรุงภักดี มือตบหัวเสากล่าวว่า "เจอกับศรีลังกาเป็นเกมที่สนุกแต่เราเองก็มีความกดดันเพราะต้องเก็บชัยชนะเอา 3 แต้มให้ได้ ทำให้ในเกมเซตแรกอาจจะมีผิดพลาดหลายจังหวะ แต่ทุกคนในทีมก็รวมใจสู้และกลับมาทำได้ดี จนทำให้เราชนะ 3 เซตรวด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ตามที่วางเป้าหมายไว้ ส่วนรอบรองฯ แน่นอนการเจอกับทีมที่ 1 กลุ่มบี อย่างทีมจากอิหร่านเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นสูงใหญ่กว่าเยอะ เพราะฉะนั้นเราเองก็ต้องเล่นกันเต็มที่"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเต้เผด็จศึก วรรณโชติวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์สโมสรเอเชียข่าววอลเลย์บอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้