หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุพรีม" ฟอร์มโหดไล่ตบ "เรบิสโก" ขาดลอย ศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย

"สุพรีม" ฟอร์มโหดไล่ตบ "เรบิสโก" ขาดลอย ศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2564 18:24 น.

สุพรีม ชลบุรี ฟอร์มร้อนไล่ตบ เรบิสโก สกอร์ขาดลอยในรอบแบ่งกลุ่มของศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย

วันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564 การแข่งขัน วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ที่สนามศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา เป็นการแข่งขันในวันที่สอง เกมในกลุ่ม บี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ลงพบกับ เรบิสโก

โลมาสีชมพู ผลงานคว้าชัยชนะในเกมแรกต่อ ไซปา ทีมจากอิหร่าน 3-1 เซต เกมนี้ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค กุนซือ ส่งผู้เล่นนำมาโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, วิภาวี ศรีทอง, โสรยา พรมหล้า, วัชรียา นวลแจ่ม, วรัญญา ศรีละออง

ฝั่ง เรบิสโก ทีมจากฟิลิปปินส์ นัดแรกแพ้ให้กับ อัลทาย วีซี จาก คาซัคสถาน มาด้วยสกอร์ 0-3 เซต

เกมนี้ สุพรีม เป็นฝ่ายทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เซตแรกเอาชนะไปได้อย่างไม่ยาก 25-11 ส่วนเซตสอง ต้นเกม เรบิสโก เล่นได้ดีมากขึ้น และทำแต้มเบียดอย่างสนุก แต่พอเข้าช่วงกลางเกม สุพรีม เริ่มทำแต้มหนีห่างก่อนที่จะเอาชนะไปได้อีก 25-16

ก่อนที่ในเซตสาม สุพรีม จะยังครองเกมได้ดีกว่า และเป็นฝ่ายทำแต้มออกนำตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อีกที่คะแนน 25-16

สรุผลการแข่งขัน สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค (ไทย) ชนะ เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) 3-0 เซต 25-11, 25-16, 25-11

ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วของ สุพรีม ทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ที่ 12 คะแนน รองลงมาเป็น วิภาวี ศรีทอง และ วรัญญา ศรีละออง ของ สุพรีม ที่ทำไปคนละ 11 คะแนน

สุพรีม คว้าชัยชนะเป็นเกมที่สอง มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน เกมหน้านัดสุดท้ายรอบแรก จะลงสนามลุ้นแชมป์กลุ่ม พบกับ อัลทาย วีซี ในวันที่ 2 ตุลาคม 2564 เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36 ส่วน เรบิสโก จะพบกับ ไซปา ในวันเดียวกัน เวลา 18.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงไทยวอลเลย์วอลเล่ย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทคเรบิสโก-พีเอสแอลเรบิสโก-พีเอสแอล มะนิลาชิงแชมป์เอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้