หน้าแรกแกลเลอรี่

ความคืบหน้าล่าสุด "ดายอง-แจยอง" คู่แฝดเกาหลีใต้ หลังก่อเรื่องฉาวจนโดนแบน

ความคืบหน้าล่าสุด "ดายอง-แจยอง" คู่แฝดเกาหลีใต้ หลังก่อเรื่องฉาวจนโดนแบน

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2564 07:30 น.

อัปเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดของ "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" 2 คู่แฝดวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ หลังโดนแบนจากกรณีก่อเรื่องฉาว

วันที่ 26 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวจากกรณีข่าวสะท้านวงการกีฬาวอลเลย์บอลของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสื่อได้มีการขุดคุ้ยพฤติกรรม "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" 2 นักวอลเลย์บอลระดับซุปเปอร์สตาร์ของทีมชาติเกาหลีใต้ และสโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ ที่รวมหัวกันรังแกเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเมื่อ 10 ปีก่อน ทำให้โดนโทษแบนจากสหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลี (KOVO) กับ สโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ อย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุดมีความคืบหน้าของทั้งคู่ หลังมีรายงานว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลี กำลังพิจารณาที่จะอนุญาตให้ อี แจ ยอง และ อี ดา ยอง นักวอลเลย์บอลคู่แฝดดาวดังของทีมชาติเกาหลีใต้ สามารถกลับมาลงสนามแข่งขันลีกอาชีพได้ในฤดูกาลหน้า (2021-22) เป็นต้นไป หลังจากที่ ฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ส ต้นสังกัดของทั้งคู่ ได้ยื่นเรื่องขอให้ทั้งคู่ได้กลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง 

ทั้งนี้ หากมีการอนุมัติก็จะทำให้  อี แจยอง กลับมาเล่นในฮึงกุกในฤดูกาลหน้า ส่วน  อี ดายอง ก็จะย้ายไปเล่นให้กับ พีเอโอเค ทีมในลีกสูงสุดของประเทศกรีซ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลอี ดายองอี แจยองวอลเลย์บอลวันนี้คู่แฝดเกาหลีใต้วอลเลย์บอลชายหาดวอลเล่ย์บอลวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้