หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปลื้มจิตร์" สุดเอือมหลังมีผู้นำรูป "6 เซียน" ไปใช้โฆษณาไม่ขออนุญาต

"ปลื้มจิตร์" สุดเอือมหลังมีผู้นำรูป "6 เซียน" ไปใช้โฆษณาไม่ขออนุญาต

ไทยรัฐออนไลน์

10 ส.ค. 2564 18:50 น.

"ปลื้มจิตร์ ถินขาว" โพสต์ระบายหลังมีผู้นำรูป 6 เซียน ไปใช้ในการโฆษณาแผ่นหอมติดแมสก์โดยไม่ขออนุญาต ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ตัวจริงเป็นผู้ดำเนินการแจ้งความ

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โพสต์ไอจีสตอรี่เปิดเผยว่ามีผู้นำรูปไปใช้ในการโฆษณาโดยไม่ขออนุญาต 

รูปดังกล่าวเป็นรูปนักตบสาว 6 เซียนที่สวมใส่แมสก์พร้อมแผ่นหอมติดแมสก์ของร้าน Happy Breath แต่ได้มีร้านค้าบางเจ้านำรูปไปใช้ในเชิงพาณิชย์ โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wipassaya Suwannaruang ได้โพสต์ข้อความว่า "แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วเรียบร้อยค่ะ สำหรับแบรนด์อื่นที่แอบอ้าง นำรูป ดารา ผู้มีชื่อเสียงไปใช้เพื่อการค้าในเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อเข้าใจผิด และทำให้แบรนด์นั้นๆ ได้รับผลประโยชน์ สร้างรายได้ให้กับสินค้าของตนเอง ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เป็นคดีทางแพ่ง สามารถฟ้องร้องได้ 100% ค่ะ"  

"วิปัศยา สุวรรณเรือง เจ้าของแบรนด์ Happy Breath ผู้ที่ได้รับมอบอำนาจให้ดำเนินการทางกฎหมายแทนคุณปลื้มจิตร์ ถินขาว" และได้รับมอบอำนาจจาก ผู้ผลิต วิสาหกิจชุมชน ประตูป่าโชคดี แบรนด์ Little Heart ให้ดำเนินการแทนได้ทุกอย่างเช่นกัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลื้มจิตร์ ถินขาววอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงไทยวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์วอลเล่ย์บอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้