หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดปัจจัยใช้เรียก "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" มาเก็บตัวลุย "เนชันส์ลีก 2021"

เปิดปัจจัยใช้เรียก "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" มาเก็บตัวลุย "เนชันส์ลีก 2021"

ไทยรัฐออนไลน์

17 เม.ย. 2564 11:00 น.

ส.ลูกยาง เผยปัจจัยที่ใช้พิจารณาเรียก "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" 20 คนมาเก็บตัว เตรียมทีมลุยศึก "เนชันส์ ลีก 2021"

วันที่ 17 เม.ย. 64 เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงสาเหตุที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดนครปฐม เนื่องจากทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ประกาศปิดพื้นที่จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

“ในเรื่องนี้ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลให้ความร่วมมือกับทาง กกท. จึงหาสถานที่เป็นจังหวัดนครปฐม ก็ได้รับความร่วมมือจากทางสมาคมกีฬาจังหวัดนครปฐม ต้องประเมินสถานการณ์ในกรุงเทพฯอีกครั้ง หากจะกลับมาฝึกซ้อมที่ กกท.” เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ กล่าว

ขณะที่เรื่องของจำนวนนักกีฬาที่จะส่งไปแข่งขัน “เลขาสมาคมลูกยาง” เผยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ยังกำหนดจำนวนไม่แน่ชัด เพราะบางชาติเสนอจำนวนนักกีฬาที่จะใช้แข่งขันไม่เท่ากัน ก็ต้องรอดูการประกาศจากเอฟไอวีบีอีกครั้งสิ้นเดือนนี้

นอกจากนั้น เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ ยังเผยถึงการเรียกนักกีฬาหญิง 20 คนมาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อไปแข่งขันเนชันส์ ลีก 2021 สมาคมวอลเลย์บอลให้สิทธิ์ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นผู้ตัดสินใจ ประกอบกับมีคณะกรรมการพิจารณา โดยดูจากเกณฑ์ สถิติในไทยแลนด์ลีก, รูปร่างส่วนสูง และนักกีฬาคนไหนที่จะปั้นสร้างต่อยอดได้

วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 จัดแข่งขันที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ช่วงระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-วันที่ 25 มิถุนายน 2564.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลเนชันส์ลีกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้