หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชัชชุอร" เผยเจอเกมยาก ก่อนพา "นครราชสีมา" เฉือนชนะ "เชทิสซู"

"ชัชชุอร" เผยเจอเกมยาก ก่อนพา "นครราชสีมา" เฉือนชนะ "เชทิสซู"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2564 19:00 น.

"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี หัวเสานครราชสีมา ยอมรับว่าเป็นงานยากกว่าจะเอาชนะ "เชทิสซู" จากคาซัคสถาน ในศึกลูกยางสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย

วันที่ 3 ตุลาคม 2564 หลังเกมวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดสอง นครราชสีมา คิวมินซี วีซี จากไทย เฉือนชนะ เชทิสซู จากคาซัคสถาน 3-2 เซต 25-20, 18-25, 25-19, 17-25, 15-10 โดย "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบตัวเก่งของ โคราช ทำแต้มสูงสุดไปที่ 31 คะแนน รองลงมาเป็น สเว็ตลานา พารูโควา ของ เชทิสซู ทำไป 23 คะแนน

"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี กล่าวว่า การเล่นกับ เชทิสซู ถึง 5 เซตถือว่าเป็นเกมที่เล่นยากมาก ทีมนี้มีผู้เล่นที่เสิร์ฟได้ดี บล็อกบอลเก่ง ทีมเราเองก็พยายามที่จะปรับเปลี่ยนเกมการเล่น ตีหลอก ตบหลอก หลายครั้ง แต่เขาก็ยังจับทางได้ แต่สุดท้ายก็ดีใจมากที่สามารถเอาชนะมาได้ ซึ่งมองว่าเป็นเพราะทีมเราเองก็พยายามกันอย่างหนัก ช่วยกันในทุกตำแหน่ง และเล่นให้อยู่ในเกมตัวเองที่สุด ส่วนตัวแล้วก็พอใจในฟอร์มการเล่นของตัวเอง 2 นัดที่ผ่านมาแม้จะร้างสนามไปนานก็ยังอาจจะต้องมีปรับบ้าง แต่ก็เชื่อว่าจะทำได้ดียิ่งขึ้นในแมตช์ต่อๆ ไป

"โค้ชเอ็ม" ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง ผู้ฝึกสอนของนครราชสีมา คิวมินซี วีซี กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนในทีมที่ช่วยกันเล่นกับเกมที่ยากลำบากนี้ จนสามารถพาทีมเอาชนะ เชทิสซู ได้ ต้องยอมรับเลยว่าทีมนี้ค่อนข้างแข็งแกร่ง แม้จะเตรียมตัวรับมือมาอย่างดี แต่ก็ต้องเจอการแก้เกมที่ค่อนข้างยอดเยี่ยม ทำให้การแข่งขันต้องสู้กันถึง 5 เซต ซึ่งในเซตสองกับเซตสี่ที่แพ้ก็เกิดจากการที่คู่ต่อสู้เสิร์ฟได้ดี ทำให้ทีมเรารับบอลไม่ได้ การเล่นก็เลยรวนหมด แถมแผงบล็อกของเขาก็ถือว่าแข็งแกร่งมาก แต่มาเซตที่ 5 เราปรับแผนเล่นบอลเร็วและเหนียวขึ้น เสิร์ฟได้ดีขึ้น ทำให้เขาเองก็ปรับเกมไม่ทัน และเราก็เอาชนะได้ในที่สุด

โคราช ชนะ 2 เกมรวด มี 5 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่ม เอ ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วน เชทิสซู ชนะ 1 แพ้ 1 มี 4 คะแนน ได้อันดับที่ 2 ของกลุ่ม โดยเกมในรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 4 ตุลาคม 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุ๋มบิ๋มชัชชุอรชัชชุอร โมกศรีนครราชสีมา วีซีวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงไทยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้