หน้าแรกแกลเลอรี่

ลูกยางสหรัฐฯ เคลื่อนไหวแล้ว หลังเซอร์เบียทำท่าคล้ายเหยียดเชื้อชาติเกมดวลไทย

ลูกยางสหรัฐฯ เคลื่อนไหวแล้ว หลังเซอร์เบียทำท่าคล้ายเหยียดเชื้อชาติเกมดวลไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 22:50 น.

ทีมวอลเลย์บอลหญิงสหรัฐอเมริกา ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชียล หลังมีภาพนักตบสาวเซอร์เบียทำท่าตาตี่ คล้ายเหยียดเชื้อชาติเอเชียในเกมชนะทีมไทย

วันที่ 2 มิ.ย. 64 กลายเป็นประเด็นร้อนอย่างต่อเนื่อง จากกรณี ยูร์เยวิช ซานญา ตัวรับอิสระของทีมชาติเซอร์เบีย แสดงท่าทางคล้ายกับการเหยียดเชื้อชาติต่อทีมชาติไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2021 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลังจบเกมดังกล่าว ปลื้มจิตร์ ถินขาว ดาวดังลูกยางสาวไทย ได้โพสต์ชี้แจงว่า "ผู้เล่นเซอร์เบีย ได้มาขอโทษที่ห้องพัก และกล่าวว่าดีใจกับการได้แต้มนั้น และการทำท่าตาตี่หมายถึงเธอมีเกมรับที่เหนียวเหมือนทีมในเอเชีย" ขณะที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย ก็ได้ออกแถลงการณ์ว่า "เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้น ระหว่างการแข่งขัน VNL คู่ระหว่าง ทีมเซอร์เบีย กับ ไทย ที่เมืองริมินี กับการแสดงท่าทางที่ไม่สมควรของผู้เล่นของเรา ยูร์เยวิช ซานญา"

ล่าสุด อินสตาแกรมของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา ก็ได้ออกมายืนหยัดเคียงข้างทีมชาติไทย หลังมีการโพสต์ข้อความแสดงความชัดเจนว่า "ขอต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติทุกกรณี วอลเลย์บอลและชีวิตควรเป็นสถานที่ที่ทุกคนได้รับการยอมรับและปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน เรารู้สึกผิดหวังที่ได้เห็นการกระทำที่ไม่ให้เกียรติกับนักกีฬาหญิงของทีมชาติไทย มันคือโอกาสในการเรียนรู้สำหรับคู่แข่ง แฟนๆ และชุมชนวอลเลย์บอลทั้งหมด เราขอยืนหยัดเคียงข้างทีมชาติไทย และอยู่ที่นี่เพื่อสร้างสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการแข่งขัน ส่งความรักจากทีมชาติหญิงของเรา"

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง