หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กจักร" ยืนยันไทยต้องส่งทีมไปแข่ง "เนชันส์ ลีก 2021" เพื่อรักษาสิทธิ์

"บิ๊กจักร" ยืนยันไทยต้องส่งทีมไปแข่ง "เนชันส์ ลีก 2021" เพื่อรักษาสิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 11:30 น.

เลขาธิการสมาคมลูกยาง เปิดเผยว่าจะส่งทีมชาติไทยไปแข่งขัน "เนชันส์ลีก 2021" อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทีมชุดไหนก็ตาม หลังเอฟไอวีบีให้โอกาส อีกทั้งเป็นการรักษาสิทธิ์

วันที่ 13 พ.ค. 64 เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐ ยืนยันว่าประเทศไทยจะส่งทีมไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลีอย่างแน่นอน 

"เอฟไอวีบี มองว่ารายการนี้เป็นเส้นทางของการพัฒนาทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยมาหลายปี ซึ่งเมื่อเขาให้โอกาสเราก็ต้องส่งทีมไปแข่ง อีกทั้งเป็นการรักษาสิทธิ์ของทีมไทย หากปีนี้เขาให้สิทธิ์ทีมอื่นเข้ามาในระยะยาว 2-3 ปี เราอาจจะต้องลงไปคัดเลือกขึ้นมาอีก" เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ กล่าว

ส่วนแนวทางหลังการส่งทีมไปแข่งขันหลังจากนี้ คือ

1.นักกีฬากลุ่มแรกคนที่ไม่ติดเดินทางไปได้ไหม
2.หานักกีฬาคนอื่นมาเสริม
3.นักกีฬากลุ่มแรกที่ติดเชื้อเมื่อหายให้เดินทางตามไปอิตาลี

ขณะที่เรื่องหัวหน้าผู้ฝึกสอนเนื่องจาก โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นกลุ่มเสี่ยงวงแรก ก็ต้องมาดูข้อกฎหมายของประเทศไทยกับประเทศอิตาลี โดยเบื้องต้นประเทศไทยไม่ได้ห้ามการบินออกนอกประเทศแต่จะเป็นกฎของสายการบินที่จะอนุญาตในกรณีที่ผู้เดินทางมีหนังสือรับรองว่าสามารถบินได้โดยต้องมีผลการตรวจแนบแล้วแต่สายการบินแต่ส่วนใหญ่จะใช้ผลการตรวจภายใน 72 ชั่วโมง โดยจะมีการประชุมอีกครั้งช่วงบ่ายวันนี้ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลเนชันส์ลีกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้