หน้าแรกแกลเลอรี่

คอนเฟิร์ม ส.วอลเลย์บอล ประกาศรายชื่อลูกยางหญิงทีมชาติไทย ชุดเฉพาะกิจ ลุยเนชันส์ ลีก 2021

คอนเฟิร์ม ส.วอลเลย์บอล ประกาศรายชื่อลูกยางหญิงทีมชาติไทย ชุดเฉพาะกิจ ลุยเนชันส์ ลีก 2021

ไทยรัฐออนไลน์

15 พ.ค. 2564 13:10 น.

ส.ลูกยาง ประกาศรายชื่อนักกีฬา-สตาฟฟ์โค้ช ชุดลุยศึกเนชันส์ ลีก 2021 ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ

วันที่ 15 พ.ค. 64 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าจากกรณีที่ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่สมาคม ฯ เรียกตัวมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกที่ประเทศอิตาลีในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2564 และได้เกิดปัญหาผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬาส่วนใหญ่ตรวจพบติดเชื้อไวรัส โควิด-19 นั้น สมาคม ฯ ได้ประสานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เพื่อหารือเรื่องดังกล่าวและได้รับความอนุเคราะห์ยกเว้นระเบียบบางประการ ที่เอื้อให้เราส่งทีมใหม่เข้าร่วมการแข่งขันแทนได้ ซึ่งสมาคม ฯ ได้พิจารณากรณีนี้เป็นการเร่งด่วนโดยยึดหลักการสําคัญคือ พยายามดู นักกีฬาจาก 4 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันไทยแลนด์ลีกที่เพิ่งผ่านมา เพราะยังมีสภาพร่างกายที่พร้อมอยู่ รวมทั้งพิจารณาจากประสบการณ์ของนักกีฬาที่ผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้ว เนื่องจากไม่มีเวลารวมทีม นักกีฬาที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถทําการแข่งขันได้เลย ตลอดจนพิจารณานักกีฬาแต่ละตําแหน่งที่สามารถจะเล่นเป็นทีมด้วยกันได้ และที่สําคัญคือต้องเป็นไปตามความสมัครใจของนักกีฬาด้วย ซึ่งจากการประสานงานภายในกันเองและผ่านผู้บริหารสมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากนักกีฬาอย่างดียิ่ง ทุกคนพร้อมที่จะไปทําหน้าที่เพื่อประเทศชาติ พร้อมที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ครอบครัววอลเลย์บอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อต้องการสร้างพลังใจให้กับน้องๆ ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในขณะนี้โดยอาสาเข้ามาทําหน้าที่แทน

ข่าวแนะนำ

สําหรับรายชื่อนักกีฬาที่ตอบรับไปร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกที่ประเทศอิตาลีปีนี้ได้แก่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคํา ปลื้มจิตร ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อําพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, วัชรียา นวลแจ่ม, คารีน่า เคร้าเซอ, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์, โสรยา พรมหล้า, ภัททิยา จวงจันทร์, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, ฉัตรสุดา นิละภา, ฐิราวรรณ แสงอบ และ สิริมา มานะกิจ โดยมีนางสาวรัตน์กมล จิระอํานวยพร และนางสาวสุจิตรา วาชัยยุง เป็นนักกายภาพบําบัด นางสาวขณาลัย แสงเงิน เป็นผู้จัดการทีม ส่วนทีมผู้ฝึกสอนได้แก่ นายกิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นายกฤติเดช อาจวิชัย และ เรืออากาศตรีวีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน


นายสมพร ใช้บางยาง ชี้แจงเพิ่มเติมว่าเนื่องจากระยะเวลากระชั้นชิดไม่มีเวลารวมทีม จึงได้มอบหมายให้ ผศ.ถาวร กมุทศรี ทีมวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. ที่ช่วยงานสมาคม ฯ ดําเนินการเรื่องการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทางออนไลน์ ในส่วนของนักกีฬาที่ป่วยและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวท และที่ไม่พบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในช่วงการกักตัวอยู่ ทางทีมแพทย์ที่ช่วยดูแลรักษานักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติมาโดยตลอดก็ได้กําหนดโปรแกรมการเตรียมความพร้อมของร่างกายให้เป็นกรณีพิเศษ เพราะอาจจะมีนักกีฬาบางคนที่แพทย์อนุญาตให้เดินทางไปสมทบในช่วงต้นเดือนมิถุนายนได้

นอกจากนี้สมาคมฯ ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องการทําพลาสปอร์ต และเอกสารอื่นๆ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากท่านดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศที่เกี่ยวข้องอย่างดียิ่ง รวมทั้งการประสานกับการกีฬาแห่งประเทศไทยเพื่อขอตัวผู้ฝึกสอน นักกีฬา และขอให้ช่วยประสานงานเรื่องการฉีดวัคซีนก่อนการเดินทางเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งก็ได้รับความกรุณาจากท่านผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างดียิ่งเช่นเดียวกัน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยขอขอบคุณทุกท่าน ทุกฝ่ายที่ให้ความอนุเคราะห์ให้การดําเนินการไปร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกปีนี้ที่เกิดปัญหาอย่างปัจจุบันทันด่วนได้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬา ที่เสียสละและให้ความร่วมมืออย่างดียิ่ง ทําให้เห็นว่าในมุมที่ไม่ดีมันก็มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะได้เห็นพลังของความเสียสละเพื่อส่วนรวม พลังของความรักประเทศชาติของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านทุกฝ่ายในครั้งนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก2021วอลเลย์บอลเนชันส์ลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้