หน้าแรกแกลเลอรี่

"นครราชสีมา" ต้อนศรีลังกา 3 เซตรวด เข้ารอบรองฯ วอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

"นครราชสีมา" ต้อนศรีลังกา 3 เซตรวด เข้ารอบรองฯ วอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

12 ต.ค. 2564 17:20 น.

ลูกยางหนุ่มเมืองย่าโม เข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียได้เป็นครั้งแรก หลังไล่ต้อนชนะทีมจากศรีลังกา 3 เซตรวด

วอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา จากการสนับสนุนของ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และจังหวัดนครราชสีมา โดยจัดแข่งขันแบบบับเบิลแอนด์ซีล ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นัดสุดท้ายของรอบพบกันหมดในกลุ่มเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2564 กลุ่มเอ “ทัพแมวปิศาจ” นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ลงแข่งขันในฐานะแชมป์ไทยแลนด์ลีกฤดูกาลล่าสุดและเจ้าภาพ ที่มี 5 แต้ม จากการลงแข่ง 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม พบกับ ซีอีบี สปอร์ตส คลับ จากศรีลังกา ที่แข่ง 3 นัด แพ้รวดไม่มีคะแนน

นัดนี้ทีมนักตบลูกยางจากเมืองย่าโม ต้องเอาชนะให้ได้ 3 เซตรวด หรือ 3-1 เซต เพื่อขึ้นมาเป็นที่ 2 ของกลุ่ม และเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป เนื่องจาก ทีมเซาท์ กาส คลับ จากอิรักที่ 2 ของกลุ่มแข่งครบ 4 นัดแล้วมี 7 คะแนน

ผู้เล่น 6 คนแรกของ นครราชสีมาฯ ประกอบด้วย วันชัย ทัพวิเศษ กัปตันทีม, กิตติพงษ์ สุขศาลา, สราญจิต เจริญสุข, ธนัสถ์ บำรุงภักดี, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว, อมรเทพ คนหาญ และ ธนภัทร เจริญสุข เป็นตัวรับอิสระ

เริ่มเซตแรก นครราชสีมาฯ ที่แม้จะมีฟอร์มการเล่นที่เหนือชั้นกว่า แต่ในช่วงกลางเซตขณะนำ 16-9 ถูกทีมจากศรีลังกาที่สกัดบอลได้ดีขึ้นเก็บ 6 แต้มรวด นครราชสีมาฯ ต้องปรับ ธนัสถ์ มาตบบอลระยะ 3 เมตรกลาง ทำแต้มหนีได้และเอาชนะไป 25-21

เซตสอง นครราชสีมาฯ เน้นมาบล็อกหน้าเน็ตได้ดีขึ้น มือเซตสามารถจ่ายบอลได้หลากหลาย มือตบก็ยังทำได้เฉียบขาดเอาชนะไปได้อีก 25-22 เซตสาม ทีมนักตบลูกยางหนุ่มลูกย่าโมเดินหน้าบุกหนักด้วยการเล่นบอลเร็ว เสิร์ฟดี และหาจังหวะขึ้นตบหนีบล็อกของทีมศรีลังกา ทำแต้มนำรวดเดียวก่อนชนะ 25-13

สรุปผลการแข่งขัน นครราชสีมา คิวมินซี วีซี เอาชนะ ซีอีบี สปอร์ตส คลับ จากศรีลังกา 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-21, 25-20 และ 25-13 ใช้เวลาแข่งร่วมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที ผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดให้ทีม คือ อมรเทพ คนหาญ ทำไป 22 คะแนน

จากชัยชนะในนัดนี้ส่งผลให้ นครราชสีมาฯ เก็บคะแนนเพิ่มอีก 3 แต้ม รวมแข่ง 4 นัด ทำผลงานชนะ 3 แพ้ 1 ได้ไป 8 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จเป็นที่ 2 ของกลุ่มเอ โดยมี บูเรเวสต์นิค อัลมาตี จากคาซัคสถาน เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แข่ง 4 นัดชนะ 3 แพ้ 1 มี 10 คะแนน

สำหรับรอบรองชนะเลิศ (4 ทีมสุดท้าย) นครราชสีมา คิวมินซี วีซี จะต้องไปเจอกับทีมที่ 1 ของกลุ่ม บี ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน ที่ขณะนี้แข่ง 3 นัดชนะรวดมี 9 คะแนน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้