หน้าแรกแกลเลอรี่

2 นักตบลูกยางสาว "จีน-เกาหลีใต้" ออกมาต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ

2 นักตบลูกยางสาว "จีน-เกาหลีใต้" ออกมาต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 18:40 น.

"คิม ยอน คยอง" กับ "หยวน ซิน เยว่" 2 นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ และ จีน จัดหนักนักตบสาวเซอร์เบียหลังแสดงการเหยียดเชื้อชาติใส่ทีมไทย

วันที่ 3 มิ.ย. 64 จากกรณี ยูร์เยวิช ซานญา ตัวรับอิสระของทีมชาติเซอร์เบีย แสดงท่าทางคล้ายกับการเหยียดเชื้อชาติต่อทีมชาติไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2021 เมื่อวันอังคาร 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้นักกีฬาหลายชาติออกมาต่อต้านถึงการกระทำดังกล่าว โดยก่อนหน้านั้นมีนักตบของสหรัฐอเมริกากับ แคนาดา 

ล่าสุดนักกีฬาวอลเลย์บอลจากทวีปเอเชียได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ นำโดย "คิม ยอน คยอง" ซุปเปอร์สตาร์ของทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ได้แชร์โพสต์อินสตาแกรมของ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่ใจความสำคัญระบุว่าต้านการเหยียดเชื้อชาติทุกกรณี ลงในไอจีสตอรีของตนเอง 

ขณะที่ "หยวน ซิน เยว่" บอลเร็วทีมชาติจีน ก็นำโพสต์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี มาแชร์ลงในสตอรีไอจีของตนเองพร้อมข้อความว่า "รู้สึกผิดหวังอย่างแรงที่เห็นพฤติกรรมแบบนี้บนคอร์ตวอลเลย์บอล และหงุดหงิดมากที่รู้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้" พร้อมแฮชแท็ก#stopasianhate หยุดความเกลียดชังต่อชาวเอเชีย

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง