หน้าแรกแกลเลอรี่

ดีลด่วน "ชัชชุอร" เตรียมย้ายเล่นลูกยางลีกตุรกี

ดีลด่วน "ชัชชุอร" เตรียมย้ายเล่นลูกยางลีกตุรกี

ไทยรัฐออนไลน์

9 ต.ค. 2564 16:34 น.

"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี เตรียมย้ายไปเล่นลีกตุรกี โดยจะเดินทางด่วนทันทีคืนนี้

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซี เปิดเผยว่า สโมสรได้ปล่อยตัว ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย ย้ายไปเล่นในลีกตุรกี ในฤดูกาล 2021-22

ดาวตบวัย 22 ปี เพิ่งจะพาทีมแมวปิศาจ ลงแข่งขันในศึก วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ที่ จ.นครราชสีมา และพาทีมได้รองแชมป์ รวมถึงยังคว้ารางวัลหัวเสายอดเยี่ยมของการแข่งขันไปครอง

ประธานสโมสรนครราชสีมา เผยว่า ชัชชุอร ได้รับการติดต่อมาจากทีมในลีกของตุรกี และทางเจ้าตัวมีความต้องการที่จะออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเล่นที่ลีกยุโรป รวมถึงทางสโมสรยินดีที่จะให้หัวเสาทีมชาติไทยได้มีโอกาสไปเล่นในลีกต่างประเทศอีกครั้ง

"ชัชชุอร ได้รับข้อเสนอมาจากทีมในลีกตุรกี จะย้ายไปเล่นเป็นเวลา 1 ฤดูกาล และทางสโมสรยินดีอย่างมากที่จะให้น้องได้มีโอกาสไปเปิดประสบการณ์ครั้งนี้ และสโมสรยังได้แสดงความห่วงใยต่อสุขภาพของน้อง เพราะการแข่งขันที่ตุรกีเป็นเกมที่หนัก อยากให้เขาดูแลรักษาร่างกายให้ดีในการไปเล่นที่ตุรกี โดยจะเดินทางไปประเทศตุรกีคืนวันที่ 9 ตุลาคมนี้ทันที"

"นอกจากนี้ ชัชชุอร ยังได้สัญญาว่าหากช่วงระยะเหมาะสม เมื่อจบลีกของตุรกี จะขอกลับมาลงสนามช่วยทีมในการแข่งขันไทยแลนด์ลีก ในรอบ Finals"

สำหรับ ชัชชุอร ลงเล่นให้กับนครราชสีมา ในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก มาตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีมพีเอฟยู บลูแคทส์ ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อฤดูกาล 2018-19 และย้ายกลับมาร่วมทีมแมวปิศาจอีกครั้งในฤดูกาล 2020

อนึ่ง เตอร์กิช วอลเลย์บอล ลีก ของประเทศตุรกี ในฤดูกาล 2021-22 มี อัจฉราพร คงยศ หัวเสาทีมชาติไทย ที่ลงเล่นให้กับ ซาลิเยร์ เบเลดีเยสปอร์ โดยการแข่งขันเปิดฤดูกาลไปเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงไทยวอลเลย์วอลเล่ย์บอลวอลเลย์บอลวันนี้ชัชชุอร โมกศรีบุ๋มบิ๋ม ชัชชุอรวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้