หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชยะ" ชี้ชัด "สุพรีม" vs "นครราชสีมา" จะเป็นเกมที่สนุก ตัดเชือก สโมสรเอเชีย

"โค้ชยะ" ชี้ชัด "สุพรีม" vs "นครราชสีมา" จะเป็นเกมที่สนุก ตัดเชือก สโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

5 ต.ค. 2564 09:51 น.

"ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" หัวหน้าผู้ฝึกสอน "สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ออกมาเปิดเผยว่าการเจอกับ "นครราชสีมา คิวมินซี วีซี" ในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน

วันที่ 5 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เอาชนะ โชโก มูโซ ทีมจากฟิลิปปินส์ 3-0 เซต 25-13, 25-22, 25-21 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในศึก "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ไปดวลกับทีมเจ้าถิ่นร่วมชาติ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ชี้เจอกันเองเป็นแมตช์ที่สนุกและหนักแน่ ลั่นพร้อมสู้เต็มที่

หลังเกม "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "ก่อนลงสนามยอมรับเลยว่าเรามุ่งมั่นที่จะเอาชนะในแมตช์นี้ได้หลังจากที่เล่นพลาดและไปแพ้ให้ อัลทาย วีซี ในนัดสุดท้ายรอบพบกันหมดในกลุ่ม เพราะเราเองก็หวังอยากจะเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้ ซึ่งแมตช์นี้ผู้เล่นที่เคยเจ็บอย่าง ปลื้มจิตร ถินขาว ที่เจ็บข้อศอกก็กลับมาฟื้นตัวได้ 70 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผู้เล่นทุกคนก็เริ่มเข้าใจในตำแหน่งตัวเองมากขึ้นเพราะผ่านมา 4 นัดแล้ว แต่ โชโก มูโซ เองก็เล่นได้ดีบุกหนักเล่นเร็วก็ทำให้เรากว่าจะชนะได้ก็เหนื่อยพอสมควร"

"ส่วนการเล่นกับ นครราชสีมาฯ ในรอบรองฯ ก็ต้องสู้เต็มที่ แม้จะเป็นทีมไทยด้วยกัน แต่ผู้เล่นทั้ง 2 ทีมก็รู้จักกันดีรู้มือกันดี คิดว่าเกมจะออกมาสนุก ผมก็อยากจะฝากแฟนๆวอลเลย์บอลชาวไทยช่วยกันส่งใจเชียร์ทั้งนครราชสีมาฯ และ สุพรีมฯ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นทีมไหนที่ชนะก็ถือว่าเป็นทีมจากประเทศไทยที่เข้าชิงชนะเลิศแล้ว"

ขณะที่ มลิกา กันทอง มือตบของทีม กล่าวว่า "ดีใจที่ได้มีโอกาสลงสนามช่วยทีมในแมตช์นี้ และโดยรวมแล้วถือว่าทุกคนในทีมตั้งใจและมุ่งมั่นกับการเล่นในนัดนี้มาก ทีมเราต้องการชัยชนะเพื่อที่จะเข้าไปแข่งในรอบรองชนะเลิศ แต่ โชโก มูโซ ก็เล่นได้ดี สู้ได้อย่างสนุกก็ทำให้เราเล่นค่อนข้างเหนื่อยพอสมควร ส่วนในรอบรองชนะเลิศที่จะเจอกับ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ทีมจากประเทศไทยด้วยกัน แน่นอนว่าเรารู้จักสไตล์การเล่นกันดี นครราชสีมาฯ เล่นเกมผสมที่หลากหลายได้ดี เพราะฉะนั้นเราเองก็ต้องกลับมาวางแผนการเล่นเพื่อที่จะหาโอกาสในการเอาชนะให้ได้"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาควอลเลย์บอลข่าววอลเลย์บอลโค้ชยะวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียสุพรีม ชลบุรี-อี.เทคนครราชสีมา คิวมินซี วีซี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้