หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว "ปลื้มจิตร์" พูดถึง "ลูกยางสาวไทย ยู-20" หลังฟอร์มไม่ดีแถมมีดราม่า

มาแล้ว "ปลื้มจิตร์" พูดถึง "ลูกยางสาวไทย ยู-20" หลังฟอร์มไม่ดีแถมมีดราม่า

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ค. 2564 00:02 น.

ปลื้มจิตร์ ถินขาว ซุปเปอร์สตาร์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาพูดถึงนักตบลูกยางสาวชุดยู-20 ที่กำลังทำผลงานได้ไม่ดีนักในศึกชิงแชมป์โลก 2021 แถมยังเจอดราม่าหนักด้วย

วันที่ 14 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่กำลังแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก 2021 อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย รวมถึงมีดราม่าใช้คำพูดไม่เหมาะสมในการตอบโต้แฟนวอลเลย์บอลที่เข้ามาวิจารณ์ จนส่งผลให้ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยต้องออกมาตักเตือน

ล่าสุด ปลื้มจิตร์ ถินขาว อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ออกมาพูดถึงประเด็นของน้องทีมชุดยู-20 ได้อย่างน่าสนใจ

ปลื้มจิตร์ กล่าวว่า “น้องๆ ก็คล้ายชุดพวกพี่เลยนะ หมายถึงก็ไม่ได้รู้ว่าจะไปแข่ง ไม่ได้มีเวลาเตรียมตัว ทีมญี่ปุ่นถอนทีม เราเลยได้ไปแข่งแทนเขา อันนี้ไม่ได้มาแก้ตัวแทนน้องๆ เลยนะ พี่พูดตามที่พี่ทราบ น้องๆ มีเวลาเตรียมตัว 2-3 อาทิตย์ คือ กล้ามเนื้อ ประสบการณ์ หรืออะไรมันไม่เหมือนพวกพี่ที่ซ้อมขนาดนั้น สามารถเล่นได้แบบพี่ก็งงตัวเองเหมือนกัน มันอาจมีแรงฮึดเฮือกสุดท้าย แต่น้องๆ คือเด็กนะ ถ้าร่างกายไม่ดี ถ้าร่างกายไม่แข็งแรงมันยากมาก จะเอาประสบการณ์เหรอ ก็ยังไม่มี ยังไม่ได้เก๋า บอลเซตมาไม่ดี เซตมาห่าง มันไม่ได้มีเทคนิคขนาดนั้น อันนี้พูดตามที่พี่รู้สึกนะ ส่วนเรื่องดราม่าพี่ไม่รู้ พี่ฟังยังตกใจเลย แรกๆ ถ้าเกิดเป็น...ไม่พูดดีกว่า”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอล u20วอลเลย์บอล u20 ชิงแชมป์โลก 2021ปลื้มจิตร์ปลื้มจิตร์ ถินขาววอลเลย์บอลหญิงไทยวอลเลย์บอลหญิงไทยยู-20วอลเลย์วอลเล่ย์บอลนักกิฬาไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้