หน้าแรกแกลเลอรี่

โปรแกรมหนัก "ลูกยางสาวไทย" ชุด "เนชันส์ ลีก" ลงซ้อมมื้อแรก เน้นทำร่างกายรับเกมตบถี่

โปรแกรมหนัก "ลูกยางสาวไทย" ชุด "เนชันส์ ลีก" ลงซ้อมมื้อแรก เน้นทำร่างกายรับเกมตบถี่

ไทยรัฐออนไลน์

20 เม.ย. 2564 23:30 น.

"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ชุดลุยศึกเนชันส์ ลีก 2021 ลงฝึกซ้อมครั้งแรก เน้นรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกายเตรียมพร้อมเจอโปรแกรมแข่งขันที่หนัก

วันที่ 20 เม.ย. 64 ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางออกจาอาคารสองร้อยเตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยรถบัสของสมาคมวอลเลย์บอล มุ่งสู่โรงแรมเวล จ.นครปฐม เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021

ข่าวแนะนำ

ทีมสาวไทยเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของสมาคมฯเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อเป็นการคัดกรองและความปลอดภัยในการอยู่ร่วมกันของนักกีฬา ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์กีฬาเยาวชนเทศนครปฐม จ.นครปฐม ตามแผนงานของสตาฟโค้ช

หลังจากเดินทางถึงโรงแรมเวลา สถานที่พัก สตาฟโค้ชได้ปล่อยนักกีฬาพักผ่อนตามอัธยาศัยก่อนจะเรียกประชุมทีมพูดคุยกับนักกีฬา และลงฝึกซ้อมมื้อแรก ที่ศูนย์กีฬาเยาวชนเทศนครปฐม ในเวลา 16.00 น.

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนเผยแผนการฝึกซ้อมว่า “เรามีเวลาเพียง 4 สัปดาห์ในการฝึกซ้อม รวมไปถึงกิจกรรมที่เราต้องดำเนินการ เช่น ทดสอบสมรรถภาพ และฉีดวัคซีน ทำให้ระยะเวลาในการฝึกซ้อมมีเวลาค่อนข้างน้อย เราต้องเตรียมระบบการเล่นให้สมบูรณ์ เน้นเรื่องระบบทีมมากขึ้น และกลยุทธ์ที่จะนำไปใช้ในการเล่นให้สมบูรณ์มากขึ้น เพราะระยะเวลาน้อย”

“อีกอย่างที่สำคัญคือต้องรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกาย ให้อยู่ในระดับที่เราต้องการให้ได้ เพราะเกมการแข่งขันค่อนข้างหนัก เพราะเราต้องแข่งขัน 3 นัดต่อกันและพัก 3 วันแล้วต้องแข่งต่อ ผมว่าเป็นเกมที่หนักกว่าทุกปี ฉะนั้นความพร้อมของร่างกายจึงสำคัญมากเพื่อให้ทีมเดินหน้าต่อไปได้”

“ส่วนเด็กรุ่นใหม่ที่เข้ามาก็ต้องเก็บรายละเอียดเพิ่ม ทักษะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ฟ การตี การบล็อค และต้องมีช่วงเวลาในการฝึกฝนให้มากขึ้นด้วย”

ทั้งนี้จะอยู่ฝึกซ้อมที่จ.นครปฐมตลอดเวลาระยะเก็บตัว ด้วยเรื่องของการป้องกัน และเรื่องของการเดินทางตามระเบียบของสหพันธ์ฯ ต้องผ่านการตรวจอย่างเข้มงวดก่อนจะเดินทางไปได้ ฉะนั้นเราต้องดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งก็จะทำความเข้าใจกับนักกีฬาในกระบวนการต่าง ๆ จนถึงวันเดินทาง

สำหรับศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้